Trận đấu nổi bật

felix-vs-dominik
Halle Open
Felix Auger-Aliassime
-
Dominik Koepfer
-
grigor-vs-adrian
Queens Club
Grigor Dimitrov
-
Adrian Mannarino
-
holger-vs-jordan
Queens Club
Holger Rune
-
Jordan Thompson
-
milos-vs-cameron
Queens Club
Milos Raonic
-
Cameron Norrie
-
daniil-vs-nuno
Halle Open
Daniil Medvedev
-
Nuno Borges
-
hubert-vs-flavio
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Flavio Cobolli
-

Yến Nhi có trận thắng lịch sử ở bi-a World Cup, “Thiên tài” Caudron xếp sau cơ thủ VN

(Tin thể thao, tin bi-a) “Thiên tài” Frederic Caudron xếp sau 1 cơ thủ Việt Nam, Yến Nhi làm nên lịch sử tại vòng mở màn TP.HCM World Cup 2024.

Vòng loại mở màn giải billiards carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2024 diễn ra trong ngày 20/5 đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ khi có sự tham gia thi đấu của đông đảo cơ thủ Việt Nam. Đặc biệt, vòng đấu này đánh dấu sự trở lại đấu trường World Cup của “Thiên tài bi-a” người Bỉ Frederic Caudron sau nhiều năm chuyển sang thi đấu cho PBA Tour.

Phạm Văn Anh Huy xếp trên Frederic Caudron trên BXH các cơ thủ có phong độ tốt nhất trong ngày thi đấu mở màn

Phạm Văn Anh Huy xếp trên Frederic Caudron trên BXH các cơ thủ có phong độ tốt nhất trong ngày thi đấu mở màn

Không làm cho khán giả thất vọng, siêu sao từng 2 lần đăng quang tại TP.HCM World Cup đã mở màn bằng chiến thắng 30-17 sau 21 lượt cơ trước Le Dong Han (Hàn Quốc). Ở trận đấu quyết định cho ngôi đầu bảng A cùng tấm vé đi tiếp duy nhất, Frederic Caudron tiếp tục thắng nhà đương kim vô địch carom 3 băng trẻ thế giới Oh Myeong Gyu với tỉ số 30-24 sau 18 lượt cơ.

Với 2 trận thắng tuyệt đối cùng hiệu suất ghi điểm đạt 1,538 điểm/lượt cơ, Caudron dễ dàng có suất vào vòng loại 2. Đáng chú ý, thông số của siêu sao người Bỉ chỉ cao thứ 2 của ngày thi đấu này, xếp sau 1 cơ thủ của Việt Nam.

Cơ thủ Phạm Văn Anh Huy thi đấu ấn tượng

Cơ thủ Phạm Văn Anh Huy thi đấu ấn tượng

Cụ thể ở bảng F, Phạm Văn Anh Huy đã lần lượt đánh bại Lim Jung Deok (Hàn Quốc) với tỉ số 30-27 sau 17 lượt cơ và Sawaoka Masayuki (Nhật Bản) với khoảng cách 30-15 sau 19 lượt cơ. Cũng có 2 trận toàn thắng như Caudron nhưng Anh Huy xếp trên nhờ có hiệu suất ghi điểm đạt 1,666 điểm/lượt cơ, trở thành cơ thủ có phong độ cao nhất trong ngày thi đấu đầu tiên của giải.

Nữ cơ thủ duy nhất của Việt Nam tham gia giải là Nguyễn Hoàng Yến Nhi đã thắng ấn tượng 30-21 trước đối thủ người Hi Lạp Antoniou Loannis ở trận ra quân. Tuy nhiên, cô để thua 9-30 trước Jang Seung Ho (Hàn Quốc) ở trận quyết định và phải dừng bước. Dù vậy, kết quả này cũng giúp Yến Nhi làm nên lịch sử khi trở thành nữ cơ thủ đầu tiên của Việt Nam có chiến thắng ở đấu trường World Cup của nam.

"Nữ hoàng carom Việt Nam" Nguyễn Hoàng Yến Nhi có chiến thắng lịch sử

"Nữ hoàng carom Việt Nam" Nguyễn Hoàng Yến Nhi có chiến thắng lịch sử

Phải nói thêm, đây là một ngày thi đấu khá thành công của bi-a Việt Nam khi có khá nhiều cơ thủ chủ nhà có được 2 trận toàn thắng trong bảng đấu của mình để đi tiếp, gồm: Nguyễn Chí Thanh, Lê Quốc Hồ, Phạm Duy Thanh, Huỳnh Phi Long, Nguyễn Trần Thanh Tạo, Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Chí Long. Ngoài ra, tay cơ kỳ cựu vừa trở lại từ đấu trường PBA Tour là Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ) đã dễ dàng vượt qua vòng 1.

Frederic Caudron đánh dấu sự trở lại đấu trường bi-a World Cup của Hiệp hội carom thế giới (UMB)

Frederic Caudron đánh dấu sự trở lại đấu trường bi-a World Cup của Hiệp hội carom thế giới (UMB)

Trong ngày 21/5, giải TP.HCM World Cup 2024 tiếp tục diễn ra vòng loại 2 với 48 cơ thủ được chia làm 16 bảng, mỗi bảng 3 tay cơ, thi đấu vòng tròn tính điểm lấy 16 cơ thủ xếp đầu mỗi bảng đi tiếp. Ngoài 7 cái tên kể trên, vòng đấu này còn có sự xuất hiện của nhà cựu vô địch quốc gia Trần Đức Minh.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Cựu vô địch bi-a thế giới đi cơ đánh có vẻ may mắn, nhưng các chuyên gia không nghĩ vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN