Nếu làm “hiệp sỹ” đường phố: Môn võ nào ra đòn hiểm nhất?

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 16:12 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Nếu phải chọn một môn võ để tự vệ hay xử lý các tình huống nguy hiểm, đây là những lời khuyên của trang Hiconsumption.

Các võ sư hướng dẫn một số chiêu tự vệ:

Võ thuật trong thể thao vốn để rèn luyện sức khỏe, nhưng trong rất nhiều trường hợp, người luyện võ sẽ có những lợi thế nhất định để giải quyết khó khăn, đặc biệt ở những tình huống bản thân bị đặt vào nguy hiểm khi gặp phải trộm cướp.

Nếu làm “hiệp sỹ” đường phố: Môn võ nào ra đòn hiểm nhất? - 1

Rất nhiều môn võ có tính thực chiến cao

Tuy nhiên mỗi môn võ có đặc tính riêng và trong thực tế, mọi thứ phải được áp dụng thật sự linh hoạt và chính xác. Bởi chỉ cần một sơ sảy nhỏ, bạn cũng sẽ phải trả giá đắt trước những kẻ liều lĩnh, nhất là khi chúng có vũ khí.

Dưới đây là những môn võ được trang Hiconsumption khuyên các “hiệp sỹ” có thể luyện tập để tự vệ và chiến đấu trên đường phố.

Akido

Với thế mạnh tóm, ném, khóa khớp... môn võ này có thể hỗ trợ trong các trường hợp tước vũ khí của đối phương.

Boxing

Đôi khi chỉ một cú đấm cũng có thể giải quyết mọi chuyện, nếu chủ động ra đòn trước với một lực đấm cực nặng. Ngoài ra kỹ năng né đòn của boxing cũng rất hữu ích khi thực chiến.

Triệt quyền đạo

Với các fan của Lý Tiểu Long, triết lý cắt đứt đường quyền của đối thủ, trước khi đối thủ có thì giờ phản ứng rất thích hợp để giao đấu ngoài đời.

Brazil Jiu Jitsu

Sự lợi hại của các đòn khóa siết từ BJJ rất thích hợp để khống chế những tên tội phạm và khiến chúng không có đường chống đỡ. Chẳng thế mà Jiu Jitsu đã được rất nhiều võ sỹ MMA luyện tập để thượng đài.

Judo

Mượn lực để quật ngã đối phương - môn võ này rất thích hợp cho những người không cao to về thể chất.

Krav Maga

Hệ thống võ thuật được phát triển bởi người Israel được xem là có tính thực chiến cao bậc nhất hiện tại.

Muay Thái

Những cú ra đòn hiểm. chớp nhoáng của của Muay Thái sẽ giúp các "hiệp sỹ" tung đòn "tiên hạ thủ vi cường" với những kẻ xấu.

Sambo

Sự lợi hại trong môn võ của người Nga có thể thấy qua hình ảnh của những võ sỹ danh tiếng như Fedor Emelianenko hay Khabib Nurmagomedov...

Độc chiêu tự vệ: Hạ kẻ đồi bại trong nháy mắt

Nữ đô vật Minxy chia sẻ một ngón đòn cần thiết để nữ giới hạ “yêu râu xanh“.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật