Từ vụ Cung Lê đá gãy chân kẻ thách đấu: Võ sĩ gốc Việt đấm ngất cao thủ kungfu

Chủ Nhật, ngày 19/07/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chia sẻ về lần đánh gãy chân một thanh niên bình thường dám lớn tiếng thách đấu của Cung Lê khiến nhiều cảm thấy sợ hãi, tuy nhiên trong quá khứ đã có nhiều vụ tương tự.

Trên trang Facebook cá nhân mới đây, cựu tay đấm người Mỹ gốc Việt Nam - Cung Lê chia sẻ về câu chuyện từng đá gãy chân một người đàn ông khi anh bị thách đấu, điều này khiến nhiều khán giả thấy sợ hãi.

Rõ ràng, việc một người bình thường đấu với dân tập võ chuyên nghiệp là điều không được khuyến khích, bởi sự chênh lệch là quá lớn khi thi đấu, có thể dẫn tới chấn thương nặng, thậm chí tử vong.

Từ vụ Cung Lê đá gãy chân kẻ thách đấu: Võ sĩ gốc Việt đấm ngất cao thủ kungfu - 1

Cung Lê thời trẻ là một người đàn ông rất nóng tính

Sau trận đấu ấy, Cung Lê cảm thấy việc nhận lời thi đấu là không đúng, anh đăng tải để khuyến cáo với mọi người rằng thách đấu với một tay đấm chuyên nghiệp là rất nguy hiểm.

Không chỉ có Cung Lê, vào năm 2019, người hâm mộ võ thuật đã xôn xao với trận đấu tương tự giữa tay đấm người Mỹ gốc Việt khác là Nam Phan, đấu với một võ sư kungfu người Trung Quốc. 

Từ vụ Cung Lê đá gãy chân kẻ thách đấu: Võ sĩ gốc Việt đấm ngất cao thủ kungfu - 2

Nam Phan (ảnh nhỏ) dạy cho cao thủ kungfu một bài học

Dù đều là người tập võ, nhưng võ sĩ hiện đại vẫn có khả năng thực chiến tốt hơn nhiều so với võ truyền thống. Người đàn ông tự xưng là cao thủ "Hồng Gia Quyền" tới phòng tập của Nam Phan thách đấu, dù thấp và nhẹ hơn 10 kg, nhưng với kỹ năng chiến đấu thượng thừa, Nam Phan đã đấm bất tỉnh đối thủ sau ít giây thi đấu. 

Từ vụ Cung Lê đá gãy chân kẻ thách đấu: Võ sĩ gốc Việt đấm ngất cao thủ kungfu - 3

Võ sĩ MMA Holger Chen "dạy dỗ" người đàn ông nhỏ thó

Một vụ khác diễn ra ở Trung Quốc năm 2019. Yu Chao Lin một người đàn ông bình thường, có vóc dáng hạn chế, dám thách đấu với võ sĩ MMA - Holger Chen, một tay đấm MMA có thể hình cơ bắp và cao tới 1m8. Hẳn không cần nói nhiều người cũng đoán ra kết quả, chỉ sau vài giây thi đấu Chao Lin nhận 11 cú đấm từ Holger Chen, và bị bất tỉnh nhân sự. 

Từ vụ Cung Lê đá gãy chân kẻ thách đấu: Võ sĩ gốc Việt đấm ngất cao thủ kungfu - 4

Luật sư béo (trái) bị võ sĩ chuyên nghiệp (phải) cho ăn no đòn

Mạng xã hội đầu năm 2020 đã "nổi sóng" với trận đấu giữa một luật sư có thân hình nặng nề thách đấu tay đấm MMA chuyên nghiệp. Chỉ sau ít giây thi đấu, người đàn ông "làm luật sư" kia đã bị võ sĩ MMA cho ăn no đòn, nằm quằn quại trên sàn đấu. 

Từ vụ của Cung Lê và những màn so tài tương tự, cho thấy việc một người bình thường bất ngờ thách đấu với một võ sĩ chuyên nghiệp quả là chuyện dại dột.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tu-vu-cung-le-da-gay-chan-ke-thach-dau-vo-si-goc-viet-dam-ngat-cao-th...

Cung Lê đá gãy chân kẻ thách đấu, vác bổng ném đối thủ khác xuống sàn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sỹ Cung Lê gần 50 tuổi vẫn sở hữu sức mạnh đáng nể với người hâm mộ cũng như các...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Huyền thoại võ thuật Việt Cung Lê
Báo lỗi nội dung