Trận đấu nổi bật

linda-vs-magda
Livesport Prague Open
Linda Noskova
1
Magda Linette
1
nicolas-vs-matteo
Generali Open
Nicolas Moreno De Alboran
0
Matteo Berrettini
2
sebastian-vs-hugo
Generali Open
Sebastian Baez
-
Hugo Gaston
-
francisco-vs-lorenzo
Plava Laguna Croatia Open Umag
Francisco Cerundolo
-
Lorenzo Sonego
-
jakub-vs-chun-hsin
Plava Laguna Croatia Open Umag
Jakub Mensik
-
Chun-Hsin Tseng
-
mackenzie-vs-yoshihito
Atlanta Open
Mackenzie McDonald
-
Yoshihito Nishioka
-
aslan-vs-frances
Atlanta Open
Aslan Karatsev
-
Frances Tiafoe
-
dusan-vs-lorenzo
Plava Laguna Croatia Open Umag
Dusan Lajovic
-
Lorenzo Musetti
-
david-vs-max
Atlanta Open
David Goffin
-
Max Purcell
-
ben-vs-juncheng
Atlanta Open
Ben Shelton
-
Juncheng Shang
-

“Trùm bi-a” Quyết Chiến đua số 1 thế giới, cạnh tranh quyết liệt 4 siêu sao

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với 4 siêu sao cho mục tiêu lên ngôi số 1 thế giới lịch sử tại Ankara World Cup 2024 đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Là tay cơ đang xếp hạng 2 thế giới, Trần Quyết Chiến là ứng viên cho chức vô địch giải carom 3 băng thế giới Ankara World Cup 2024 đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ thủ số 1 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại vòng bảng chính thức vào chiều ngày 13/6. Quyết Chiến sẽ nằm tại bảng B có sự góp mặt của Kiraz Tolgahan, cơ thủ đã vào đến bán kết TP.HCM World Cup hồi tháng 5 vừa qua, cùng 2 tay cơ khác vượt qua vòng loại.

BXH carom 3 băng thế giới hiện tại 

BXH carom 3 băng thế giới hiện tại 

Bên cạnh mục tiêu giành chức vô địch, Quyết Chiến sẽ còn một mục tiêu cũng cực kỳ quan trọng, đó là lần đầu tiên giúp carom 3 băng Việt Nam bước lên đỉnh bảng xếp hạng thế giới. Mục tiêu này càng lớn hơn bao giờ hết khi hiện tại Quyết Chiến chỉ còn cách ngôi số 1 thế giới đúng 1 điểm.

Cụ thể theo bảng xếp hạng carom 3 băng của Liên đoàn carom thế giới (BXH có tính điểm quốc gia và châu lục) được cập nhật sau chặng TP.HCM World Cup, Quyết Chiến hiện đang có 363 điểm, chỉ thua 1 điểm so với cơ thủ đang xếp số 1 Kim Jun Tae (Hàn Quốc, 364 điểm).

Kim Jun Tae sẽ rất khó giữ vị trí này khi tại Ankara World Cup 2024, các cơ thủ sẽ phải bảo vệ thành tích đạt được ở chặng Las Vegas World Cup 2023 diễn ra ở Mỹ hồi tháng 3 năm ngoái. Tại chặng đấu này, Kim Jun Tae vào đến bán kết nên sẽ phải bảo vệ đến 36 điểm.

Quyết Chiến cạnh tranh quyết liệt với 4 tay cơ top đầu cho ngôi số 1 thế giới

Quyết Chiến cạnh tranh quyết liệt với 4 tay cơ top đầu cho ngôi số 1 thế giới

Trong khi đó, Quyết Chiến chỉ phải bảo vệ 18 điểm với thành tích lọt vào top 16 nên sẽ có lợi thế rất lớn so với tay cơ người Hàn Quốc xếp phía trên. Tuy nhiên với việc nhà vô địch World Cup sẽ được cộng thêm đến 80 điểm, Quyết Chiến sẽ phải cạnh tranh quyết liệt ngôi số 1 thế giới khi cả 3 cơ thủ xếp liền phía sau anh đều có cơ hội vượt lên nếu như họ giành chức vô địch.

Cụ thể, Dick Jaspers (hạng 3) đang có 323 điểm, Cho Myung Woo (hạng 4) đang có 319 điểm, còn Torbjorn Blomdahl (hạng 5) đang có 312 điểm. Lợi thế lớn nhất trong cuộc đua hấp dẫn này đang thuộc về Dick Jaspers khi siêu sao người Hà Lan chỉ phải bảo vệ đúng 10 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc “Super Dick” không bị trừ điểm khi ông đã có chắc 1 suất từ vòng bảng.

Trong khi đó, Cho Myung Woo và Torbjorn Blomdahl cùng bảo vệ 26 điểm và phải vào ít nhất đến tứ kết để bảo toàn điểm số của mình. Nhìn chung, cuộc chiến cho ngôi số 1 thế giới tại Ankara World Cup 2024 của Quyết Chiến và 4 siêu sao top đầu cực kỳ khó đoán, sẽ được quyết định bằng chức vô địch.

Bao Phương Vinh có thể vào top 3 thế giới nếu giành chức vô địch

Bao Phương Vinh có thể vào top 3 thế giới nếu giành chức vô địch

Nhìn rộng hơn, đại diện còn lại của Việt Nam trong top 10 là Bao Phương Vinh (hạng 8, 273 điểm) cũng phải bảo vệ 18 điểm như Quyết Chiến. Với điểm số này, Phương Vinh hoàn toàn có thể lọt vào top 5 thế giới, thậm chí top 3 nếu như có chức vô địch ở giải.

Tuy nhiên, mục tiêu của nhà đương kim vô địch World Championship không hề dễ dàng khi ngay từ vòng bảng, Phương Vinh sẽ nằm tại bảng E có sự góp mặt của “thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx và 2 “ẩn số” từ vòng loại cuối.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Ankara World Cup 2024 chứng kiến cú sốc cực lớn ở vòng loại áp chót khi siêu sao Frederic Caudron cùng nhiều tay cơ được đánh giá cao bất ngờ dừng bước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN