8 tay vợt Việt đổ bộ US Open: Cựu vương Tiến Minh đối đầu Lin Dan

Thứ Ba, ngày 12/06/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) 8 tay vợt Việt Nam trong đó có vợ chồng Tiến Minh sẽ tranh tài tại giải cầu lông US Open diễn ra từ ngày 12 tới 17/6 tại Mỹ.

Video Lin Dan thua Wang Tzu Wei ngay vòng 1 giải châu Á 2018

Giải cầu lông US Open 2018 diễn ra tại Mỹ từ ngày 12 tới 17/6 năm nay có sự góp mặt của Lin Dan, tay vợt huyền thoại người Trung Quốc. Đây là giải đấu thuộc hệ thống BWF World Tour, người chiến thắng sẽ có thêm 7.000 điểm thưởng và giành được 11.250 USD, sân chơi này không quá lớn nhưng với sự góp mặt của Lin Dan, giải đấu đã được chú ý hơn. 

8 tay vợt Việt đổ bộ US Open: Cựu vương Tiến Minh đối đầu Lin Dan - 1

Tiến Minh (trái) giàu thành tích hơn Lin Dan (phải) ở giải US Open diễn ra từ ngày 12 tới 17/6 tại Mỹ

Với thứ hạng 10 thế giới, tay vợt Trung Quốc - Lin Dan được xếp là hạt giống số 1, Sameer Verma (Ấn Độ) hạt giống số 2 và Brice Leverdez (Pháp) là ứng viên vô địch "nặng ký" thứ 3 tại nội dung đơn nam. Hai đại diện của Việt Nam gồm có Tiến Minh và Cao Cường lần lượt xếp hạng 63 và 86 thế giới nên không được xếp hạng hạt giống.

Xét tổng thể thành tích của những tay vợt tham dự US Open 2018, Tiến Minh đang là người thành công nhất, tay vợt số 1 Việt Nam từng vô địch giải đấu này vào các năm 2013 và 2014. Thời điểm đó Minh đang đạt phong độ cao nằm trong top 10 thế giới, còn hiện tại Tiến Minh đã bước sang tuổi 35 phong độ của anh đã giảm sút hơn trước rất nhiều.

Dẫu sao so với các tay vợt còn lại kể cả Lin Dan, Tiến Minh vẫn là ông "vua" về mặt thành tích tại US Open. Tại giải đấu năm nay, Tiến Minh rơi vào nhánh 2, đối thủ của anh là tay vợt giành chiến thắng ở vòng sơ loại, tay vợt số 2 Việt Nam, Phạm Cao Cường sẽ đụng độ Jason Ho-shue (Canada) tại vòng 1.

Cũng tại vòng 1, Lin Dan sẽ gặp tay vợt người Hàn Quốc - Lee Dong-keun, hạt giống số 2 của giải đấu Sameer Verma gặp Zvonimir Đurkinjak (Croatia) và hạt giống số 3 - Brice Leverdez đụng huyền thoại Đan Mạch - J Ø. Jørgensen.

Các trận đấu còn lại tại giải US Open 2018 có sự góp mặt của các tay vợt Việt Nam

- Đơn nữ, Vũ Thị Trang vợ Tiến Minh gặp tay vợt 18 tuổi người Trung Quốc - Cai Yanyan.

- Đôi nam:

+, Minh Bảo / Bảo Đức Đường gặp hai tay vợt Thái Lan - Phuangphuapet / Yordphaisong.

+  Đỗ Tuấn Đức / Phạm Hồng Nam gặp đôi Đức - Jansen / Zurwonne.

- Đôi nam nữ:  Đỗ Tuấn Đức / Phạm Như Thảo gặp cặp đôi Đức - Käsbauer / Olga Konon.

”Đệ nhất Thiếu Lâm”: Cả Trung Quốc quay lưng, trừ mỹ nhân ”cảnh nóng” này

Yi Long đang bị người Trung Quốc chỉ trích dữ dội nhưng cô gái này thì không.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao