Trực tiếp tennis Nadal - Taylor Fritz: Kết thúc chóng vánh (Kết thúc)

Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 08:57 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Rafael Nadal - Taylor Harry Fritz, chung kết Mexican Open 2020) Nadal thi đấu lấn lướt và giành chiến thắng ở set đấu quyết định, qua đó lên ngôi vô địch Mexican Open.

Diễn biến
Mới 6-2

Dù rất nỗ lực, Taylor Fritz không thể ngăn Nadal giành chiến thắng ở game đấu quyết định. Nadal chính thức đăng quang Mexican Open lần thứ 3 trong sự nghiệp! 

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
GAME

Giao bóng ăn điểm trực tiếp, Nadal mở màn trận đấu suôn sẻ với một game thắng tuyệt đối.

1-1

Cú fore-hand về cuối sân hoàn hảo của Taylor Fritz. Tay vợt người Mỹ lập tức có câu trả lời bằng một game trắng.

2-1
GAME

Trả giao bóng ra ngoài. Nadal vẫn đang thể hiện sự ổn định trong những pha giao bóng và khiến Taylor Fritz thường xuyên mắc lỗi.

2-2

Quá đáng tiếc cho Nadal. "Bò tót" có 2 cơ hội giành break nhưng liên tiếp đánh bóng ra ngoài hoặc không qua lưới. Taylor Fritz nhanh chóng lấy lại tinh thần và giành chiến thắng ở game đấu này.

3-2
GAME!

Vẫn là những pha giao bóng vô cùng khó chịu của Nadal. Taylor Fritz hoàn toàn bất lực và chỉ giành được 1 điểm.

3-3

Hai tay vợt giằng co điểm số quyết liệt. Tuy nhiên khi tỷ số đang là 30-30, Nadal mắc lỗi và để Taylor Fritz dứt điểm game đấu thứ 6.

4-3
GAME

Trả giao bóng ra ngoài. Những game cầm giao bóng của Nadal luôn kết thúc chóng vánh với phần thắng áp đảo thuộc về "Bò tót".

5-3

Taylor Fritz đánh bóng hỏng. Nadal có 2 cơ hội giành break và tận dụng thành công và mang về điểm break trong game đấu bản lề. Chiến thắng ở set 1 đang đến rất gần với Nadal.

6-3
GAME, SET
Xem video

Giao bóng ăn điểm trực tiếp. Nadal dễ dàng giành chiến thắng ở game cầm giao bóng quyết định và khép lại set 1 với tỷ số 6-3.

SET 2
0-1
GAME

Taylor Fritz khởi đầu set 2 suôn sẻ với game thắng trắng.

1-1

Giao bóng ăn điểm trực tiếp. Nadal lập tức đáp trả với game thắng trắng, khả năng giao bóng của "Bò tót" kể từ đầu trận là vô cùng ấn tượng.

1-2
GAME

Bị Nadal dẫn 15-30, Taylor Fritz lập tức đáp trả bằng 3 cú ace liên tiếp để khép lại game đấu với chiến thắng.

2-2

Taylor Fritz hoàn toàn bất lực trước những cú giao bóng sấm sét của Nadal. Thêm một game đấu mà "Bò tót" cầm giao bóng kết thúc chóng vánh.

3-2
BREAK

Nadal trả giao bóng quá hiểm hóc khiến Taylor Fritz xử lí hỏng. Điểm break thứ 2 ở trận đấu này dành cho "Bò tót".

4-2

Taylor Fritz đánh bóng không qua lưới. Thêm một game đấu xuất thần của Nadal khi anh cứu được 1 nguy cơ mất break trước khi nới rộng cách biệt lên 2 game thắng.

5-2
BREAK

Pha xử lí trên lưới hoàn hảo của Nadal. Taylor Fritz 1 lần sử dụng quyền khiếu nại nhưng thất bại và bất lực nhìn Nadal giành điểm liên tiếp.

6-2

Dù rất nỗ lực, Taylor Fritz không thể ngăn Nadal giành chiến thắng ở game đấu quyết định. Nadal chính thức đăng quang Mexican Open lần thứ 3 trong sự nghiệp! 

Nadal đánh bại Dimitrov ở bán kết

Thắng dễ dàng Grigor Dimitrov 6-3, 6-2 ở bán kết, hạt giống số 1 Rafael Nadal đã tiến rất gần tới chức vô địch Mexican Open thứ 3 ở giải ATP 500 tại Acapulco (2 lần trước diễn ra vào năm 2005 và 2013). 

Trực tiếp tennis Nadal - Taylor Fritz: Kết thúc chóng vánh (Kết thúc) - 3

Nadal và Taylor Fritz chưa từng đối đầu trong quá khứ

Đối thủ của "Bò tót" trong trận đấu cuối cùng là Taylor Fritz, tay vợt người Mỹ hạng 35 thế giới. Ở bán kết, Taylor Fritz xuất sắc ngược dòng đánh bại đồng hương John Isner với tỷ số 2-6, 7-5, 6-3 để lần đầu tiên có mặt ở chung kết giải đấu này. Trong quá khứ, Nadal chưa từng đụng độ đối thủ nhưng với đẳng cấp, kinh nghiệm vượt trội, không nhiều người tin chiến thắng sẽ vuột khỏi tầm tay "Bò tót".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-nadal-taylor-fritz-ket-thuc-chong-vanh-ket-thuc-c9a7...

Nadal dùng ”lăng ba vi bộ” chạy ngang sân đánh dọc dây ăn điểm siêu tưởng

Khó tin Nadal lại bắt kịp và đưa trái bóng chính xác trong tình huống khó này.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal