"Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh giành HCV 100m: Vượt sao nhập tịch từ Mỹ

Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 17:47 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Lê Tú Chinh gây tiếng vang khi vượt qua VĐV nhập tịch của nước chủ nhà Philippines giành HCV cự li chạy 100m ở SEA Games 30.

Tú Chinh chia sẻ xúc động sau khi giành HCV chạy 100m

Ngày thi đấu 8/12 SEA Games 30 của đoàn thể thao Việt Nam chứng kiến "cơn mưa vàng" từ đội tuyển điền kinh (5 HCV tính tới thời điểm 17g30). Trong đó, Lê Tú Chinh đã xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung chạy 100m nữ.

"Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh giành HCV 100m: Vượt sao nhập tịch từ Mỹ - 1

Tú Chinh vượt qua VĐV nhập tịch gốc Mỹ của nước chủ nhà Philippines để bảo vệ thành công HCV cự li 100m

Chiến công này càng trở nên vẻ vang hơn khi "nữ hoàng tốc độ" đánh bại Knott Kristina Marie - VĐV gốc Mỹ được nước chủ nhà Philippines nhập tịch. Thành tích giữa 2 VĐV chỉ cách nhau vỏn vẹn 0,01 giây (Tú Chinh 11 giây 54, Knott Kristina Marie 11 giây 55).

Trả lời giới truyền thông, Tú Chinh không giấu được sự xúc động và khẳng định cô hoàn toàn bất ngờ trước kỳ tích của bản thân: "Tôi thật sự rất bất ngờ. Cả năm nay thành tích của tôi đều không bằng đối thủ nhưng giờ đây tôi đã chiến thắng. 

Trước khi bước vào tranh tài, tôi không nghĩ mình giành HCV trước VĐV nhập tịch mạnh như vậy. Tôi chỉ tự nhủ bản thân cố gắng hơn nữa, không nghĩ ngợi hay e sợ đối thủ".

Trước đó 1 ngày, cũng chính Knott Kristina Marie vượt qua Tú Chinh ở đường chạy 200m dành cho nữ (Tú Chinh 23 giây 45, Knott Kristina Marie 23 giây 01). Tuy nhiên "nữ hoàng tốc độ" cho rằng cô không chịu áp lực vì thất bại này:

"Nữ hoàng tốc độ" Tú Chinh giành HCV 100m: Vượt sao nhập tịch từ Mỹ - 2

Tú Chinh òa khóc trong vòng tay HLV của mình - Nguyễn Thị Thanh Hương

"Tôi không hề bị áp lực sau khi chỉ giành HCB nội dung chạy 200m. Với tôi, đối thủ mạnh chỉ khiến tôi có thêm động lực để tập luyện, thi đấu tốt hơn mà thôi". 

Sau phần thi, Tú Chinh chạy tới ôm HLV của mình - Nguyễn Thị Thanh Hương và òa khóc. VĐV 22 tuổi tiết lộ cảm xúc trong khoảnh khắc này: "Tôi vỡ òa và khóc khi nhận lá cờ từ HLV Nguyễn Thị Hương. Khi về đích và nhìn thấy thành tích của mình trên màn hình lớn, tôi không dám tin, thậm chí còn quay sang hỏi cô rằng: “Cô ơi em về nhất thật chưa?”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34nu-hoang-toc-do34-tu-chinh-gianh-hcv-100m-vuot-sao-nhap-tich-tu-my-...

“Hot girl” điền kinh Việt Nam nén đau suốt 2km giành HCV SEA Games

VĐV Phạm Thị Huệ đã nén đau để hoàn thành 2km còn lại để giành tấm HCV.

Theo Đỗ Anh - Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Điền kinh SEA Games 30