Trực tiếp tennis Nadal - Thompson: Thắng lợi về tay (Roland Garros) (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Nadal - Thompson, vòng 1 Roland Garros 2022) Rafael Nadal tiếp tục có lợi thế sớm trong set thứ ba.

  

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1

Thompson cầm giao bóng và Nadal chỉ tạo được 1 pha bóng ấn tượng trong game đấu này. Còn lại, tay vợt người Tây Ban Nha hầu như đánh hỏng. 

1-1
GAME CHO NADAL!!!

Nadal có 2 pha bóng đánh ra ngoài khá vô duyên nhưng Thompson chưa thể làm khó tay vợt người Tây Ban Nha trong game đấu này.

2-1
NADAL CÓ BREAK ĐẦU TIÊN!!!

Nadal có 3 pha điều bóng đỉnh cao trong game đấu này và đó là tiền đề để tay vợt người Tây Ban Nha có điểm break trong set đầu tiên.

3-1
GAME TRẮNG CHO NADAL!!!

Thompson chưa tìm được ra cách đối phó với những pha giao bóng của Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha dễ dàng có game thắng "trắng".

4-1
BREAK TIẾP THEO CHO NADAL!!!

Thompson quyết định chơi bóng bền với Nadal sau vạch cuối sân và tay vợt người Australia phải trả giá vì quyết định này. Nadal đang có những cú dọc dây về cuối sân cực hay.

5-1
GAME CHO NADAL!!!

Một game đấu hay của Thompson và tay vợt người Australia có cơ hội giành break. Tuy nhiên, Nadal đã chứng minh đẳng cấp với 3 pha điều bóng đẳng cấp liên tiếp.

5-2
TIẾC CHO NADAL!!!

Nadal để lại ấn tượng với pha cứu bóng đỉnh cao nhưng tay vợt người Tây Ban Nha phải trả giá vì những cú đánh bóng ra ngoài.

6-2
GAME & SET CHO NADAL!!!

Nadal cầm giao bóng và những pha dọc dây bằng tay phải của tay vợt này quá uy lực. Set đầu kết thúc với tỉ số 6-2 cho tay vợt người Tây Ban Nha.

SET 2
1-0
BREAK CHO NADAL!!!

Thompson đang giao bóng không quá tốt nên Nadal trả giao bóng khá thoải mái. Dù rất cố gắng như tay vợt người Australia vẫn mất break vào tay đối thủ.

2-0
GAME CHO NADAL!!!

Trái ngược hoàn toàn với Thompson, Nadal đang giao bóng cực tốt và thường xuyên khiến đối thủ chôn chân với những cú dọc dây đỉnh cao.

2-1
GAME CHO THOMPSON!!!

Nadal khiến Thompson phải gục vào lưới sau những pha cứu bóng kinh điển của mình. Tuy nhiên, tay vợt người Úc vẫn đủ bản lĩnh để chiến thắng game đấu.

3-1
GAME CHO NADAL!!!

Thompson rất nỗ lực trong game đấu này và ép Nadal vào tỉ số 40-40 nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã thể hiện bản lĩnh rất kịp thời.

4-1
BREAK CHO NADAL!!!

Nadal không cho Thompson lên một điểm nào trong game đấu tay vợt người Australia cầm giao bóng.

4-2
BREAK CHO THOMPSON!!!

Game đấu quá bất ngờ! Nadal đánh hỏng quá nhiều và giao bóng cũng không quá tốt. Break đầu tiên cho Thompson trong trận đấu.

5-2
BREAK TIẾP THEO CHO NADAL

Thompson vượt lên dẫn 40-15 nhưng tay vợt này lại bị tâm lý và đánh hỏng liên tục. Nadal có điểm break thứ ba trong set 2.

6-2
GAME & SET CHO NADAL!!!

Nadal lại có thêm một game thắng trắng khi Thompson vẫn đang bị ảnh hưởng tâm lý và đánh hỏng quá nhiều.

SET 3
0-1
GAME CHO THOMPSON!!!

Một game đấu không tốt của Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha tự đưa bóng đi ra ngoài giúp đối thủ kết thúc game đấu.

1-1
GAME CHO NADAL!!!

Nadal cầm giao bóng và không đánh mất phong độ. Bởi vậy, Thompson không có cơ hội nào để lên điểm.

1-2
GAME CHO THOMPSON!!!

Nadal có cơ hội giành break trong game đấu này nhưng Thompson đã hóa giải thành công và vượt lên dẫn trước trong set 3.

2-2
GAME TRẮNG CHO NADAL!!!

Thompson vẫn đang xử lý khá hay nhưng như vậy là chưa đủ để làm khó Nadal. 

3-2
BREAK CHO NADAL!!!

Một game đấu giằng co và hai tay vợt tạo nên pha bóng có số lần chạm vợt nhiều nhất kể từ đầu tới giờ. Tay vợt xuất sắc hơn là Rafael Nadal.

4-2
GAME CHO NADAL!!!

Đã quá nhiều lần trong trận đấu này, Thompson đứng như trời trồng sau cú đánh của Nadal. Tay vợt người Autralia không có cơ hội lật ngược thế cờ trong game đấu này.

5-2
GAME CHO NADAL!!!

Thompson toàn đưa mình vào thế khó và tay vợt người Australia tiếp tục để mất break trong game đấu này.

6-2
GAME & MATCH CHO NADAL!!!

Nadal gặp đôi chút khó khăn trước Thompson trong game đấu này nhưng tay vợt người Australia bất ngờ đánh hỏng ở tình huống quyết định. Chung cuộc, Nadal thắng 3-0.

Khởi đầu cho Nadal

Rafael Nadal kết thúc Rome Masters với những bước đi tập tễnh. Đây là điều khiến cho người hâm mộ rất lo lắng khi Roland Garros tới gần. Đây là mùa giải đầu tiên tay vợt người Tây Ban Nha tới Roland Garros mà chưa có một danh hiệu ATP 1000 trên mặt sân đất nện nào trong tay. Vòng đầu tiên của giải Pháp mở rộng, tay vợt người Tây Ban Nha chỉ phải gặp Jordan Thompson. 

Tay vợt người Australia không để lại quá nhiều dấu ấn về mặt chuyên môn kể từ khi ra mắt. Jordan Thompson từng thua chóng vánh trước Nadal tại Paris Masters. Liệu "ông vua sân đất nện" có một chiến thắng dễ dàng hay chấn thương sẽ ảnh hưởng tới phong độ của Nadal?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-nadal-thompson-thang-loi-ve-tay-roland-garros...

Trực tiếp Roland Garros ngày 2: Nadal, Djokovic hừng hực xuất trận

(Tin thể thao) Hai ứng viên nặng kí nhất cho chức vô địch Roland Garros chỉ chạm trán những đối thủ "dưới cơ" trong trận ra quân.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung