Tuyệt kỹ "hiệp sỹ" đường phố: 1 cú ra đòn đi đời tên cướp

Thứ Tư, ngày 16/05/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khi rơi vào tình huống buộc phải đối mặt với cướp, hãy tập trung và ra đòn hạ nhanh kẻ địch.

Video tham khảo những ngón đòn tự vệ nhanh chóng và hiệu quả:

Bạn đang sống trong một xã hội tiềm ẩn không ít mối nguy hại và có những khi bạn sẽ phải đối mặt với tình huống bất đắc dĩ phải chiến đấu với những kẻ có hung khí đe dọa tới tính mạng bạn, như khi bị cướp...

Không ai muốn làm "hiệp sỹ đường phố" đầy nguy hiểm, nhưng khi rơi vào trường hợp đó bạn sẽ cần tới những kỹ năng cơ bản nhất để đảm bảo an toàn, tự bảo vệ bản thân. Các bạn có thể tham khảo những kỹ năng cơ bản dưới đây:

Tuyệt kỹ "hiệp sỹ" đường phố: 1 cú ra đòn đi đời tên cướp - 1

Nếu buộc phải đối đầu với tên cướp, hãy tìm điểm sơ hở của hắn để nhanh chóng tung đòn rồi chạy thoát thân

1, Hãy tập trung vào những vùng như mạng sườn, thái dương, cằm của kẻ địch để tung đòn tấn công chớp nhoáng.

2, Khi bạn bi kẻ tấn công bóp cổ. Xoay tay thuận về phía bên tay nghịch, rồi thúc cùi chỏ thật mạnh xuống khuỷu tay của kẻ tấn công, tiếp đó xoay tay thúc thật mạnh vào đầu đối thủ rồi bồi thêm cú thúc vào bụng bằng đầu gối.

3, Sử dụng cú húc đầu khi có thể. Với một người không giỏi võ, đây là cú đòn thoải mái, nhanh gọn và dễ thực hiện nhất, dễ gây bất ngờ cho kẻ địch.

4, Cánh tay khi để thẳng bị giật ngược khuỷu gây nên cảm giác cực kỳ đau đớn, giật mạnh có thể trật khớp, tay lủng lẳng. Bạn đơn giản giả vờ như ôm lấy một cánh tay đối phương, bất ngờ một tay cầm vào khuỷu tay kéo mạnh phần bụng tay về thân mình, cực kỳ chú ý tay kia cầm cổ tay đối phương giữ lại để tạo lực bẻ mạnh vào phần khuỷu tay đối phương.

5, Đánh từ phía sau. Cố gắng luồn ra đằng sau những kẻ tấn công, khi có cơ hội quàng tay vào đầu quật ngã đối thủ.

6, Nếu bị kẻ địch ẵm bổng chân khỏi mặt đất, bạn hãy bình tĩnh, việc đầu tiên là dùng hai chân kẹp chặt lấy hông của kẻ địch để lấy thế, sau đó dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai kẻ địch. Đây là pha ra đòn có dễ gây cho đối thủ choáng váng, đó là thời cơ để chúng ta thoát thân.

7, Đánh vào yết hầu. Yếu hầu cũng là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh đánh vào. Dùng nắm tay đấm, hoặc dùng cả bàn tay bấu chặt yết hầu sẽ gây nên sự đau đớn cho kẻ xấu.

Nếu làm “hiệp sỹ” đường phố: Môn võ nào ra đòn hiểm nhất?

Nếu phải chọn một môn võ để tự vệ hay xử lý các tình huống, đây là những lời khuyên.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật