Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 11:24 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin Olympic) VĐV đấu kiếm Lee Kiefer đã mang về HCV thứ 3 cho đoàn Mỹ ở Olympic 2021 sau khi đánh bại Inna Deriglazova (ROC).

  

Trung Quốc độc chiếm vị trí số 1

Trung Quốc một lần nữa độc chiếm ngôi đầu bảng tổng sắp sau khi đô cử Chen Lijun giành HCV Cử tạ hạng 67kg. Chen Lijun xuất sắc phá kỷ lục Olympic với tổng cử 332kg.

Uzbekistan cũng có vàng

Ở trận chung kết hạng 68kg nam, tài năng 19 tuổi người Uzbekistan Ulugbek Rashitov đã đánh bại ngôi sao của Vương quốc Anh, Bradly Sinden để giành HCV.

Thêm vàng cho đoàn Mỹ

Đoàn Mỹ tiếp tục có tấm HCV thứ 4 sau khi Anastasija Zolotic đánh bại Tatiana Minina (ROC) trong trận chung kết taekwondo hạng 57kg nữ. 

Mỹ có HCV thứ ba, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản

VĐV đấu kiếm Lee Kiefer đã mang về HCV thứ 3 cho đoàn Mỹ ở Olympic 2021 sau khi đánh bại Inna Deriglazova (ROC) với tỷ số sát nút 15-13 ở trận chung kết Đấu kiếm - Kiếm liễu cá nhân nữ.

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 1

Lee Kiefer giúp đoàn Mỹ có HCV thứ 3

Vương quốc Anh tiếp tục gây thất vọng

Vương quốc Anh và Hà Lan là hai cường quốc bơi lội không thể vượt qua vòng loại 4x100 bơi tiếp sức tự do nam. Vào chung kết tranh HCV có 8 đội Italia, Mỹ, Úc, Pháp, Brazil, Hungary, Canada, ROC. Cho đến thời điểm này, Vương quốc Anh chưa giành được HCV hay HCB nào, mà mới chỉ giành được duy nhất 1 HCĐ.

Bóng rổ nam Australia khiến Nigeria ôm hận

ĐT bóng rổ nam Nigeria đến Tokyo với hai chiến thắng vang dội trước Argentina và Mỹ, trở thành đội tuyển bóng rổ châu Phi đầu tiên đánh bại Mỹ. Tuy nhiên, ở trận ra quân tại Olympic 2021, Nigeria không thể tạo ra bất ngờ và thua ĐT bóng rổ nam Australia 67-84.

HCV thứ 5 cho đoàn Nhật Bản!

Ngay thi đấu hoàn hảo của gia đình nhà Abe. Vẫn là môn Judo nhưng là nội dung dưới 66kg của nam, người anh trai của Uta Abe là Hifumi Abe cũng vừa giành huy chương vàng. Nếu như cô em 21 tuổi Uta phải vất vả mới giành được HCV, thì chiến thắng của người anh 23 tuổi Hifumi Abe trước đối thủ Vazha Margvelashvili là tương đối dễ dàng. Lúc này, 2 đoàn Trung Quốc và Nhật Bản có cùng 5 HCV và 1 HCB, Trung Quốc xếp số 1 do có nhiều HCĐ hơn (3 so với 1).

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 3

Hifumi Abe mang về HCV thứ 5 cho đoàn Nhật Bản

Trung Quốc, Nhật Bản liên tiếp có HCV

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Trung Quốc đã có HCV thứ 5, sau khi 2 VĐV Shi Tingmao và Wang Han mang về chiếc HCV ở nội dung lặn đồng đội nữ. 

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 4

Uta Abe (áo xanh thẫm) giành HCV cho đoàn Nhật Bản

Đoàn Nhật Bản cũng vừa nhận tin vui sau khi Uta Abe đánh bại Amandine Buchard của Pháp ở chung kết môn Judo hạng cân dưới 52kg của nữ. Anh trai của Uta Abe là Hifumi Abe cũng sẽ thi đấu ở chung kết môn Judo hạng cân dưới 66kg của nam.

Có sốc ở nội dung xe đạp đường trường nữ

VĐV Anna Kiesenhofer của Áo đã có chiến thắng ngoạn mục ở nội dung đua xe đạp đường trường nữ với thành tích 3 giờ 52 phút 45 giây. Annemiek van Vleuten của Hà Lan giành huy chương bạc trong khi Elisa Borghini của Italia giành huy chương đồng.

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 5

VĐV Anna Kiesenhofer thi đấu xuất sắc và mang về HCV cho đoàn thể thao Áo

Trung Quốc đòi lại ngôi đầu từ tay Nhật Bản

Môn cử tạ nội dung dưới 61kg nam, VĐV Li Fabin đã xuất sắc giành HCV về cho đoàn Trung Quốc. Đô cử này đồng thời phá kỷ lục Olympic cử đẩy (172kg) và tổng cử (313kg). Trong khi đó, Thạch Kim Tuấn không được tính kết quả vì cử đẩy thất bại cả 3 lần. Như vậy, đoàn Trung Quốc đã đòi lại vị trí số 1 trên bảng tổng sắp sau khi Li Fabin mang về cho đoàn này HCV thứ 4.

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 6

Thành tích tại môn cử tạ nội dung dưới 61kg của nam

Hàn Quốc xuất sắc giành HCV thứ hai

Môn bắn cung trở thành môn thế mạnh của đoàn Hàn Quốc, và họ tiếp tục thống trị ở nội dung này. Sau khi giành HCV ở nội dung đồng đội hỗn hợp hôm qua, họ tiếp tục giành HCV nội dung đồng đội nữ. Như vậy cả 2 HCV của Hàn Quốc lúc này đều thuộc về môn bắn cung.

Nhật Bản giành HCV thứ 3, soán ngôi của Trung Quốc

Đoàn chủ nhà Nhật Bản vừa có thêm huy chương vàng thứ 2 trong ngày 25/7 ở môn trượt ván (skateboard) của VĐV Yuto Horigome. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, môn trượt ván được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của Olympic.

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 7

Yuto Horigome mang về HCV thứ 3 cho đoàn Nhật Bản

Với tấm HCV này, Nhật Bản tạm thời vượt đoàn Trung Quốc (3 HCV, 2 HCĐ) để vươn lên vị số số 1 trên bảng tổng sắp huy chương (3 HCV, 1 HCB).

Andy Murray bỏ cuộc

Chỉ hơn 1 tiếng trước trận đấu với Felix Auger Aliassime (Pháp) thuộc vòng 1 nội dung đơn nam môn tennis, Andy Murray đã bất ngờ tuyên bố rút lui. Max Purcell (Australia) sẽ thay thế Murray đấu với Aliassime. Tuy nhiên cựu tay vợt số 1 vương quốc Anh vẫn tham dự nội dung đôi nam (đã vượt qua vòng 1).

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 8

Murray không thể bảo vệ huy chương vàng đơn nam tennis

Tay vợt 34 tuổi căng cơ đùi và được đội ngũ y tế khuyến cáo không nên thi đấu. Điều này cũng đồng nghĩa, hy vọng bảo vệ tấm huy chương vàng Olympic của Murray chính thức tan thành mây khói. Trước đó, anh từng trở thành VĐV đầu tiên giành HCV đơn nam tennis ở 2 kỳ Olympic liên tiếp (2012 và 2016). 

Kỷ lục thế giới và Olympic liên tiếp xuất hiện

Ở chung kết 4x100m tiếp sức nữ môn bơi lội, ĐT Australia xuất sắc giành huy chương vàng với thành tích 3 phút 29 giây 69, phá kỷ lục của chính họ ở Olympic Rio 2016 và cũng thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Ở chung kết nội dung 10m súng ngắn nữ môn bắn súng, Vitalina Batsarashkina của đoàn thể thao Ủy ban Olympic Nga (ROC) cũng xuất sắc lập kỷ lục Olympic với thành tích 240,3 điểm và giành huy chương vàng. 

Chủ nhà Nhật Bản có huy chương vàng thứ 2

Ở chung kết 400m hỗn hợp nữ môn bơi lội, Yui Ohashi mang lại vinh quang cho đoàn thể thao chủ nhà khi về nhất với thành tích 4 phút 32 giây 08. Bộ đôi VĐV Mỹ, Emma Weyant và Hali Flickinger lần lượt giành huy chương bạc và đồng.

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 9

Yui Ohashi giúp Nhật Bản có huy chương vàng thứ 2

Katinka Hosszu (Hungary), người đang giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này không lọt vào nhóm giành huy chương.

"Kình ngư" 18 tuổi gây chấn động, vượt VĐV Mỹ giành HCV

Tham vọng giành huy chương vàng thứ 2 của bơi lội Mỹ đã tan thành mây khói. Ở chung kết 400m tự do nam, "kình ngư" 18 tuổi người Tunisia, Ahmed Hafnaoui đã xuất sắc về nhất với thành tích 3 phút 43 giây 36 để giành HCV đầu tiên cho quốc gia châu Phi. Bộ đôi "kình ngư" Mỹ, Jack McLoughlin và Kieran Smith lần lượt giành huy chương bạc và đồng.

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 10

Ahmed Hafnaoui vượt 2 VĐV Mỹ để giành huy chương vàng ở nội dung bơi 400m tự do nam

Đoàn Mỹ giành HCV đầu tiên

Ở chung kết nội dung 400m hỗn hợp nam môn bơi lội, "kình ngư" Chase Kalisz (Mỹ) đã xuất sắc về nhất với thành tích 4 phút 09 giây 42, vượt qua người đồng đội Jay Litherland. Đây cũng chính là những tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao "xứ sở cờ hoa" tại Olympic Tokyo. Về đích thứ 3 là Brendon Smith (Australia).

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 11

"Kình ngư" Chase Kalisz mang về huy chương vàng đầu tiên cho Mỹ

Ngoài 400m hỗn hợp nam, một số nội dung khác thuộc môn bơi lội sẽ diễn ra các trận tranh huy chương trong sáng 25/7 gồm 400m tự do nam, 400m hỗn hợp nữ, 4x100m tự do tiếp sức nữ.

Xạ thủ Trung Quốc lập kỷ lục vòng loại

Tại vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nữ môn bắn súng, xạ thủ Jianng Ranxin (Trung Quốc) giành số điểm cực kì ấn tượng: 587. Đây chính là kỷ lục vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nữ của Olympic.

Bóng chuyền bãi biển: Mỹ đại thắng Trung Quốc

Ở trận ra quân, cặp đôi VĐV bóng chuyền bãi biển Mỹ Alix Klineman/April Ross chạm trán cặp VĐV đến từ Trung Quốc là Xue/Wang X.X. Kết quả chỉ sau 2 set, các cô gái đến từ "xứ sở cờ hoa" đã giành chiến thắng thuyết phục 21-7, 21/19.

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 12

ĐT bóng chuyền bãi biển Mỹ đại thắng Trung Quốc

Zverev, Murray xuất quân ở môn tennis

Ở vòng 1 nội dung đơn nam tennis hôm nay sẽ có sự góp mặt của Alexander Zverev và Andy Murray. Tay vợt người Đức sẽ bắt đầu hành trình đi tìm tấm HCV Thế vận hội đầu tiên trong sự nghiệp bằng trận đấu với tay vợt Đài Loan Yen-Hsun Lu vào khoảng 10h30.

Trong khi đó huyền thoại môn tennis của Olympic Andy Murray sẽ chạm trán Felix Auger Aliassime vào khoảng 12h. Murray đã từng 2 lần liên tiếp giành tấm HCV ở các kỳ Olympic 2012 và 2016. Tuy nhiên năm nay, Murray đã sa sút phong độ và không được xem là ứng cử viên cho tấm HCV.

Hàng loạt đại chiến bóng đá nam

Ngày thi đấu 25/7 của Olympic Tokyo hứa hẹn sẽ rất sôi nổi. Bởi lẽ, có tới 8 cặp đấu của môn bóng đá nam thi đấu rải rác. Trận sớm nhất giữa Olympic Argentina và Olympic Ai Cập diễn ra lúc 16h30 giờ địa phương (tức 14h30 giờ Hà Nội). Trận muộn nhất giữa Olympic Đức và Olympic Saudi Arabia diễn ra lúc 18h30 (giờ Hà Nội).

Trực tiếp thi đấu Olympic ngày 25/7: Mỹ có HCV thứ tư, đe dọa Trung Quốc - Nhật Bản - 13

Các trận đấu bóng đá hứa hẹn sẽ giúp ngày thi đấu 25/7 của Olympic Tokyo trở nên sôi nổi

Ngoài 2 cặp đấu kể trên, môn bóng đá nam ngày 25/7 còn chứng kiến một số cặp đấu đáng chú ý khác. Olympic Pháp gặp Nam Phi, Brazil đối đầu Bờ Biển Ngà, Tây Ban Nha gặp Australia, Hàn Quốc gặp Romania và chủ nhà Nhật Bản so kè với Mexico.

Cầu lông thi đấu dày đặc

Ngày 25/7 chứng kiến hàng loạt tay vợt đình đám của giới cầu lông nam thi đấu. Đây là môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao Trung Quốc. Vậy nên, không ngạc nhiên khi có tới 7 trận đấu góp mặt các vận động viên Trung Quốc ở cả nội dung đánh đơn và đánh đôi. Đại diện của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh cũng thi đấu, đối đầu với Anders Antonsen của Đan Mạch.

Bị loại sớm, VĐV 12 tuổi vẫn được khen ngợi

Tại Olympic Tokyo 2021, bóng bàn nữ là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Bởi lẽ, đây là bộ môn có sự tham gia của thần đồng 12 tuổi Hend Zaza. VĐV người Syria cũng là VĐV trẻ nhất tham dự giải đấu trên đất Nhật Bản.

Tiếc rằng ngay trong trận đấu vòng loại, cô nàng đã phải gặp đối thủ dày dặn kinh nghiệm là VĐV người Áo gốc Trung Quốc, Liu Jia và Hend Zaza đã bị loại sau trận thua 0-4. Dù vậy, thần đồng này vẫn nhận được những lời ngợi khen của các chuyên gia.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2021 ngày 25/7

Thời gian

Thời gian Vòng

Cặp đấu

Trực tiếp

Lịch đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic ngày 25/7

Boxing 11:00-18:00 Vòng 32 Nguyễn Thị Tâm (48-51kg nữ)
Cầu Lông 20:00 Vòng bảng Nguyễn Tiến Minh (gặp Anders Antonsen của Đan Mạch)
Judo 11:00 Vòng 32 Nguyễn Thị Thanh Thủy (dưới 52kg nữ)
Rowing 10:20 Repechage Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo
Cử tạ 11:50 Vòng bảng Thạch Kim Tuấn

Bóng đá nam Olympic - lượt trận 2 vòng bảng 

Giờ

Cặp đấu

Trực tiếp

Chủ nhật 25/07/2021

14:30

Olympic Ai Cập

Olympic Argentina

15:00

Olympic Pháp

Olympic Nam Phi

15:00

Olympic New Zealand

Olympic Honduras

15:30

Olympic Brazil

Olympic Bờ Biển Ngà

VTV5, VTV5 TNB, VTV9, 

17:30

Olympic Australia

Olympic Tây Ban Nha

VTV5

18:00

Olympic Nhật Bản

Olympic Mexico

VTV5 TNB

18:00

Olympic Romania

Olympic Hàn Quốc

18:30

Olympic Saudi Arabia

Olympic Đức

Tennis Olympic đơn nam - vòng 1

Giờ

Cặp đấu

Trực tiếp

Chủ nhật 25/07/2021

09:00

Francisco Cerundolo

Liam Broady

09:00 Lukas Klein James Duckworth

09:00

Yoshihito Nishioka Karen Khachanov

10:30

Alexander Zverev

Yen-Hsun Lu

10:30 Daniel Galan Mohamed Safwat

10:30 Gael Monfils Ilya Ivashka

10:30 Marton Fucsovics Hubert Hurkacz

10:30 Mikhail Kukushkin Federico Coria

12:00

Andy Murray Felix Auger Aliassime

12:00 Dominik Koepfer Facundo Bagnis

12:00 Norbert Gombos Marcos Giron

13:30

Diego Schwartzman Juan Pablo Varillas

13:30

Kei Nishikori Andrey Rublev

13:30 Philipp Kohlschreiber Stefanos Tsitsipas

13:30 Soon-Woo Kwon Frances Tiafoe

13:30 Tomas Machac Joao Sousa

Tennis Olympic đơn nữ - vòng 1

Giờ

Cặp đấu

Trực tiếp

Chủ nhật 25/07/2021

09:00

Aryna Sabalenka

Magda Linette

09:00 Ashleigh Barty Sara Sorribes Tormo

09:00

Camila Giorgi

Jennifer Brady

09:00

Ekaterina Alexandrova

Elise Mertens

09:00

Fiona Ferro

Anastasija Sevastova

09:00

Karolina Pliskova Alize Cornet

09:00 Veronica Cepede Qiang Wang

10:30 Yulia Putintseva Nadia Podoroska

10:30 Carla Suarez Navarro Ons Jabeur

10:30 Caroline Garcia Donna Vekic

10:30 Ivana Jorovic Alison van Uytvanck

12:00 Jelena Ostapenko Elena Vesnina

12:00 Saisai Zheng Naomi Osaka

12:00

Laura Siegemund Elina Svitolina

12:00

Petra Kvitova Jasmine Paolini

12:00

Veronika Kudermetova Garbine Muguruza

12:00

Yaroslava Shvedova Ajla Tomljanovic

Bóng bàn

Thời gian Nội dung Trực tiếp

Chủ nhật 25/07/2021

08:00

Đôi Nam Nữ

12:00

Đơn Nam - vòng 2

12:00

Đơn Nữ - vòng 2

Bóng chuyền

07:00

Đơn nữ - vòng bảng

Bơi

08:30

400m hỗn hợp cá nhân Nam - chung kết

08:52

400m bơi tự do Nam - chung kết

09:12

400m hỗn hợp cá nhân Nữ - chung kết

09:45

4x100m tiếp sức tự do Nữ - chung kết

08:40

100m bơi bướm Nữ - bán kết

09:33

100m bơi ếch Nam - bán kết

17:02

100m bơi ngửa Nữ

17:17

200m bơi tự do Nam

17:34

100m bơi ếch Nữ

18:03

100m bơi ngửa Nam

18:06

400m bơi tự do Nữ

18:30

4x100m tiếp sức tự do Nam

Cầu lông

08:00

Đơn Nam

08:00

Đôi Nam

08:00

Đơn Nữ - vòng bảng

08:40

Đôi Nữ - vòng bảng

09:20

Đôi Nam Nữ - vòng bảng

Cử tạ

09:50

67kg Nam

13:50

61kg Nam

17:50

67kg Nam

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-thi-dau-olympic-ngay-25/7-my-co-hcv-thu-tu-de-doa-tr...

VĐV khuyết tật mất một tay giành chiến thắng tại Olympic Tokyo 2021

Natalia Partyka của Ba Lan, một trong số ít vận động viên tại Tokyo 2021 thi đấu ở cả Olympic và Paralympic, đã giành chiến...

Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020
Báo lỗi nội dung