Từ Hiểu Đông gây sốc, khinh rẻ cả Lý Tiểu Long: Kẻ "ăn gan hùm" ngông cuồng

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông quyết không xin lỗi về phát ngôn Lý Tiểu Long chỉ là một "võ sỹ nghiệp dư".

Video Từ Hiểu Đông 6 lần đấm gục đệ tử Diệp Vấn hồi tháng 4/2018

Từ Hiểu Đông nổi lên sau trận thắng Ngụy Lôi (Thái Cực) vào năm 2017, võ sỹ MMA Trung Quốc cũng trở thành nhân vật bị ghét sau khi tuyên bố "võ cổ truyền nước này chỉ đẹp chứ không thực chiến". Song võ sỹ 39 tuổi còn gây phẫn nộ khi cho rằng huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long là "võ sỹ nghiệp dư" bởi ông không có trận đánh chuyên nghiệp nào, những clip ghi lại khả năng võ thuật của Bruce Lee cũng không ấn tượng.

Từ Hiểu Đông gây sốc, khinh rẻ cả Lý Tiểu Long: Kẻ "ăn gan hùm" ngông cuồng - 1

Từ Hiểu Đông (trái) nhất định không xin lỗi cố võ sỹ Lý Tiểu Long

Trước phát biểu ngông cuồng này, Lưu Công Thành, sư đệ của Lý Tiểu Long đã chỉ trích dữ dội võ sỹ họ Từ vào năm 2017, ông cho rằng Từ Hiểu Đông không đủ tư cách để nhận xét về huyền thoại Lý Tiểu Long. Chủ tịch Hiệp hội Lý Tiểu Long Hong Kong, ông Hoàng Huy Cường cũng chỉ trích Từ Hiểu Đông là "kẻ nhàn rỗi thích gây chuyện".

Câu chuyện tưởng như đã bị lãng quên này lại được các fan của Lý Tiểu Long đem ra để chỉ trích Từ Hiểu Đông trên mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày gần đây. Các fan yêu cầu Từ Hiểu Đông phải xin lỗi cố võ sỹ Lý Tiểu Long, song võ sỹ 39 tuổi cho biết anh không xin lỗi vì anh tin những gì mình nói là sự thật.

Trong số những người tức tối võ sỹ họ Từ có một người còn gửi lời thách đấu tới anh: "Tôi đã gửi anh ta (Từ Hiểu Đông) lời thách đấu nhưng anh ta từ chối. Tôi là fan của Lý Tiểu Long từ năm 15 tuổi, học võ thuật đã được 19 năm tôi sẵn sàng thi đấu để bảo vệ danh dự cho Lý Tiểu Long, tôi sẵn sàng hạ bệ anh ta. Tôi sẽ đấu anh ta theo phong cách tự do của MMA không cần găn tay và đồ bảo hộ..."

Từ Hiểu Đông gây sốc, khinh rẻ cả Lý Tiểu Long: Kẻ "ăn gan hùm" ngông cuồng - 2

Một fan của huyền thoại Lý Tiểu Long thách đấu võ sỹ họ Từ trên mạng xã hội

Với tuyên bố không xin lỗi cố võ sỹ Lý Tiểu Long, Từ Hiểu Đông đang gặp rất sức ép cực lớn từ người hâm mộ, nhưng có vẻ như võ sỹ 39 tuổi đã quá quen với việc "một mình chống lại cả thế giới". Võ sỹ họ Từ bị chỉ trích là "kẻ nhát gan" khi từ chối lời thách đấu của người hâm mộ, nhưng đó là một lựa chọn thông minh bởi nếu nhận lời theo kiểu như vậy anh sẽ có hàng triệu trận đấu tương tự diễn ra.

”Đệ nhất Thiếu Lâm”: Cả Trung Quốc quay lưng, trừ mỹ nhân ”cảnh nóng” này

Yi Long đang bị người Trung Quốc chỉ trích dữ dội nhưng cô gái này thì không.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung