Tú Chinh chạy 100m thắng sao gốc Mỹ: Bí quyết lấy HCV danh giá nhất SEA Games

(Tin SEA Games) VĐV điền kinh Lê Tú Chinh đã làm nên điều không tưởng khi vượt qua hàng loạt các đối thủ nhập tịch, trong đó đặc biệt là Marie Knott của chủ nhà Philippines để giành tấm HCV danh giá nội dung 100m nữ.

Cảm xúc nghẹn ngào từ ban huấn luyện của Tú Chinh

Trước giải đấu này, các chuyên gia đánh giá Marie Knott sẽ thống trị SEA Games 30 ở các cự ly ngắn khi thông số của cô hoàn toàn vượt trội so với nhà ĐKVĐ Tú Chinh. Chính điều này cũng làm VĐV gốc Mỹ có phần tự phụ khi tuyên bố không quan tâm đến Tú Chinh là ai mà chỉ muốn giành HCV.

Tú Chinh chạy 100m thắng sao gốc Mỹ: Bí quyết lấy HCV danh giá nhất SEA Games - 1

Tú Chinh chạy 100m thắng sao gốc Mỹ: Bí quyết lấy HCV danh giá nhất SEA Games - 2

Cảm xúc nghẹn ngào của Tú Chinh và HLV Nguyễn Thị Hương sau tấm HCV

Tuy nhiên Knott chắc chắn đã phải cảm thấy hổ thẹn với tuyên bố hùng hồn của mình khi cô bị Tú Chinh đánh bại ở nội dung 100m nữ diễn ra tối ngày 8/12 mới đây với thành tích 11 giây 54, hơn đúng 1% giây so với Marie Knott.

Nói về bí quyết giúp “Nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á bảo vệ thành công danh hiệu của mình, HLV Nguyễn Thị Hương cho biết:

“VĐV nhập tịch rất mạnh so với Tú Chinh nên cả em ấy có phần bị tâm lý đè nặng. Chúng tôi đã thống nhất với nhau cứ chạy có thành tích cao nhất là được, không cần quan tâm đối thủ hay được huy chương gì. Điều này đã giúp Tú Chinh giải thoát được áp lực tâm lý và thi đấu xuất thần”.

“Tú Chinh đã xuất phát cực tốt với sự tập trung cao độ, tốt đến mức chính tôi cũng phải bất ngờ. Đó là lợi thế để em ấy thẳng tiến về đích khi mà Knott chỉ mạnh ở đoạn nước rút chứ xuất phát không được tốt”, thầy ruột của Tú Chinh nói.

Tú Chinh chạy 100m thắng sao gốc Mỹ: Bí quyết lấy HCV danh giá nhất SEA Games - 3

Tú Chinh rạng rỡ trong giây phút nhận HCV

Đặc biệt, HLV Nguyễn Thị Hương cho biết màn gây sốc của Tú Chinh đã có những dấu hiệu báo trước, trong đó chính là nhờ vào tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của học trò.

“Khi Tú Chinh biết mình sẽ phải đối đầu với những đối thủ cực mạnh, em ấy luyện tập không ngừng. Thành tích của Tú Chinh trong một tháng trở lại đây tốt vượt bậc. Tôi cảm giác dường như em ấy đã sẵn sàng để làm nên điều gì đó bất ngờ tại SEA Games và đúng là như vậy.

Tú Chinh rất trầm tính và ít nói. Em ấy làm nhiều hơn nói. Em ấy lắng nghe những lời động viên từ mọi người và xem đó như động lực để tiếp sức mạnh cho bản thân. Thậm chí tôi tin rằng nếu không bị áp lực tâm lý lúc đầu, em ấy còn làm tốt hơn ở nội dung 200m trước đó. Dù sao đi nữa, tôi cũng vô cùng xúc động và đã bật khóc khi em ấy mang được tấm HCV khó khăn này về cho đoàn thể thao Việt Nam”, HLV Hương nói.  

Xúc động không kém, Ông Dương Đức Thủy – Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục thể dục thể thao rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Rất nhiều người đã nghĩ Tú Chinh không thể nào giành chiến thắng nhưng chúng tôi luôn đặt hy vọng ở em ấy và giờ đây sự hy vọng đó đã thành sự thật. Chiếc HCV của Tú Chinh sẽ giúp những VĐV khác tự tin hơn khi đối đầu với các đối thủ nhập tịch của các nước khác”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tu-chinh-chay-100m-thang-sao-goc-my-bi-quyet-lay-hcv-danh-gia-nhat-se...

Tú Chinh thần sầu hạ 2 SAO nhập tịch, òa khóc vì HCV SEA Games

"Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh thắng kinh ngạc trước 2 đối thủ nhập tịch từ Mỹ.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung