Trận đấu nổi bật

peyton-vs-julia
Bad Homburg Open powered by Solarwatt
Peyton Stearns
2
Julia Stusek
0
iryna-vs-kayla
Wimbledon
Iryna Shymanovich
0
Kayla Day
2
aliaksandra-vs-veronika
Wimbledon
Aliaksandra Sasnovich
2
Veronika Erjavec
0
ya-yi-vs-marina
Wimbledon
Ya Yi Yang
1
Marina Bassols Ribera
2
elvina-vs-harmony
Wimbledon
Elvina Kalieva
0
Harmony Tan
2
zhuoxuan-vs-xinyu
Wimbledon
Zhuoxuan Bai
2
Xinyu Gao
0
ashlyn-vs-viktorija
Rothesay International Eastbourne
Ashlyn Krueger
2
Viktorija Golubic
1
paul-vs-maximilian
Mallorca Championships
Paul Jubb
2
Maximilian Marterer
0
james-vs-thiago
Rothesay International Eastbourne
James McCabe
0
Thiago Seyboth Wild
2
caroline-vs-elina
Bad Homburg Open powered by Solarwatt
Caroline Wozniacki
1
Elina Svitolina
1
christopher-vs-jakub
Mallorca Championships
Christopher Eubanks
1
Jakub Mensik
2
olga-vs-lucrezia
Wimbledon
Olga Danilovic
0
Lucrezia Stefanini
0
ekaterina-vs-anca
Wimbledon
Ekaterina Makarova
0
Anca Todoni
2
sloane-vs-emma
Rothesay International Eastbourne
Sloane Stephens
0
Emma Raducanu
1
adrian-vs-alex
Mallorca Championships
Adrian Mannarino
0
Alex Michelsen
0
erika-vs-polina
Wimbledon
Erika Andreeva
-
Polina Kudermetova
-
jule-vs-paula
Bad Homburg Open powered by Solarwatt
Jule Niemeier
-
Paula Badosa
-
daria-vs-xinyu
Rothesay International Eastbourne
Daria Kasatkina
-
Xinyu Wang
-
gael-vs-roberto
Mallorca Championships
Gael Monfils
-
Roberto Carballes Baena
-

“Trùm bi-a” Quyết Chiến sớm giành vé đi tiếp, Chí Long loại sốc “Vua World Cup”

(Tin thể thao, tin bi-a) Ở lượt trận thứ 2 của bảng D vòng bảng chính thức TP.HCM World Cup 2024 diễn ra chiều ngày 24/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1), Nguyễn Chí Long đã thắng sốc siêu sao Torbjorn Blomdahl (hạng 5 thế giới).

“Trùm bi-a” Quyết Chiến sớm giành vé đi tiếp, Chí Long loại sốc “Vua World Cup”

Trước tay cơ người Thụy Điển đang giữ kỷ lục vô tiền khoáng hậu với 46 chức vô địch World Cup trong sự nghiệp, Chí Long thi đấu rất tự tin. Anh dẫn trước 20-10 sau hiệp đầu trước khi thắng chung cuộc 40-31 sau 25 lượt cơ.

Chí Long loại Torbjorn Blomdahl gây sốc

Chí Long loại Torbjorn Blomdahl gây sốc

Kết quả giúp Chí Long nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp ở bảng D. Ở lượt trận cuối, Chí Long sẽ so tài với Sam Van Etten (Hà Lan), “người khổng lồ” cao 2m02 cũng đang có 1 thắng – 1 thua giống Chí Long. Trong khi đó với 2 trận toàn thua, Torbjorn Blomdahl đã bị loại.

Cũng trong lượt trận này, Trần Quyết Chiến tiếp tục có chiến thắng 40-34 sau 21 lượt cơ trước Kim Dong Ryong (Hàn Quốc), qua đó thành tay cơ đầu tiên tại bảng B giành vé đi tiếp với 2 trận toàn thắng. Dù vậy, Quyết Chiến sẽ nỗ lực thi đấu hết mình ở lượt trận cuối với Glenn Hofman. Vì nếu Quyết Chiến thắng Glenn Hofman, Chiêm Hồng Thái thắng Kim Dong Ryong thì Hồng Thái sẽ cùng Quyết Chiến đi tiếp ở bảng đấu này.

Ở bảng C “tử thần”, Trần Thanh Lực xuất sắc thắng tay cơ kỳ cựu của Hàn Quốc Heo Jung Han, trong khi Frederic Caudron thắng đương kim số 1 thế giới Cho Myung Woo. Trong khi Caudron chắc suất đi tiếp, Thanh Lực và Cho Muyng Woo sẽ đại chiến ở lượt cuối để tranh tấm vé còn lại. Đặc biệt, nếu như Thanh Lực giành chiến thắng khiến Cho Myung Woo bị loại cũng đồng nghĩa với việc Quyết Chiến sẽ chắc chắn lên ngôi số 1 thế giới sau TP.HCM World Cup năm nay.

Tại bảng E, “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx đã khiến cả nhà thi đấu phải ngỡ ngàng khi thắng Trần Chí Thanh với tỉ số “khủng” lên đến 40-9 chỉ trong 8 lượt cơ, đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 5 điểm/lượt cơ. Với 2 trận thua, Chí Thanh đã bị loại.

Cũng tại bảng đấu này, Phương Vinh có trận hòa 40-40 trước Ruben Legazpi bằng cú đề pa hậu 6 điểm. Ở lượt cuối, Phương Vinh cần ít nhất một kết quả hòa với Eddy Merckx để đi tiếp.

Trong khi đó ở bảng G, với trận thua sát nút 39-40 trước Berkay Karakurt, Trần Đức Minh buộc phải thắng Tayfun Tasdemir ở lượt cuối để chắc suất đi tiếp. Ngoài ra, Dick Jaspers cũng đã sớm có vé đi tiếp với 2 trận toàn thắng giống Quyết Chiến.

Quyết Chiến khởi đầu đẳng cấp, Trần Đức Minh thắng sốc sao World Cup

Ở lượt trận mở màn bảng G vòng bảng chính thức giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2024 diễn ra trưa ngày 24/5, Trần Đức Minh đối đầu với Kim Haeng Jik, cơ thủ hạng 9 thế giới người Hàn Quốc đang nắm giữ 3 chức vô địch World Cup.

Đức Minh thắng sao 3 lần vô địch World Cup

Đức Minh thắng sao 3 lần vô địch World Cup

Trần Đức Minh nhập cuộc thần tốc với cú đề pa ghi liền 11 điểm, trước khi có thêm một cú đánh 7 điểm để sớm dẫn trước đến 20-3 sau hiệp 1. Bước sang hiệp 2, nhà cựu quốc gia của Việt Nam tiếp tục áp đảo về thế trận và thắng chung cuộc với tỉ số cực sốc 40-9 sau 19 lượt cơ.

Kết quả này giúp Đức Minh tạm vươn lên dẫn đầu bảng G cùng Berkay Karakurt khi ở lượt trận cùng giờ, tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ thắng sốc đàn anh nổi tiếng Tayfun Tasdemir (hạng 10 thế giới) với tỉ số 40-32 sau 27 lượt cơ.

Quyết Chiến ngược dòng trước đàn em

Quyết Chiến ngược dòng trước đàn em

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến cũng đã thể hiện đẳng cấp và bản lĩnh của tay cơ hạng 2 thế giới ở trận ra quân tại bảng B. Dù bị đàn em Chiêm Hồng Thái tung ra series 12 điểm và bị dẫn trước 15-20 sau hiệp đầu, Quyết Chiến đã ngược dòng thắng 40-32 sau 20 lượt cơ. Ở trận “nội bộ” giữa Bao Phương Vinh và Trần Chí Thanh ở bảng E, nhà đương kim vô địch World Championship đã dễ dàng có chiến thắng 40-13 sau 18 lượt cơ.

Trong khi đó tại bảng C “tử thần”, Trần Thanh Lực đã không thể tạo nên cú sốc và để thua 24-40 sau 18 lượt cơ trước siêu sao Frederic Caudron. Tay cơ còn lại của Việt Nam là Nguyễn Chí Long thất thủ 33-40 sau 30 lượt cơ trước Cha Myeong Jong (Hàn Quốc) ở bảng D.

Bao Phương Vinh khởi đầu thuận lợi

Bao Phương Vinh khởi đầu thuận lợi

Ở lượt trận ra quân này đã chứng kiến hàng loạt cú sốc được tạo ra. “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl bất ngờ thua 24-40 trước “người khổng lồ” cao 2m02 Sam Van Etten. “Quái kiệt” Jeremy Bury thua 23-40 trước Kim Hyeong Kon. “Thần cơ” Eddy Merckx thua 35-40 trước Ruben Legazpi. Cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn thua 39-40 trước Kiraz Tolgahan và Marco Zanetti thua 34-40 trước Pierre Soumagne.

Ngoại trừ Caudron, Dick Jaspers và Cho Myung Woo, hầu hết các siêu sao khác đều thất thủ ở lượt trận mở màn

Ngoại trừ Caudron, Dick Jaspers và Cho Myung Woo, hầu hết các siêu sao khác đều thất thủ ở lượt trận mở màn

Ngoài ra, Dick Jaspers (hạng 3 thế giới) thắng 40-23 trước Burak Hashas và Cho Myung Woo (hạng 1 TG) thắng 40-30 trước đàn anh Heo Jung Han. Những kết quả này sẽ khiến cho các lượt trận tiếp theo của vòng bảng chính thức diễn ra vô cùng căng thẳng để tranh chấp 2 suất nhất, nhì tại mỗi bảng đi tiếp vào vòng knock-out top 16.

8 bảng đấu của vòng chính thức TP.HCM World Cup 2024:

Bảng A: Dick Jaspers, Burak Hashas, Kim Hyeong Kon, Jeremy Bury.

Bảng B: Trần Quyết Chiến, Glenn Hofman, Kim Dong Ryong, Chiêm Hồng Thái.

Bảng C: Cho Myung Woo, Heo Jung Han, Trần Thanh Lực, Frederic Caudron.

Bảng D: Torbjorn Blomdahl, Sam Van Etten, Cha Myeong Jong, Nguyễn Chí Long.

Bảng E: Eddy Merckx, Ruben Legazpi, Bao Phương Vinh, Trần Chí Thanh.

Bảng F: Kim Jun Tae, Martin Horn, Seo Chang Hoon, Kiraz Tolgahan.

Bảng G: Kim Haeng Jik, Trần Đức Minh, Tayfun Tasdemir, Berkay Karakurt.

Bảng H: Marco Zanetti, Pierre Soumagne, Sameh Sidhom, Nikos Polychronopoulos. 

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Chí Long gây chấn động TP.HCM World Cup 2024 với đường cơ cao điểm kỷ lục, trong khi “Thiên tài bi-a” Caudron đi tiếp với tấm vé vớt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN