Trực tiếp tennis Thiem - Tsitsipas: Tie-break định đoạt chức vô địch (chung kết ATP Finals) (Kết thúc)

Thứ Hai, ngày 18/11/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Thiem - Tsitsipas, chung kết ATP Finals 2019) Tsitsipas đã chứng tỏ bản lĩnh thi đấu trong loạt tie-break để hạ Thiem và đăng quang.

Diễn biến
Mới 6-7
TIE-BREAK
Xem video

Khi tỷ số là 1-1, Thiem đánh hỏng tới 2 lần và Tsitsipas có cú smash để dẫn 4-1. Tay vợt người Hy Lạp đánh không qua lưới ở pha bóng tiếp theo, và Thiem thừa thế ghi cú smash lẫn một cú trái tay dọc dây cực kỳ đẹp mắt để gỡ hòa 4-4.

Nhưng Thiem sau đó đánh thuận tay cuối sân ra ngoài, và cú thuận tay tiếp theo không qua lưới. Thiem trả giao ra ngoài ở pha bóng tiếp theo, và Tsitsipas lên ngôi vô địch ATP Finals!!

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1
GAME

Tsitsipas giao bóng trước và thắng một ván trắng với 2 cú ace.

1-1

Thiem cũng đáp lại với một ván trắng.

Trực tiếp tennis Thiem - Tsitsipas: Tie-break định đoạt chức vô địch (chung kết ATP Finals) (Kết thúc) - 3

1-2
GAME

Thiem có một cú trái tay winner dọc dây để mở màn game đấu, và Tsitsipas dù vượt lên dẫn 40-15 nhưng lại đánh thuận tay ra ngoài. Dù vậy Tsitsipas ghi điểm ở pha bóng tiếp theo để đoạt game.

2-2

Thiem có một cú volley đi quá mạnh, trước khi anh đánh trái tay ra ngoài và Tsitsipas có cơ hội break. Nhưng một cú thuận tay khá mạnh của Thiem buộc Tsitsipas đánh hỏng, và anh đoạt game sau một cú ace và một cú giao Tsitsipas không trả lại tốt.

2-3
GAME

Tsitsipas chiến thắng trong pha bóng bền dài nhất từ đầu trận đấu, và anh đoạt game sau một cú thuận tay winner.

3-3

Thiem đánh thuận tay ra ngoài và bị dẫn 15-30, nhưng Tsitsipas sau đó đánh trái tay quá mạnh. Thiem có pha lên lưới tốt để ghi cú volley trái tay và anh chốt game sau một cú giao tốt.

3-4
GAME

Tsitsipas bị dẫn 0-30 nhưng Thiem đánh lỗi 2 cú trái tay liên tiếp. Một cú thuận tay ra ngoài của Tsitsipas mở ra cơ hội cho Thiem, nhưng Tsitsipas đáp lại với cú giao-và-volley. Lại có cơ hội nữa cho Thiem sau khi Tsitsipas đánh không qua lưới, và tưởng như Thiem đã có break point nhưng Tsitsipas khiếu nại thành công một cú đánh bị xác định ra ngoài. Tsitsipas lại cứu break và sau đó đoạt game.

4-4

Ngay cú giao đầu tiên Thiem đã gặp rắc rối khi Tsitsipas có cú trả thuận tay ăn điểm. Tsitsipas có 2 cơ hội break sau khi Thiem đánh không qua lưới, nhưng Thiem cứu cả hai trước khi đoạt game.

4-5
GAME

Tsitsipas thắng không quá khó khăn ván này khi chỉ để Thiem ghi 1 điểm.

5-5

Thiem vọt lên dẫn 40-0 và đoạt game với cú volley.

5-6
GAME

Hai tay vợt giằng co 4 điểm đầu tiên trước khi Tsitsipas ghi liền 2 điểm.

6-6

Thiem đánh trái tay không qua lưới và bị dẫn 0-30, nhưng anh vọt lên 40-30 sau một cú thuận tay đẹp mắt. Tsitsipas gỡ hòa sau khi Thiem đánh trái tay cuối sân ra ngoài, nhưng tay vợt người Áo ghi liền 2 điểm để đưa set 1 vào loạt tie-break.

7-6
TIE-BREAK
Xem video

Thiem bứt lên dẫn 3-0 sau khi Tsitsipas 2 lần đánh hỏng và Thiem có một cú smash, trước khi Tsitsipas rút ngắn 2-3. Lại có 2 cú đánh hỏng từ Tsitsipas và Thiem dẫn 5-2, nhưng đến lượt Thiem đánh hỏng 3 cú liên tiếp khiến tỷ số là 5-5. Thiem ghi cú ace và Tsitsipas đáp lại với cú smash, nhưng sau đó Tsitsipas đánh trái tay quá mạnh trước khi trả giao không qua lưới, giúp Thiem đoạt set 1!

SET 2
0-1
BREAK!

Thiem giao bóng trước và gặp rắc rối to khi bị dẫn 0-40. Anh cứu được 1 break point nhưng sau đó đánh thuận tay ra ngoài!

Trực tiếp tennis Thiem - Tsitsipas: Tie-break định đoạt chức vô địch (chung kết ATP Finals) (Kết thúc) - 4

0-2

Tsitsipas củng cố lợi thế break với một ván trắng.

0-3
BREAK!

Thiem tiếp tục chật vật khi đánh trái tay không qua lưới và bị dẫn 15-30. Tsitsipas có pha cứu một cú drop volley rất hay, đáp trả lại Thiem với một cú lob trước khi ghi điểm với cú smash. 15-40, và Tsitsipas đoạt break sau một cú volley!

0-4

Tsitsipas thắng một ván trắng rất chóng vánh.

1-4
GAME

Thiem thắng rất nhanh một ván trắng mất chỉ 37 giây, nhưng có vẻ Tsitsipas đang cố ý giữ sức cho các ván giao bóng của mình hơn.

1-5

Tsitsipas ván thứ 3 liên tiếp đoạt game trắng.

2-5
GAME

Thiem vượt lên dẫn 40-0 sau một cú thuận tay winner và một cú ace. Anh đoạt game nhưng sẽ phải thắng ở ván sau.

2-6

Tsitsipas ghi một cú ace trước khi Thiem đánh hỏng để dẫn 40-15. Thiem cứu set point đầu tiên với cú thuận tay chéo sân, nhưng Tsitsipas đoạt set sau một cú giao bóng tốt!

SET 3
1-0
GAME

Thiem giao bóng trước và anh bị cuốn vào một ván đấu rất dài. Tsitsipas ghi cú volley sau một chuỗi bóng bền để dẫn 40-30, nhưng Thiem đánh thuận tay ăn điểm để cứu break. Tsitsipas sau đó lại có cơ hội break, nhưng anh sau đó tự đánh ngoài và Thiem đoạt game.

1-1

Tsitsipas thắng không khó khăn một ván trắng.

1-2
BREAK!

Thiem tự mắc lỗi kép và sau đó đánh thuận tay cuối sân ra ngoài khiến tỷ số là 15-40. Thiem cứu break đầu tiên với pha lên lưới, nhưng sau đó đánh trái tay không qua lưới!

1-3

Tsitsipas đang không mắc một sai lầm nào trong giao bóng lúc này, anh thắng một game trắng.

2-3
GAME

Thiem có một ván đấu tự tin hơn trong khâu giao bóng và đoạt game, nhưng vấn đề của anh lúc này là không gây phiền toái khi Tsitsipas giao bóng.

3-3

Tsitsipas có hai cú đánh hỏng liên tiếp và Thiem dẫn 40-15. Tsitsipas cứu 1 break sau khi Thiem đánh thuận tay quá mạnh, nhưng đến lượt Tsitsipas đánh trái tay ra ngoài và Thiem đã đòi lại break!

4-3
GAME

Thiem liên tiếp có những cú trái tay chính xác và anh thắng một ván trắng.

4-4

Tsitsipas dẫn 40-15 nhưng đánh thuận tay ra ngoài, dù vậy anh vẫn đoạt game sau một cú thuận tay khác.

5-4
GAME

Thiem có một cú thuận tay cực mạnh trước khi đánh trái tay winner để dẫn 40-0. Chuỗi lên điểm bị đứt bởi một lỗi kép, nhưng Thiem đoạt game ngay sau đó với cú thuận tay winner.

5-5

Tsitsipas có một ván trắng rất thoải mái.

6-5
GAME

Thiem mắc lỗi kép khiến tỷ số là 30-đều, tuy nhiên anh ghi cú smash trước khi đoạt game với cú ace.

6-6

Tsitsipas ghi cú smash để dẫn 30-15 trước khi Thiem đánh hỏng. Tuy nhiên Thiem khiến Tsitsipas có cú trái tay không qua lưới, và một cú trái tay quá mạnh của Thiem đưa trận đấu vào loạt tie-break.

6-7
TIE-BREAK
Xem video

Khi tỷ số là 1-1, Thiem đánh hỏng tới 2 lần và Tsitsipas có cú smash để dẫn 4-1. Tay vợt người Hy Lạp đánh không qua lưới ở pha bóng tiếp theo, và Thiem thừa thế ghi cú smash lẫn một cú trái tay dọc dây cực kỳ đẹp mắt để gỡ hòa 4-4.

Nhưng Thiem sau đó đánh thuận tay cuối sân ra ngoài, và cú thuận tay tiếp theo không qua lưới. Thiem trả giao ra ngoài ở pha bóng tiếp theo, và Tsitsipas lên ngôi vô địch ATP Finals!!

Trong khi Thiem giành ngôi đầu bảng Bjorn Borg, biến Alexander Zverev thành cựu vương thì Tsitsipas cũng làm điều tương tự ở bảng Andre Agassi. Đến bán kết, tay vợt 21 tuổi xuất sắc đánh bại Federer - người từng 6 lần đăng quang giải đấu. 

ATP Finals cũng là danh hiệu lớn nhất sự nghiệp mà Tsitsipas có thể giành được. Trước đó, Tsitsipas mới sở hữu 3 chiếc cúp ATP 250 cùng 2 lần á quân Masters 1000 (Toronto 2018 và Madrid 2019, thua Djokovic và Nadal). 

Đối với Thiem, đỉnh cao của "Hoàng tử đất nện" chỉ gồm chức vô địch Indian Wells 2019, á quân Roland Garros 2018, 2019 (thua Nadal).

Thiem và Tsitsipas chạm trán nhau 6 lần, từ năm 2018 đến nay với phần thắng 4-2 thuộc về Thiem, nhưng thống kê đó không có nhiều ý nghĩa vào đêm nay. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-thiem-tsitsipas-tie-break-dinh-doat-chuc-vo-dich-chu...

Chung kết ATP Finals: Thiem - Tsitsipas tranh ngôi ”Vua tương lai”

(1h, 18/11) Thiem hay Tsitsipas xứng đáng kế tục "Big 3" thống trị làng tennis?

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung