Trận đấu nổi bật

felix-vs-dominik
Halle Open
Felix Auger-Aliassime
0
Dominik Koepfer
0
grigor-vs-adrian
Queens Club
Grigor Dimitrov
-
Adrian Mannarino
-
holger-vs-jordan
Queens Club
Holger Rune
-
Jordan Thompson
-
milos-vs-cameron
Queens Club
Milos Raonic
-
Cameron Norrie
-
daniil-vs-nuno
Halle Open
Daniil Medvedev
-
Nuno Borges
-
hubert-vs-flavio
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Flavio Cobolli
-

Cơ thủ Việt Nam gây chấn động bi-a World Cup, “Thiên tài” Caudron thoát hiểm ngoạn mục

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Chí Long gây chấn động TP.HCM World Cup 2024 với đường cơ cao điểm kỷ lục, trong khi “Thiên tài bi-a” Caudron đi tiếp với tấm vé vớt.

Ở lượt trận quyết định của bảng E vòng loại cuối giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2024 diễn ra trong ngày 22/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1), cơ thủ Nguyễn Chí Long đã có chiến thắng gây chấn động.

Nguyễn Chí Long tung cú đánh ghi đến 20 điểm, cao nhất TP.HCM World Cup 2024 cho đến hiện tại

Nguyễn Chí Long tung cú đánh ghi đến 20 điểm, cao nhất TP.HCM World Cup 2024 cho đến hiện tại

Trước Robinson Morales, tay cơ kỳ cựu người Tây Ban Nha gốc Colombia vốn nổi tiếng với khả năng tạo ra những đường cơ cao điểm, Nguyễn Chí Long đã gây sững sờ đối thủ khi tung ra một cú đánh ghi đến 20 điểm để thắng chung cuộc 40-23 sau 19 lượt cơ. Đây là series cao điểm nhất tại TP.HCM World Cup năm nay. Chứng kiến đường cơ này của Chí Long, khán giả tại nhà thi đấu Nguyễn Du đã vỗ tay cuồng nhiệt.

Bên cạnh đó, một số người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối cho cơ thủ của Việt Nam khi chưa thể phá kỷ lục series của World Cup (28 điểm) để nhận số tiền thưởng nóng lên đến 29.000 euro (hơn 800 triệu đồng) được Liên đoàn carom thế giới (UMB) treo thưởng.

Dù vậy, chiến thắng trước Robinson Morales giúp Nguyễn Chí Long giành ngôi đầu bảng E cùng tấm vé đi tiếp vào vòng chính thức. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Chí Long có được thành tích này. Trước đó ở trận mở màn, Chí Long đã vượt qua Abu Tayeh Mashhour (Jordan). 

Trần Đức Minh giành suất vào vòng chính thức

Trần Đức Minh giành suất vào vòng chính thức

Ngoài Nguyễn Chí Long, Việt Nam có 2 cơ thủ khác xuất sắc giành vé vào vòng chính thức để tranh tài với dàn hảo thủ top đầu thế giới. Tại bảng I, Trần Chí Thanh dù để thua Salman Gokhan (Thổ Nhĩ Kỳ) nhưng kịp thời có chiến thắng Ronny Lindemann (Đức). Tuy có cùng điểm số (1 thắng – 1 thua) với 2 đối thủ còn lại, Chí Thanh đứng đầu bảng nhờ hiệu số phụ cao hơn. Ở bảng L, Trần Đức Minh đứng đầu bảng sau 2 chiến thắng trước Burak Hashas (Thổ Nhĩ Kỳ) và Jeffrey Jorissen (Hà Lan).

Đáng chú ý, dù chỉ đứng nhì ở bảng J khi để thua Glenn Hofman (Hà Lan) ở trận tranh ngôi đầu bảng, siêu sao người Bỉ Frederic Caudron vẫn giành được tấm vé đi tiếp dành cho 3 cơ thủ nhì bảng có thành tích tốt nhất trong 12 bảng đấu.

Cơ thủ nhận được rất nhiều sự yêu mến nhờ lối đánh tốc độ là Phạm Duy Thanh đã dừng bước khi chỉ đứng nhì bảng G sau khi để thua Ruben Legazpi (Tây Ban Nha) ở trận quyết định. Ngoài ra, một cơ thủ khác của Việt Nam là Lê Quốc Hồ cũng đã bị loại.

Siêu sao Frederic Caudron đi tiếp ngoạn mục 

Siêu sao Frederic Caudron đi tiếp ngoạn mục 

Như vậy, tuyển bi-a Việt Nam sẽ có 7 đại diện tranh tài ở vòng bảng chính thức diễn ra trong ngày 24/5. Ngoài Nguyễn Chí Long, Trần Đức Minh và Trần Chí Thanh vượt qua vòng loại khắc nghiệt, Việt Nam có sẵn 4 cơ thủ ở vòng chính là Trần Quyết Chiến (hạng 2 thế giới), Bao Phương Vinh (hạng 11 thế giới) được xếp hạt giống, Chiêm Hồng Thái và Trần Thanh Lực thi đấu theo suất đặc cách.

Đây chắc chắn là ngày thi đấu hấp dẫn nhất TP.HCM World Cup năm nay khi tất cả những tay cơ carom 3 băng hay nhất thế giới sẽ đồng loạt ra sân. Theo kết quả chia bảng, các cơ thủ Việt Nam rơi vào những bảng đấu thú vị, có nhiều ngôi sao lớn.

Đáng kể như Quyết Chiến, Hồng Thái chung bảng Glenn Hofman, Chí Long cùng bảng với “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl, Phương Vinh và Chí Thanh cùng bảng với “thần cơ” Eddy Merckx, Đức Minh cùng bảng Kim Haeng Jik và Tayfun Tasdemir. Đặc biệt, Trần Thanh Lực sẽ có bảng đấu “tử thần” khi nằm cùng 3 siêu sao Cho Myung Woo (số 1 thế giới), Heo Jung Han và “thiên tài” Frederic Caudron.

8 bảng đấu của vòng chính thức TP.HCM World Cup 2024:

Bảng A: Dick Jaspers, Burak Hashas, Kim Hyeong Kon, Jeremy Bury.

Bảng B: Trần Quyết Chiến, Glenn Hofman, Kim Dong Ryong, Chiêm Hồng Thái.

Bảng C: Cho Myung Woo, Heo Jung Han, Trần Thanh Lực, Frederic Caudron.

Bảng D: Torbjorn Blomdahl, Sam Van Etten, Cha Myeong Jong, Nguyễn Chí Long.

Bảng E: Eddy Merckx, Ruben Legazpi, Bao Phương Vinh, Trần Chí Thanh.

Bảng F: Kim Jun Tae, Martin Horn, Seo Chang Hoon, Kiraz Tolgahan.

Bảng G: Kim Haeng Jik, Trần Đức Minh, Tayfun Tasdemir, Berkay Karakurt.

Bảng H: Marco Zanetti, Pierre Soumagne, Sameh Sidhom, Nikos Polychronopoulos. 

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Phạm Duy Thanh chinh phục khán giả bằng lối đánh tốc độ, khiến cơ thủ người Pháp Kevin Vasseur không thể giữ được bình tĩnh tại TP.HCM World Cup 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN