Trận đấu nổi bật

felipe-vs-nikoloz
Miami Open presented by Itau
Felipe Meligeni Rodrigues Alves
2
Nikoloz Basilashvili
1
jordan-vs-renzo
Miami Open presented by Itau
Jordan Thompson
2
Renzo Olivo
0
christopher-vs-abedallah
Miami Open presented by Itau
Christopher Eubanks
2
Abedallah Shelbayh
0
daniel-vs-martin
Miami Open presented by Itau
Daniel Altmaier
2
Martin Damm
0
karolina-vs-kristina
Miami Open presented by Itau
Karolina Muchova
2
Kristina Kucova
0
cristian-vs-kaichi
Miami Open presented by Itau
Cristian Garin
2
Kaichi Uchida
0
benoit-vs-gijs
Miami Open presented by Itau
Benoit Paire
2
Gijs Brouwer
0
radu-vs-elias
Miami Open presented by Itau
Radu Albot
2
Elias Ymer
1
laura-vs-eva
Miami Open presented by Itau
Laura Siegemund
1
Eva Lys
0
nuno-vs-steve
Miami Open presented by Itau
Nuno Borges
2
Steve Johnson
0

Trực tiếp tennis Rybakina - Sabalenka: Ngọt ngào lần đăng quang đầu tiên (Chung kết Australian Open) (Kết thúc)

(Elena Rybakina - Aryna Sabalenka, chung kết đơn nữ Australian Open 2023) Sabalenka hoàn tất màn ngược dòng trong trận chung kết để lần đầu tiên vô địch Grand Slam.

  

SET 1
0-1
GAME CHO SABALENKA

Sabalenka giao bóng trước và lập tức mắc lỗi kép. Cô nối tiếp với cú ace, một cú thuận tay winner, Rybakina trả giao ra ngoài, và Sabalenka kết thúc ván với cú ace nữa.

1-1
GAME CHO RYBAKINA

Tỷ số là 15-đều trước khi Rybakina nã liên tiếp 3 cú ace.

2-1
BREAK CHO RYBAKINA

Sabalenka ghi cú ace mở màn ván đấu và kế đến Rybakina tự đánh hỏng. Thêm cú ace nữa để tỷ số là 40-0, nhưng Rybakina không cho ván trắng xảy ra khi cô có một cú trả bóng thuận tay từ vạch baseline, sau đó gặp may khi bóng chạm mép lưới trong một pha bóng bền và cô giành điểm bằng cú đánh chéo sân. 

Thêm một pha phản công nữa và tỷ số là 40-đều, và Rybakina ăn 2 điểm tiếp theo để có break!

3-1
GAME CHO RYBAKINA

Sabalenka trả bóng quá mạnh về phía cuối sân tới 2 lần khiến Rybakina dẫn 40-0. Rybakina tự đánh không qua lưới ở điểm tiếp theo, nhưng cô ăn điểm tiếp theo.

3-2
GAME CHO SABALENKA

Sabalenka dẫn 40-0 sau một cú trái tay winner và một cú trái tay hỏng của Rybakina. Rybakina gỡ lại 1 điểm nhưng chịu thua trước một cú trái tay winner nữa.

4-2
GAME CHO RYBAKINA

Ván trắng cho Rybakina với 2 cú ace.

4-3
GAME CHO SABALENKA

Lỗi kép khiến Sabalenka bị dẫn 15-30 nhưng cô ghi cú ace và thắng pha bóng bền ở điểm tiếp theo, trước khi đoạt game nhờ một cú trái tay winner lợi hại.

4-4
BREAK CHO SABALENKA!

Rybakina bị dẫn 0-40 sau khi Sabalenka lần lượt hạ cô bởi một cú trái tay, một cú thuận tay winner gần lưới và một lỗi đánh hỏng của Rybakina sau một pha bóng bền. Rybakina cứu 1 break, nhưng Sabalenka bẻ game sau một cú trái tay winner từ vạch baseline!

5-4
BREAK CHO RYBAKINA!

Sabalenka có cơ hội ăn điểm nhưng bỏ lỡ với cú đánh quá mạnh cuối sân, và một lỗi kép khiến cô bị dẫn 0-30. Một cú thuận tay winner vào góc sân giúp cô rút ngắn, nhưng đánh không qua lưới ở pha tiếp theo khiến cô đối mặt 2 break. Sabalenka liều với một cú giao bóng 2 và ăn điểm do Rybakina trả giao quá mạnh, nhưng ở điểm tiếp theo Sabalenka tự mắc lỗi kép!

6-4
SET CHO RYBAKINA!

Một pha bóng bền kết thúc với lỗi đánh hỏng của Sabalenka, và Rybakina ở điểm tiếp theo có cú giao bóng 2 rất tốt khiến Sabalenka trả giao không thành. Thêm 1 điểm nữa từ cú thuận tay cho Rybakina, và cô tận dụng cơ hội set point đầu tiên với cú giao rất mạnh khiến Sabalenka trả không qua lưới!

SET 2
0-1
GAME CHO SABALENKA

Sabalenka giao bóng trước và lại đối mặt với 2 break point nhưng cô cứu thành công cả hai. Một cú giao rất tốt chéo sân khiến Rybakina chỉ biết trả giao ra ngoài, và Sabalenka chốt game với cú thuận tay winner.

1-1
GAME CHO RYBAKINA

Hai tay vợt giằng co tới 40-đều trước khi Sabalenka đánh cuối sân ra ngoài. Rybakina chốt game với cú thuận tay winner.

1-2
GAME CHO SABALENKA

Sabalenka bị gỡ hòa 40-đều sau một pha đánh hỏng từ vạch baseline đi xa tít tắp. Tuy nhiên cô vẫn đoạt game sau 2 cú ace liên tiếp.

1-3
BREAK CHO SABALENKA!

Rybakina đánh hỏng sau một cú trả giao khá tốt của Sabalenka khiến tay vợt người Belarus dẫn 40-30. Rybakina cứu break bằng một cú ace, nhưng cô lại đánh hỏng và sau đó đưa bóng cuối sân ra ngoài!

1-4
GAME CHO SABALENKA

Rybakina có cơ hội đòi lại break với một lợi điểm, nhưng Sabalenka hóa giải nguy hiểm với cú trái tay winner. Cô cuối cùng đoạt game sau một cú thuận tay winner và một cú ace.

2-4
GAME CHO RYBAKINA

Sabalenka có tới 3 cơ hội break để gia tăng cách biệt nhưng bỏ lỡ tất cả. Rybakina cuối cùng cũng đoạt game sau một cú giao rất mạnh khiến Sabalenka trả giao hỏng.

2-5
GAME CHO SABALENKA

Rybakina ghi điểm trước với cú thuận tay winner nhưng Sabalenka đáp lại với cú ace thứ 10 từ đầu trận. Sabalenka dẫn 40-15 và chốt game với cú smash gần lưới.

3-5
GAME CHO RYBAKINA

Sabalenka dẫn 40-15 sau một cú smash trả bóng rất uy lực, nhưng Rybakina cứu cả 2 break bằng một cú ace và một cú trái tay winner. Rybakina chốt ván sau khi Sabalenka đánh hỏng 2 lần liền.

3-6
SET CHO SABALENKA!

Khi tỷ số đang là 30-đều, Sabalenka ghi cú ace để dẫn 40-30 và cô đoạt set sau thêm một cú ace nữa khi giao bóng 2!

SET 3
1-0
GAME CHO RYBAKINA

Rybakina giao bóng trước và dẫn 40-0. Sabalenka trả giao rất tốt để rút ngắn 30-40 nhưng Rybakina đoạt game sau một cú winner ở lần giao bóng 2.

1-1
GAME CHO SABALENKA

Sabalenka mở game với cú ace trước khi đánh thuận tay chéo sân đi sát dây. Rybakina tấn công ở nhịp giao bóng 2 sau đó của Sabalenka nhưng đánh thuận tay ra ngoài, dù vậy Sabalenka tự đánh hỏng ở pha tiếp theo. Ở pha tiếp theo Sabalenka từ giữa sân đánh vào góc rất tốt, Rybakina đầy cố gắng lao tới cứu nhưng chỉ đưa bóng đập mép lưới bật trở lại.

2-1
GAME CHO RYBAKINA

Rybakina để cho Sabalenka gỡ hòa 30-đều vì một cú trả bóng trái tay đi ra ngoài dù góc đánh không khó. Dù vậy cô vẫn đoạt game sau thêm một cú trái tay khác và một pha đánh hỏng của Sabalenka.

2-2
GAME CHO SABALENKA

Một ván đấu không khó cho Sabalenka, Rybakina chỉ ghi 1 điểm với cú thuận tay ở đầu ván.

3-2
GAME CHO RYBAKINA

Sabalenka đưa trận đấu tới lần hòa 40-đều thứ 3 sau một pha bóng cô hai lần đưa bóng vào 2 góc sân trước khi đánh chéo sân sát dây. Tuy nhiên Rybakina đáp trả với một cú trái tay đẹp mắt trước khi đoạt game.

3-3
GAME CHO SABALENKA

Sabalenka đánh quá mạnh ở pha bóng bền mở đầu game nhưng sau đó ăn 4 điểm liên tiếp.

3-4
BREAK CHO SABALENKA!

Lần thứ 3 game này có tỷ số 40-đều sau khi Sabalenka đánh trái tay quá tốt khiến Rybakina đứng im không kịp phản ứng. Một cú trả giao sau đó của cô đi chạm lưới rơi bên sân bên kia, và Sabalenka đoạt break với một cú volley!

3-5
GAME CHO SABALENKA

Rybakina hai lần gỡ hòa 40-đều để cố gỡ lại điểm break. Tuy nhiên ở lần có lợi điểm thứ 3 Sabalenka không bỏ lỡ khi ghi cú ace.

4-5
GAME CHO RYBAKINA

Sabalenka đầy quyết tâm trong một pha bóng bền để gỡ hòa 15-đều, nhưng Rybakina đoạt 2 điểm tiếp theo. Rybakina vẫn gặp khó khăn trong giao bóng 2 và Sabalenka rút ngắn 30-40, nhưng Rybakina đoạt game ở pha bóng bền sau đó với cú thuận tay.

4-6
CHAMPIONSHIP CHO SABALENKA!!!

Tới 4 lần Sabalenka có championship point nhưng Rybakina đã gần như cứu hết được tất cả. Ngoại trừ lần cuối, một cú đánh của Rybakina về phía cuối sân đi ra ngoài!

Video Elena Sabalenka vượt qua nhà cựu vô địch Victoria Azarenka ở bán kết Australian Open năm nay:

"Độc cô cầu bại" xác định phải vượt khó, mơ ngôi hậu Australian Open

Aryna Sabalenka là tay vợt đã toàn thắng cả 10 trận đấu kể từ đầu năm 2023 đến nay (thắng liên tiếp 20 set) ở 2 giải đấu Adelaide International 1 và Australian Open. Cô gái 24 tuổi Belarus mới là tay vợt nữ thứ 3 trong thế kỷ 21 toàn thắng cả 20 set đầu tiên của mùa giải mới, sau hai đàn chị Anna Smashnova (2002) và Agnieszka Radwanska (2013).

Đối đầu Elena Rybakina ở trận chung kết đơn nữ Australian Open sắp tới, Sabalenka chia sẻ trên trang chủ của WTA Tour: "Đây là một trận chung kết và sẽ không phải là một trận đấu dễ dàng, bạn biết như vậy đúng không? Nhưng tôi vẫn hạnh phúc vì tôi đã vào đến trận đấu này. Tôi biết rằng mình phải làm việc cật lực vì danh hiệu đó".

Khi được hỏi về cách tiếp cận trận chung kết Australian Open sắp tới ra sau, Sabalenka nói: "Thành thật mà nói, tôi nghĩ mình sẽ không làm gì thêm cả. Giống như việc tôi cảm thấy lo lắng một chút trước trận đấu này nhưng điều đó chẳng sao cả. Đó là một giải đấu lớn và là một trận chung kết lớn".

"Nếu bạn định bắt đầu cố gắng làm điều gì để đạt được danh hiệu thì việc mang đến áp lực lớn hơn, chắc bạn biết đấy. Tôi sẽ cứ để nó diễn biến tự nhiên như vậy".

Grand Slam thứ 2 cho mỹ nhân châu Á hay lần đầu tiên cho Sabalenka?

Nếu chiến thắng hạt giống số 5 Aryna Sabalenka ở trận chung kết đơn nữ Australian Open chiều nay (15h30, 28/1) tại sân Rod Laver Arena (Melbourne Park, Australia), hạt giống số 22 Aryna Sabalenka sẽ có danh hiệu đánh đơn Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp sau khi cô đã vô địch đơn nữ Wimbledon 2021.

Trực tiếp tennis Rybakina - Sabalenka: Ngọt ngào lần đăng quang đầu tiên (Chung kết Australian Open) (Kết thúc) - 1

Elena Rybakina (trái) hay Aryna Sabalenka sẽ thành tân nữ hoàng Australian Open năm nay?

Theo OptaAce, tay vợt xinh đẹp người Kazakhstan gốc Nga Rybakina vừa trở thành người đầu tiên sau 22 năm đánh bại được 3 cựu vô địch Grand Slam (Iga Swiatek, Jelena Ostapenko và Victoria Azarenka) ở nội dung đánh đơn tại Australian Open kể từ trường hợp của Jennifer Capriati năm 2001 (thắng Martina Hingis, Lindsay Davenport và Monica Seles).

Tuy nhiên, phía bên kia chiến tuyến, hạt giống số 4 Aryna Sabalenka cũng đang có phong độ rất cao. Cô gái người Belarus đang xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng WTA vẫn bất bại trong mùa giải 2023 với toàn thắng cả 10 trận đã đấu từ đầu năm đến nay để vô địch giải đấu tại Adelaide và vào đến chung kết Australian Open.

Sabalenka đang có cơ hội giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp và trở thành tay vợt nữ thứ 2 người Belarus vô địch đánh đơn Úc mở rộng, sau đàn chị đồng hương Victoria Azarenka (2012 và 2013), người vừa bị chính Elena Rybakina loại ở bán kết giải năm nay.

Phần thưởng hậu hĩnh cho nhà vô địch Australian Open

Nhà vô địch đơn nữ Australian Open năm nay sẽ nhận được 2.975.000 đô-la kèm 2.000 điểm thưởng trên bảng xếp hạng WTA. Trong khi đó, tay vợt á quân sẽ được trao 1.625.000 đô-la và 1.300 điểm cộng. Với Rybakina, cô sẽ nhảy 17 bậc trên bảng xếp hạng WTA khi từ vị trí 25 lên xếp hạng 8 thế giới nếu thắng Rybakina để đăng quang Úc mở rộng chiều nay.

Người đẹp Rybakina có phá dớp buồn "quá tam ba bận"

Trong quá khứ, Elena Rybakina đã thua Aryna Sabalenka ở cả 3 lần gặp nhau và đó đều là các trận đấu kéo dài 3 set căng thẳng ở Vũ Hán năm 2019, Abu Dhabi và Wimbledon cùng năm 2021. Liệu lần thứ tư chạm trán đối thủ khắc tinh này, niềm tự hào châu Á Rybakina có thể phục hận để lên ngôi hậu tại Melbourne Park?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-rybakina-sabalenka-ngot-ngao-lan-dang-quang-d...

Nhận định tennis Australian Open ngày 13: Mỹ nhân châu Á nối dài kỳ tích ở chung kết?

(15h30, 28/1, Chung kết đơn nữ Australian Open) Đánh bại hàng loạt nhà vô địch Grand Slam, liệu Elena Rybakina có thể hoàn tất hành trình thần kỳ ở Australian Open 2023 khi đối đầu...

Chia sẻ
Theo Đăng Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung