Nhại đòn hiểm của Cung Lê “thắng bẩn” 1 giây: Náo loạn võ Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 24/03/2020 10:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tay đấm người Trung Quốc khiến làng võ xôn xao khi "chơi bẩn" để thắng lợi.

Video chiến thắng bằng cú đá "ăn trộm"

Khi còn thi đấu, võ sĩ người Mỹ gốc Việt - Cung Lê nổi tiếng với cú đá hậu (đá tống phía sau), đây là một trong những tuyệt chiêu giúp tay đấm này giành được chức vô địch kickboxing thế giới. Mới đây, tờ V.QQ của Trung Quốc đăng tải một trận đấu kickboxing có xuất hiện cú đá tương tự. Tuy nhiên sau khi hạ đo ván đối thủ, võ sĩ sử dụng chiêu thức này đã bị chỉ trích nặng nề.

Nhại đòn hiểm của Cung Lê “thắng bẩn” 1 giây: Náo loạn võ Trung Quốc - 1

Võ sĩ Trung Quốc gây xôn xao cộng đồng mạng với chiến thắng xấu xí sau 1 giây

Phan Gia Vận (mang quần xanh) gặp Ngô Khang Nhạc (quần đỏ) đã có trận đấu chóng vánh trong 1 giây. Theo lẽ thường, hai võ sĩ sẽ chạm tay chào hỏi trước khi chiến đấu nhưng điều bất ngờ xảy đến. Phan Gia Vận không thực hiện pha bắt tay mà xoay người cực nhanh, tung ra cú đạp hậu cực mạnh vào người đối thủ.

Nhận cú đá quá mạnh, lại bất ngờ nên Ngô Khang Nhạc đau đớn nằm ra sàn không thể tiếp tục đứng dậy thi đấu. Theo V.QQ, Phan Gia Vận có thể trở thành tay đấm kickboxing có pha knock-out nhanh nhất tại Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Tuy nhiên chiến thắng này chẳng hề vẻ vang gì, cư dân mạng Trung Quốc liên tiếp có những lời lẽ không hay cho người chiến thắng. "Đây là tinh thần thượng võ? Thắng như vậy cũng sung sướng? Không phải cứ thắng là được khán giả tôn trọng, đôi khi thua đúng cách mới là người hùng", một tài khoản Weibo chê bai chiến thắng xấu xí.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nhai-don-hiem-cua-cung-le-thang-ban-1-giay-nao-loan-vo-trung-quoc-c9a...

Nhà vô địch Muay “tắt thở” vì đòn siết cực đỉnh MMA

(Tin võ thuật) Võ sĩ Kimihiro Eto đã có chiến thắng ngỡ ngàng chỉ sau 1 phút thi đấu trước siêu sao Amir Khan bằng một đòn...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật