Tuyệt kỹ tự vệ đường phố: Tiên hạ thủ vi cường (P2)

Thứ Ba, ngày 22/12/2015 10:05 AM (GMT+7)

Nếu không thể chạy hoặc rơi vào các trường hợp buộc phải chống trả thì cần có biện pháp để bảo vệ bản thân.

Bạn đang sống trong một xã hội tiềm ẩn không ít mối nguy hại và có những khi bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống bất đắc dĩ phải chiến đấu. Khi đó bạn sẽ cần tới những kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ bản thân.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình qua tuyến bài “Tuyệt kỹ tự vệ đường phố”.

Khi không có đường chạy, việc thương thuyết với kẻ tấn công cũng bất thành, chắc chắn chúng ta sẽ phải đối đầu với kẻ địch, khi ấy cần phải "nằm lòng" những kỹ năng cơ bản nhất.

1, Hãy tập trung vào những vùng như mạng xườn, thái dương, cằm của kẻ địch để tung đòn tấn công chớp nhoáng.

2, Khi bạn bi kẻ tấn công bóp cổ. Xoay tay thuận về phía bên tay nghịch, rồi thúc cùi chỏ thật mạnh xuống khửu tay của kẻ tấn công, tiếp đó xoay tay thúc thật mạnh vào đầu đối thủ rồi bồi thêm cú thúc vào bụng bằng đầu gối.

Tuyệt kỹ tự vệ đường phố: Tiên hạ thủ vi cường (P2) - 1

Chủ động luồn ra sau để quật ngã đối thủ dễ dàng

3, Sử dụng cú húc đầu khi có thể. Với một người không giỏi võ thì đây là cú đòn thoải mái, nhanh gọn và dễ thực hiện nhất, dễ gây bất ngờ cho kẻ địch.

4, Cánh tay khi để thẳng bị giật ngược khửu gây nên cảm giác cực kỳ đau đớn, giật mạnh có thể trật khớp, tay lủng lẳng. Bạn đơn giản giả vờ như ôm lấy một cánh tay đối phương, bất ngờ một tay cầm vào khửu tay kéo mạnh phần bụng tay về thân mình, cực kỳ chú ý tay kia cầm cổ tay đối phương giữ lại để tạo lực bẻ mạnh vào phần khửu tay đối phương.

5, Đánh từ phía sau. Cố gắng luồn ra đằng sau những kẻ tấn công, khi có cơ hội quàng tay vào đầu quật ngã đối thủ.

6, Nếu bị kẻ địch ẵm bổng chân khỏi mặt đất, bạn hãy bình tĩnh, việc đầu tiên là dùng hai chân kẹp chặt lấy hông của kẻ địch để lấy thế, sau đó dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai kẻ địch. Đây là pha ra đòn có dễ gây cho đối thủ choáng váng, đó là thời cơ để chúng ta thoát thân.

7, Đánh vào yết hầu. Yếu hầu cũng là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh đánh vào. Dùng nắm tay đấm hoặc dùng cả bàn tay bấu chặt yết hầu sẽ gây nên sự đau đớn cho kẻ xấu.

* Video những đòn thế tự vệ đường phố hữu dụng nhất:

Mời các bạn đón xem phần 3 Tuyệt kỹ tự vệ đường phố nếu gặp phải đối phương sử dụng vũ khí nguy hiểm như dao vào 10h ngày mai, thứ 4, ngày 23/12!

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Khám phá võ thuật