"Chạy chức" chủ tịch tennis: Djokovic lật đổ "ông trùm", Federer - Nadal nổi giận

Thứ Ba, ngày 09/04/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic bị xem là kẻ đứng đằng sau vụ lật đổ Chủ tịch ATP Chris Kermode. Tay vợt số 1 thế giới chịu những chỉ trích dữ dội từ phía các đồng nghiệp, bao gồm Federer và Nadal.

Từ lâu chiếc ghế Chủ tịch ATP đã gây tranh cãi, và là cuộc đua của các huyền thoại. Chủ tịch đương nhiệm Chris Kermode sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay. Để có thể tiếp tục nhiệm kỳ tiếp theo, huyền thoại quần vợt người Anh cần sự ủng hộ từ các thành viên trong hội đồng cũng như đại diện của các tay vợt.

"Chạy chức" chủ tịch tennis: Djokovic lật đổ "ông trùm", Federer - Nadal nổi giận - 1

Chủ tịch Kermode không thể giữ được chiếc ghế của mình

Dù vậy, mọi thứ diễn ra không theo kế hoạch. Sau cuộc họp hội đồng ATP ở Indian Wells mới đây, phán quyết đã được thông qua, Kermode không được nắm giữ chức vụ chủ tịch ATP nhiệm kỳ mới. Được biết, 3 gương mặt đại diện cho các VĐV trong hội đồng là cựu tay vợt Justin Gimelstob, giám đốc điều hành truyền hình David Egdes và luật sư người Anh Alex Inglo đều bỏ phiếu chống lại Kermode.

Trước đó, Novak Djokovic được cho là người cầm đầu cuộc "đảo chính" để hất cẳng Chủ tịch Chris Kermode ra khỏi nhiệm sở. "Nole" hiện là Chủ tịch Hiệp hội các tay vợt. Một bài viết trên ESPN tố cáo rằng tay vợt người Serbia đã thực hiện "cuộc đảo chính cung điện", để rồi hội đồng ATP sẽ phải tìm ra một vị Chủ tịch mới ở nhiệm kỳ tiếp theo.

Lâu nay thế giới tennis bị chia rẽ thành hai phe. Một phe chống đối Chủ tịch ATP Chris Kermode - với Djokovic đứng đầu. Phe còn lại là những người ủng hộ, gồm có các tay vợt hàng đầu như Roger Federer và Rafael Nadal. Tuy nhiên, trong cuộc bỏ phiếu của hội đồng ATP, những Federer và Nadal lại không có tiếng nói, nên họ lực bất tòng tâm trong cuộc "cứu giá" Chủ tịch Kermode.

"Chạy chức" chủ tịch tennis: Djokovic lật đổ "ông trùm", Federer - Nadal nổi giận - 2

Nadal không hài lòng với Djokovic

Sau khi Chủ tịch Chris Kermode chính thức bị hất cẳng trong cuộc họp ở Indian Wells, các tay vợt hàng đầu như Federer hay Nadal đều bày tỏ sự thất vọng. Họ cho rằng sự thay đổi này sẽ kéo tụt sự phát triển của tennis thế giới, bởi bản thân Chủ tịch Chris Kermode đang làm rất tốt công việc ở nhiệm kỳ của mình.

Federer ”bất tử” trên đỉnh cao: Thầy cũ tiết lộ bí mật của ”Tàu tốc hành”

Edberg, thầy cũ của Federer đã có những chía sẻ thú vị về ngôi sao tennis này.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Tennis 8