Trận đấu nổi bật

arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
1
Alexander Zverev
2
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
2
Jan-Lennard Struff
1
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
0
Lorenzo Musetti
2
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
1
Tommy Paul
2
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
2
Christopher Eubanks
1
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
2
Rinky Hijikata
1

Đức Minh vô địch bi-a World Cup khiến BXH thế giới “chao đảo”, ngôi số 1 đổi chủ

(Tin thể thao, tin bi-a) Chiến tích vô địch World Cup của Trần Đức Minh mới đây đã khiến bảng xếp hạng carom 3 băng thế giới có sự thay đổi lớn.

Bi-a carom 3 băng Việt Nam viết tiếp lịch sử vẻ vang bằng chiến tích vô địch TP.HCM World Cup 2024 của Trần Đức Minh. Tay cơ người Đồng Nai đã xuất sắc đánh bại ngôi sao hạng 4 thế giới Kim Jun Tae trong trận chung kết diễn ra tối ngày 26/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1).

BXH carom 3 băng thế giới được UMB cập nhật sau TP.HCM World Cup 2024

BXH carom 3 băng thế giới được UMB cập nhật sau TP.HCM World Cup 2024

Đây là trận đấu thể hiện bản lĩnh rất lớn của Trần Đức Minh khi đã có thời điểm tay cơ Việt Nam bị đối thủ vượt mặt, dù đã dẫn trước đến 20 điểm. Trước sức ép từ đối thủ người Hàn Quốc, Đức Minh vững vàng để thắng chung cuộc 50-46 sau 23 lượt cơ.

Ngay sau khi TP.HCM World Cup 2024 kết thúc, Liên đoàn carom thế giới (UMB) đã ngay lập tức cập nhật bảng xếp hạng (BXH) carom 3 băng thế giới dựa trên thành tích của các cơ thủ.

Đức Minh thăng tiến đến 378 bậc để vào top 40 thế giới

Đức Minh thăng tiến đến 378 bậc để vào top 40 thế giới

Với 80 điểm cho nhà vô địch, Đức Minh tăng vọt đến 378 bậc để từ hạng 415 thế giới lọt vào top 40 với vị trí 37 thế giới. Đặc biệt, với ngôi á quân nhận 54 điểm, Kim Jun Tae đã có tổng 364 điểm để ngoạn mục tăng 3 bậc từ vị trí hạng 4 lên ngôi số 1 thế giới. Đáng nói hơn, Kim Jun Tae chỉ hơn đúng 1 điểm so với cơ thủ đang xếp hạng 2 là Trần Quyết Chiến (363 điểm).

Khá đáng tiếc ở giải đấu này, Quyết Chiến không thể giữ được tổng điểm là 371 điểm của mình để lên ngôi số 1 thế giới khi anh đã bị trừ 8 điểm do không bảo vệ được thành tích lọt vào tứ kết. Đối thủ Quyết Chiến để thua ở lượt trận vòng 1/8 tại TP.HCM World Cup năm nay không ai khác chính là Trần Đức Minh.

Kim Jun Tae lên ngôi số 1 thế giới

Kim Jun Tae lên ngôi số 1 thế giới

Dù vậy với khoảng cách chỉ là 1 điểm, người hâm mộ có quyền chờ đợi cơ thủ có 3 chức vô địch World Cup sẽ có thể lên đỉnh BXH thế giới ở các giải đấu tiếp theo, gần nhất sẽ là giải World Cup tại Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng 6.

Trong khi đó, “thần đồng” Cho Myung Woo mất ngôi số 1 và phải rớt xuống hạng 4 thế giới do không bảo vệ thành công ngôi vô địch. Frederic Caudron với thành tích lọt vào tứ kết ngay ở giải đấu đầu tiên trở lại hệ thống giải UMB đã nhận được 26 điểm, hiện đang đứng 117 thế giới. Chắc chắn với đẳng cấp của mình, “Thiên tài bi-a” người Bỉ sẽ sớm trở lại top đầu BXH trong thời gian tới.

Trần Quyết Chiến cách ngôi số 1 thế giới đúng 1 điểm

Trần Quyết Chiến cách ngôi số 1 thế giới đúng 1 điểm

Bao Phương Vinh dù dừng bước ở vòng bảng nhưng đã tiến thêm 2 bậc từ hạng 11 lên hạng 9 thế giới, đổi chỗ với ngôi sao bi-a người Hàn Quốc là Kim Haeng Jik. Chiêm Hồng Thái tăng 3 bậc lên hạng 23 thế giới. Trần Thanh Lực cũng có sự thăng tiến từ hạng 32 lên hạng 27 thế giới.

Ngoài ra, thứ hạng 2 tay cơ vào đến bán kết là Kiraz Tolhagan (từ hạng 17 lên hạng 14 thế giới) và Burak Hashas (từ hạng 42 thế giới lên hạng 26 thế giới) đều có sự thay đổi đáng kể.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Đức Minh đã xuất sắc giành chức vô địch World Cup cho bi-a Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN