Usain Bolt lần đầu ghi bàn: Bùng nổ với cú đúp

Usain Bolt đã miệt mài theo đuổi ước mơ đá bóng và anh vừa ghi bàn đầu tiên trong một trận đấu, không những vậy đó là một cú đúp.

Màn trình diễn 2 bàn của Usain Bolt

Usain Bolt đã hằng mơ ước được theo nghiệp đá bóng kể từ khi anh chia tay với điền kinh. Có lẽ sẽ không có nhiều cơ hội để Bolt được nhận ở những đội bóng tầm cỡ như MU hay Dortmund, nhưng ở Central Coast Mariners tại giải A-League (Australia), Bolt đang thu được những phản hồi tích cực trong quá trình thử việc.

Usain Bolt lần đầu ghi bàn: Bùng nổ với cú đúp - 1

Usain Bolt ghi cú đúp cho Central Coast Mariners

Và mới đây Usain Bolt đã ghi bàn thắng, thậm chí là 2 bàn, trong trận thắng 4-0 của Mariners trước Macarthur South West, một đội bóng bán chuyên nghiệp. Trận đấu về cơ bản chỉ là một trận đấu giao hữu, và đối thủ cũng không phải một đội mạnh, do đó Usain Bolt không gặp phải sức ép gì dù trên sân có khá nhiều khán giả xuất hiện để được theo dõi anh (trận đấu thậm chí được truyền trực tiếp dù bình thường sẽ không mấy ai xem).

Bolt vẫn tỏ ra khá kém trong bước một, khả năng đánh đầu chưa tốt dù có chiều cao, những pha rê dắt nhìn không được ấn tượng và và cả tốc độ vốn là thế mạnh cũng không hơn đối thủ là bao khi Bolt phải chạy với bóng. Thế nhưng Bolt vẫn có tới khoảng 5-6 cơ hội ghi bàn đáng kể trong trận đấu này.

Huyền thoại người Jamaica cuối cùng cũng ghi bàn ở phút 55 khi anh dùng tốc độ băng xuống đón một cú tâng bóng của đồng đội, vượt qua người kèm trước khi sút quyết đoán đưa bóng đi chìm. Bàn thứ hai đến không lâu sau và lần này Bolt chẳng phải làm gì nhiều do thủ môn và hậu vệ đối phương tự va vào nhau, cho Bolt cả cầu môn trống để đưa bóng vào lưới.

Bolt được thay ra ở phút 75 trong sự tán thưởng lẫn một vài tiếng la ó, nhưng đó là những tiếng la ó dành cho HLV của Mariners vì đã thay Bolt ra chứ không phải dành cho Bolt. Với một người đã quá thành công ở một môn thể thao khác và có thể yên hưởng cuộc sống bằng tiền từ thi đấu & quảng cáo, Bolt lại can đảm thử sức ở một môn chơi khác mình kém hơn và cú đúp vừa qua của anh sẽ là một bước nhảy vọt xứng đáng.

Huyền thoại đại chiến: ”King” Eric Cantona phô diễn, Usain Bolt ”xé gió”

Trận đấu từ thiện thường niên tại Old Trafford diễn ra kịch tính và hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Huyền thoại điền kinh Usain Bolt Xem thêm
Báo lỗi nội dung