Tyson "Thép" 54 tuổi liều mạng đấu Joshua mới 30: "Quyền vương" sợ xấu mặt

Chủ Nhật, ngày 27/09/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ Mike Tyson tự tin thi đấu với cả nhà vô địch hạng nặng đương đại Anthony Joshua.

Rafael Cordeiro, 47 tuổi, tới từ Brazil, là HLV của Mike Tyson, đã tự tin khẳng định "Tay đấm thép" ở tuổi 54 vẫn có thể đánh bại những nhà vô địch đương đại như Tyson Fury, Anthony Joshua để giành đai vô địch hạng nặng thế giới. Sau khi nghe xong điều mà HLV của mình nói ra, Mike Tyson thay vì phản bác lại cảm thấy hứng thú với viễn cảnh này. 

Tyson "Thép" 54 tuổi liều mạng đấu Joshua mới 30: "Quyền vương" sợ xấu mặt - 1

Mike "Thép" (trái) muốn đấu, nhưng Joshua (phải) không muốn "bắt nạt" thần tượng của mình khi họ quá chênh lệch về tuổi tác

Joshua đang là nhà đương kim vô địch hạng nặng giữ 4 đai vô địch, trẻ hơn Mike tới 24 tuổi, lại cao hơn 20 cm. Nếu trận đấu này xảy ra, giới chuyên gia nhận định cơ hội dành cho "Tay đấm thép" là rất nhỏ, dù vậy Mike Tyson không e ngại.

"Tôi rất hứng thú. Nếu việc đó giúp các tổ chức từ thiện thu được khoản quyên góp lớn hơn, tôi sẵn sàng thi đấu. Tôi muốn được được đấu cùng Joshua. Điều này thật khó tin", Mike tuyên bố trong một video được IFL TV đăng tải. Dù vậy võ sĩ 54 tuổi chỉ muốn thi đấu theo hình thức giao hữu chứ không muốn tranh đai.

Dù thi đấu với mục đích nào, để thuyết phục Joshua tham gia trận đấu này là không dễ. Trước đó, Fury cũng từng từ chối nhận những khoản thù lao hấp dẫn nếu đấu với Mike Tyson, bởi anh không muốn chơi một trận đấu chênh lệch. 

Cá nhân Joshua, người đang giữ 4 đai WBA (super), IBF, IBO và WBO, từng khẳng định với tờ The Sun: "Với tất cả sự tôn trọng tôi sẽ không bao giờ đấu với Mike Tyson (Tyson là thần tượng của Joshua từ thủa bé). Ngay cả khi tôi đấu với Mike "Thép" và đánh bại ông ấy, chiến thắng của tôi không được hoan nghênh. Mọi người sẽ la ó tôi. Ông ấy là một huyền thoại. Ông ấy là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất của kỷ nguyên hiện đại". 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tyson-34thep34-54-tuoi-lieu-mang-dau-joshua-moi-30-34quyen-vuong34-so...

“Quyền vương” Joshua bị chê tới tấp, đấm còn kém Mike Tyson

(Tin thể thao, tin võ thuật) Màn tập đấm chậm chạp của Anthony Joshua khiến khán giả Boxing tin rằng Mike Tyson sẽ hạ gục...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Người sắt Mike Tyson - Ngày ấy và bây giờ