Ngỡ ngàng điền kinh: Tú Chinh nhanh hơn giải châu Á, VĐV dân tộc gây sốt

(Tin thể thao) Môn điền kinh của Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ 8 chứng kiến nhiều bất ngờ.

Video Tú Chinh giành HCV ĐH TDTT toàn quốc 2018 (Nguồn Onsports):

Khởi tranh vào ngày 27/11 với 49 nội dung thi đấu và ngay trong ngày thi đấu đầu tiên đã có nhiều diễn biến hấp dẫn. Mọi tâm điểm đổ dồn vào vòng chung kết hai nội dung quan trọng nhất là 100m nam và 100m nữ.

Lê Tú Chinh, ngôi sao tốc độ của điền kinh Việt Nam với đẳng cấp vượt trội đã không gặp nhiều khó khăn để giành tấm HCV 100m nữ với thành tích 11 giây 40. Thành tích này của Tú Chinh vượt khá xa kỷ lục cũ là 11 giây 66 của VĐV Vũ Thị Hương tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2010.

Ngỡ ngàng điền kinh: Tú Chinh nhanh hơn giải châu Á, VĐV dân tộc gây sốt - 1

Tú Chinh thể hiện phong độ tốt hơn hẳn ASIAD

Đáng chú ý, đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp thi đấu của Lê Tú Chinh và hơn hẳn màn trình diễn của cô tại ASIAD tháng 8 vừa qua. Trên đất Indonesia nội dung 100m vòng bán kết, Tú Chinh chỉ đạt thành tích 11 giây 76 (chậm hơn cả tấm HCV tại SEA Games 2017 là 11 giây 56).

Một bất ngờ khác đến từ nội dung 100m nam, VĐV Ngần Ngọc Nghĩa (đoàn Công an nhân dân) đã giành HCV với thành tích 10 giây 47. Thành tích này đã phá kỷ lục Đại hội của VĐV Nguyễn Trung Hoa đã lập năm 1990 với thời gian 10 giây 50. Thậm chí VĐV mới 19 tuổi này còn phá kỷ lục quốc gia cũ là 10 giây 48.

Được biết VĐV Ngần Ngọc Nghĩa là người dân tộc Tày tại tỉnh Sơn La. Anh mới tập điền kinh được không lâu và có thể sẽ là một cái tên đáng chú ý của điền kinh Việt Nam hướng đến SEA Games 2019.

Tú Chinh chạy ASIAD chậm hơn cả SEA Games: Nỗi khổ của ”Nữ hoàng”

Từ "Nữ hoàng tốc độ" của Đông Nam Á, Tú Chinh đang trải qua kỳ ASIAD thất vọng.

Chia sẻ
Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)
Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung