Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc)

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 10:03 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Dominic Thiem, tứ kết đơn nam Australian Open 2020) Ở tình thế nguy nan, một lỗi tự đánh bóng hỏng đáng tiếc đã khiến một ngôi sao phải ôm sầu sớm chia tay Grand Slam đầu tiên trong mùa giải 2020.

Diễn biến
Mới 6(6)-7(8)
LOẠT TIE-BREAK Ở SET 4!!!
Xem video

Nadal mắc lỗi đánh chệch dây và mini break sớm đến với Thiem. Nhưng tay vợt số 1 thế giới may mắn gỡ hòa 1-1 ngay sau đó khi đối thủ bỏ nhỏ đưa bóng rúc lưới. Nadal lại đoạt thêm 1 mini break nữa để dẫn ngược 2-1. Nhưng "Bò tót" lại đánh quá sâu sau đó và tỷ số nhanh chóng được cân bằng 2-2 trong loạt tie-break.

Thiem dẫn 4-2 sau khi có cú đánh về cuối sân khiến Nadal không kịp quay trở lại. Hạt giống số 5 bị ngã nhưng đã quay trở lại trả bóng tuyệt hay. Còn Nadal nóng vội đã đánh trái tay ra ngoài sân khiến anh bị dẫn 2-5.

Rafa ghi điểm thứ tư sau khi đối thủ đánh bóng rúc lưới ở loạt rally khá hay. Thiem giao bóng và có 2 match point khi Nadal đánh trả không qua lưới. Tay vợt người Áo tự ném đi cơ hội đầu tiên khi giao bóng rồi đánh không qua lưới khá ẩu. Nadal gỡ hòa 6 đều ngay sau đó khi khiếu nại tốt cú đánh ra ngoài sân của Thiem.

Lần thứ 5 trong trận này, Thiem ăn điểm khi bóng chạm lưới giúp anh dẫn 6-5. Anh thắng 7-5 ở màn "đấu súng" nghẹt thở này và đánh bại Nadal sau 4 set nhờ cú đánh thuận tay rúc lưới của đối thủ. 

Nadal đã bị loại, còn Thiem sẽ vào bán kết đấu Alexander Zverev ở bán kết Australian Open năm nay.

SET 1
1-0
GAME CHO NADAL!!!

Nadal khởi đầu trận đấu bằng 1 điểm thuận tay winner và 1 cú ace. Thiem đáp trả bằng cú bung trái một tay chéo sân cực hay. Tiếc rằng, sau đó hạt giống số 5 người Áo đánh quá sâu và bóng đi ra ngoài khiến anh bị Nadal dẫn 40-15.

Rafa mất điểm thứ 2 ngay game đầu tiên khi mắc lỗi giao bóng kép. Hạt giống số 1 người Tây Ban Nha giao bóng ép trái đối thủ thành công để thắng nhọc nhằn game này.

Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc) - 3

Nadal có game mở màn trận đấu không hề dễ dàng

1-1
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Đương kim á quân Roland Garros - Dominic Thiem thắng trắng đầy ấn tượng ở game đầu tiên mình giao bóng sau cú trả giao bóng đi ra ngoài sân của Rafael Nadal.

2-1
GAME CHO NADAL!!!

Thiem có cú đánh thuận tay dọc dây ghi điểm winner rất hay. Nhưng sau đó, anh đã mắc 2 lỗi bung trái liên tiếp mà chấp nhận thua Nadal ở game thứ 3 của set 1.

2-2
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Tay vợt 26 tuổi người Áo lại thắng trắng Nadal thêm một game nữa sau khi "Bò tót" đánh trái hai tay đưa bóng rúc lưới khi bị dẫn 0-40.

3-2
GAME CHO NADAL! HẠT GIỐNG SỐ 1 PHẢI CỨU BREAK POINT ĐẦU TIÊN!!!

Nadal giao bóng rồi định đánh thật ngắn ra dây nhưng bóng rúc lưới khiến anh bị dẫn 30-40. Tay vợt nam số 1 thế giới cứu break point thành công khi Thiem trả giao bóng không tốt. Nadal sau đó có điểm lợi giao và đã giành chiến thắng game này khi đối thủ định tràn lưới tấn công nhưng đánh trái tay đưa bóng ra ngoài sân.

Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc) - 4

Thiem là tay vợt có break point đầu tiên của trận đấu này nhưng đã bỏ lỡ đáng tiếc

3-3
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Tay vợt sinh năm 1993 tận dụng tốt tình huống bóng đập mép lưới trước khi anh tung ra cú ghi điểm winner chính xác để dẫn Nadal 40-15. Thêm một tình huống dứt điểm hiểm hóc của Thiem là đủ để anh kết thúc khá nhẹ nhàng game này.

4-3
GAME TRẮNG CHO NADAL!!!

Một cú smash đơn giản vào giữa sân giúp Nadal lần đầu tiên trong trận này thắng game giao bóng của mình mà không cho Thiem ghi được điểm nào.

5-3
BREAK CHO NADAL!!!
Xem video

Nadal dồn ép đối thủ cực tốt rồi tiến vào sân ghi điểm winner giúp anh dẫn 40-0 và có đến 3 break point. Ở loạt rally sau đó, "Bò tót" có cú lốp bóng không tưởng đưa bóng chạm vạch baseline khiến Thiem ngỡ ngàng. Nadal có break để dẫn 5-3 ở set 1.

Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc) - 5

Nadal đoạt break xứng đáng ở game thứ 8

5-4
BREAK CHO THIEM!!!

Thiem khiếu nại chính xác khi bóng liếm vạch từ cú đánh thuận tay chéo sân của anh. Nhưng khi thi đấu lại điểm này, Nadal đã có điểm ace để dẫn trước 40-30 và có 1 set point. Thiem tấn công mạnh mẽ khắp mặt sân để buộc đối thủ mắc lỗi giúp anh gỡ hòa 40 đều.

Tay vợt trẻ người Áo bung trái liên tiếp và đã có điểm winner để có điểm lợi ngoài. Nhưng Thiem đã lỡ cơ hội đòi break khi trượt chân ngã khi bị Nadal đánh bóng ngược chiều di chuyển. Hạt giống số 5 lại bắt lưới xuất sắc nhưng break point thứ 2 trôi qua khi anh trả giao bóng ra ngoài sân.

Nadal đánh thuận tay hơi sâu và lần thứ 3 đối mặt nguy cơ mất game. Thiem bắt bài đối thủ bằng cú trả giao bóng xuất sắc để đòi break và rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5 ở set 1.

Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc) - 6

Thiem giành lại break quan trọng cuối set 1

5-5
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Nadal để lộ phần sân bên trái và lập tức bị Thiem khai thác. Nhưng sau đó, ở pha bóng sau, Thiem đánh hơi vội khiến bóng bay vọt lên khán đài giúp Rafa rút ngắn tỷ số xuống 30-40. Nadal giấu tay cực hay để đánh ngược chiều đối thủ và gỡ hòa 40 đều ở game thứ 10 của set 1.

Thiem có cú kê vợt demi-volley rất hay để có điểm lợi giao trước khi thắng game này khi Nadal trả giao bóng hỏng. Tỷ số set 1 đã là 5 đều!!!

6-5
GAME CHO NADAL!!!

Nadal có những cú bắt volley hơi hiền và bị Thiem phản công ghi điểm 15-15. Tay vợt sở hữu 19 Grand Slam lại đánh thuận tay ra mang ngược chiều di chuyển của đối thủ để dẫn 40-15. Nadal giành game này sau cú bung trái đưa bóng ra ngoài sân của Thiem.

6-6
GAME CHO THIEM!!! LOẠT TIE-BREAK SẼ ĐẾN!!!
Xem video

Bị mất điểm đầu tiên nhưng Thiem đã thắng liền 4 điểm sau đó để kéo set 1 vào loạt tie-break.

6(3)-7(7)
LOẠT TIE-BREAK SET 1!!! SET POINT CHO THIEM!!!
Xem video

Nadal đánh dọc dây đưa bóng ra sát mang trước khi lên lưới dứt điểm tốt để có mini break giúp anh dẫn điểm 2-0. Thiem đòi lại mini break bằng pha passing ấn tượng để gỡ hòa 2 đều.

Nadal mất thêm mini break thứ 2 và Thiem đã nâng tỷ số lên 4-2. Nhưng đương kim á quân Australian Open đáp trả rất hay bằng cú đè bóng thuận tay rất nặng để đòi mini break và rút ngắn tỷ số xuống 3-4.

Nhưng sau đó, Nadal đè bóng dứt điểm ra ngoài sân đáng tiếc và để mất điểm đáng tiếc. Thiem có pha đánh bóng về cuối sân khi Rafa phán đoán sai để nâng tỷ số lên 6-3.

Hạt giống số 5 di chuyển về phía thuận tay để đánh dọc dây và ghi điểm quyết định giúp anh thắng 7-3 ở loạt tie-break của set 1 trước Nadal.

Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc) - 7

Nadal thua đau trong loạt "đấu súng" ở set đầu tiên trước Thiem

SET 2
0-1
GAME CHO THIEM!!!

Thiem tấn công đầy biến ảo trong game đầu tiên anh giao bóng ở set 2. Hạt giống số 5 giao bóng ra góc chữ A rất hay khi dẫn 40-15 và dứt điểm ở phần sân trống còn lại để thắng nhàn game này.

1-1
GAME CHO NADAL!!!
Xem video

Tay vợt nam số 1 thế giới hiện tại bình tĩnh cân bằng tỷ số sau 2 game đầu của set 2.

Trực tiếp tennis Nadal - Thiem: "Tự bắn vào chân", cay đắng rời giải (Kết thúc) - 8

Rafa đang cố gắng lật ngược thế cờ sau khi đã thua set đầu tiên

1-2
GAME CHO THIEM!!!

Nadal dẫn 30-0 nhưng để mất liền 4 điểm sau đó. Chính cú trái tay đưa bóng rúc lưới của anh khi bị dẫn ngược 30-40 đã giúp Thiem lại vượt lên dẫn trước ở set này.

2-2
GAME CHO NADAL!!!
Xem video

Lại một game chóng vánh cho Nadal khi anh thắng trắng đối thủ người Áo.

3-2
BREAK CHO NADAL!!!

Cú thuận tay ghi điểm winner giúp Nadal dẫn 40-0 và có đến 3 break point liên tiếp. Thiem tự thua game này khi mắc lỗi giao bóng kép và để đối thủ đàn anh đoạt game. Nadal dẫn 3-2 khi lại vượt lên giành break trước.

4-2
GAME CHO NADAL!!!
Xem video

Thiem đánh bóng hơi dài và mất điểm đáng tiếc. Dẫn trước 40-30, Nadal giao bóng rồi tiến vào sân dứt điểm gọn gàng để nâng cách biệt lên 2 game thắng so với đối thủ kém anh 7 tuổi.

4-3
GAME CHO THIEM!!!

Tay vợt sinh ra tại Wiener Neustadt (phía Nam nước Áo) rút ngắn tỷ số set 2 xuống còn 3-4 sau tình huống trả giao bóng mắc lỗi của Nadal.

4-4
BREAK CHO THIEM!!!
Xem video

Thiem chới với nhưng vẫn kịp ghi điểm về cuối sân rất khó tin sau cú đánh thuận tay rất nặng của Nadal. Tay vợt người Áo sau đó có thêm 1 điểm nữa để dẫn 40-0. Nadal sau đó chỉ cứu được 2/3 break point anh phải đối mặt trong game này trước khi mắc lỗi giao bóng kép và để Thiem đòi break.

4-5
GAME CHO THIEM!!!

Hạt giống số 5 người Áo Dominic Thiem vươn lên dẫn 5-4 sau cú đánh bóng ra ngoài sân của Nadal. Sức ép đang đè nặng lên vai tay vợt số 1 thế giới trong game giao bóng ngay sau đây.

5-5
GAME CHO NADAL!!!
Xem video

Bị gỡ liền 2 điểm nhưng Nadal đã kịp chuộc lỗi bằng điểm số giúp anh dẫn 40-30. Cú ace vào góc chữ T chính xác đã giúp anh cân bằng tỷ số 5 đều sau 10 game ở set 2.

5-6
GAME CHO THIEM!!!

Nadal chạy khắp mặt sân trước khi ghi điểm từ cú chéo sân mượn lực kê vợt vừa đủ để đối thủ mắc lỗi. Nhưng Rafa sau đó trả giao bóng ra ngoài và Thiem dẫn trước 40-15. Tay vợt thuộc thế hệ "ATP Next Gen" thắng game này khi đối thủ đánh rúc lưới. Sức ép lúc này lại đẩy về phía hạt giống số 1 Nadal.

6-6
GAME CHO NADAL!!!
Xem video

Thiem lốp bóng trong tư thế không thật sự thoải mái nhưng vẫn ghi điểm dẫn 30-0 khi Nadal đánh bóng không qua lưới sau đó. Nadal gỡ hòa 30 đều nhưng vẫn để đối thủ có 1 set point khi Thiem thoải mái bung trái dứt điểm.

Hạt giống số 1 cứu set point thành công nhờ một cú thuận tay dọc dây sở trường. Nadal có điểm lợi giao và khiếu nại chính xác khi bóng dính dây từ cú đánh trái tay chéo sân của anh. 6-6 ở set 2 và một loạt tie-break nữa sẽ diễn ra giữa anh và Thiem.

6(4)-7(7)
LOẠT TIE-BREAK SET 2!!!
Xem video

Nadal volley đập mép lưới rơi xuống phần sân của anh khiến tay vợt này mất mini break và bị dẫn điểm 0-2. Thiem mở vợt sớm và có cú thuận tay vô cùng uy lực để dẫn 3-0 và có đến 2 mini break sau những cú giao bóng của đối thủ. Cú bắt lưới hoàn hảo giúp tay vợt người Áo dẫn 4-0.

Nadal đòi lại 1 mini break khi đối thủ đánh không qua lưới và rút ngắn tỷ số xuống 1-4. Anh ghi thêm 1 điểm nữa từ cú đánh gắt thiếu chính xác của Thiem và 2 tay vợt đổi sân.

Thiem trả giao bóng sát thân người khiến anh mắc lỗi và để Nadal rút ngắn tỷ số xuống 3-4. Thêm 1 pha bóng ra ngoài sân của anh khiến tỷ số đã cân bằng thành 4 đều. Thiem tận dụng sai lầm của Nadal khi bỏ nhỏ quá "hiền" để lên lưới dứt điểm forehand chính xác để dẫn 6-4 và có 2 set point.

Tay vợt người Áo gặp may khi bóng đập lưới trước khi anh dứt điểm winner hiệu quả để thắng 7-4 trong loạt tie break để nâng tỷ số trận đấu lên 2-0 dẫn trước Nadal.

SET 3
1-0
GAME CHO NADAL!!!

Rafa vượt qua sức ép sau 2 set thua liên tiếp để thắng game mở màn set 3.

1-1
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Tay vợt người Áo san bằng tỷ số sau 2 game đầu của set 3.

2-1
GAME CHO NADAL!!!

Tay vợt từng 1 lần vô địch Úc mở rộng - Nadal đã tiếp tục dẫn trước trong set này.

2-2
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Tay vợt người Áo bình tĩnh tung ra những cú đánh hiểm hóc buộc Nadal đánh hỏng. Thế trận set 3 lại về thế cân bằng.

3-2
GAME CHO NADAL!!!

Tay vợt 33 tuổi người Tây Ban Nha cầm giao bóng rất hay để thắng trắng game thứ 5 của set 3 và buộc đối thủ tiếp tục phải bám đuổi mình.

3-3
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Ngôi sao trẻ người Áo vẫn chưa mắc sai lầm nào trong các game mình cầm giao bóng ở set 3.

3-4
GAME CHO NADAL!!!

Thiem bung trái mắc lỗi và một lần nữa Nadal vươn lên dẫn trước trong set này.

4-4
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Tay vợt sinh năm 1993 người Áo vẫn đang duy trì phong độ rất cao. Anh thắng trắng trong game thứ 8 để san bằng tỷ số set 3 thành 4 đều.

5-4
GAME CHO NADAL!!!

Dẫn trước 40-15, Nadal mạnh dạn tiến vào sân dứt điểm móc bóng sở trường để thắng game bản lề của mình và gây sức ép lớn lên đối thủ.

6-4
BREAK!!! SET POINT CHO NADAL!!!
Xem video

Nadal có 2 break point và cũng là set point khi Thiem bung trái rúc lưới khiến tay vợt người Áo bị dẫn 15-40. Tay vợt số 1 thế giới bỏ lỡ cơ hội đầu tiên nhưng sau đó vẫn tận dụng thành công thời cơ thứ 2 để có break và thắng 6-4 ở set 3. Tỷ số trận đấu đã được Nadal rút ngắn xuống còn 1-2 trước Thiem.

SET 4
1-0
GAME CHO NADAL!!!

Nadal để đối thủ bám sát ở tỷ số 40-30 nhưng anh vẫn thắng game đầu tiên của set 4 nhờ cú đánh bóng ra ngoài sân của Thiem.

1-1
GAME CHO THIEM!!! ANH CỨU ĐẾN 3 BREAK POINT!!!
Xem video

Thiem bó tay khi Nadal làm chủ khu vực trên lưới để ghi điểm dẫn trước 40-15 và có 2 break point liên tiếp. Hạt giống số 5 sau đó xuất sắc cứu cả 2 break point. Nhưng Thiem lại mắc lỗi thuận tay đưa bóng rúc lưới và Nadal lần thứ 3 có cơ hội bẻ game này. Dù vậy, Thiem vẫn xuất sắc giao bóng giải nguy cho mình.

Anh có điểm lợi giao và thắng nhọc nhằn game này sau tình huống phòng ngự bất thành của Nadal khi bóng xuống rất thấp.

1-2
BREAK CHO THIEM!!!

Bóng ăn vào cạnh vợt của Nadal và đi thiếu chính xác khi anh đang bị dẫn 30-40 khiến tay vợt người Tây Ban Nha mất break sớm trong set 4.

1-3
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Dẫn trước 40-15, Thiem tung cú ace uy lực để nới rộng cách biệt lên 2 game thắng dẫn trước Nadal ở set này.

2-3
GAME CHO NADAL!!!

Rafa có cú đánh đẩy đối thủ ra xa trước khi dứt điểm ở phần sân trống còn lại để ghi điểm quyết định giúp anh tiếp tục bám đuổi đối thủ đàn em.

2-4
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Dẫn 40-15 và lại một cú ace vào góc chữ T giúp Thiem thắng game giao bóng quan trọng.

3-4
GAME CHO NADAL!!!

Tay vợt người Tây Ban Nha Nadal tiếp tục kiên trì bám đuổi đối thủ khi tái lập cách biệt 1 game thắng kém hơn so với Thiem sau 7 game của set 4.

3-5
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Tay vợt người Áo dẫn 40-15 và đã khiếu nại chính xác để có điểm ace quyết định giúp anh dẫn 5-3. Chỉ 1 game thắng nữa trước Nadal sẽ đưa Thiem vào chơi trận bán kết Úc mở rộng năm nay.

4-5
GAME CHO NADAL!!!

Hạt giống số 1 Nadal thắng nhọc ở game thứ 9 của set 4 nhưng sẽ phải nỗ lực đòi lại break nếu không muốn thua cả trận đấu trước Thiem.

5-5
BREAK CHO NADAL!!!
Xem video

Thiem mắc lỗi giao bóng kép trước khi đánh thuận tay đưa bóng rúc lưới khiến anh bị dẫn 15-40 trong game có quyền định đoạt trận đấu. Tay vợt người Áo chỉ cứu được 1 break point trước khi giao bóng rồi tung cú đánh chéo sân ra ngoài đáng tiếc. Nadal đòi break để cân bằng tỷ số 5 đều ở set 4.

5-6
GAME CHO NADAL!!!

Đương kim á quân Australian Open gây áp lực khổng lồ lên đối thủ khi anh thắng game thứ 11 của set thứ tư.

6-6
GAME CHO THIEM!!!
Xem video

Nadal rút ngắn tỷ số xuống 30-40 nhưng vẫn thua game này khi khiếu nại thiếu chính xác cú đánh ra ngoài sân của anh. Set 4 sẽ phải bước vào loạt tie-break định mệnh.

6(6)-7(8)
LOẠT TIE-BREAK Ở SET 4!!!
Xem video

Nadal mắc lỗi đánh chệch dây và mini break sớm đến với Thiem. Nhưng tay vợt số 1 thế giới may mắn gỡ hòa 1-1 ngay sau đó khi đối thủ bỏ nhỏ đưa bóng rúc lưới. Nadal lại đoạt thêm 1 mini break nữa để dẫn ngược 2-1. Nhưng "Bò tót" lại đánh quá sâu sau đó và tỷ số nhanh chóng được cân bằng 2-2 trong loạt tie-break.

Thiem dẫn 4-2 sau khi có cú đánh về cuối sân khiến Nadal không kịp quay trở lại. Hạt giống số 5 bị ngã nhưng đã quay trở lại trả bóng tuyệt hay. Còn Nadal nóng vội đã đánh trái tay ra ngoài sân khiến anh bị dẫn 2-5.

Rafa ghi điểm thứ tư sau khi đối thủ đánh bóng rúc lưới ở loạt rally khá hay. Thiem giao bóng và có 2 match point khi Nadal đánh trả không qua lưới. Tay vợt người Áo tự ném đi cơ hội đầu tiên khi giao bóng rồi đánh không qua lưới khá ẩu. Nadal gỡ hòa 6 đều ngay sau đó khi khiếu nại tốt cú đánh ra ngoài sân của Thiem.

Lần thứ 5 trong trận này, Thiem ăn điểm khi bóng chạm lưới giúp anh dẫn 6-5. Anh thắng 7-5 ở màn "đấu súng" nghẹt thở này và đánh bại Nadal sau 4 set nhờ cú đánh thuận tay rúc lưới của đối thủ. 

Nadal đã bị loại, còn Thiem sẽ vào bán kết đấu Alexander Zverev ở bán kết Australian Open năm nay.

Video trận Rafael Nadal thắng Nick Kyrgios ở vòng 4 Australian Open năm nay:

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-nadal-thiem-34tu-ban-vao-chan34-cay-dang-roi-giai-ke...

Trực tiếp Australian Open ngày 10: Nadal đấu Thiem, Zverev đọ tài Wawrinka

(Tin thể thao - Tin tennis) Nadal đặc biệt dè chừng khi tái đấu Thiem tứ kết Úc mở rộng.

Theo Đăng Đức - Tiến Tài (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay