Trực tiếp tennis Nadal - Hanfmann: Nadal ấn định chiến thắng (Australian Open 2022) (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Yannick Hanfmann, vòng 2 đơn nam Australian Open 2022) Nadal bảo toàn lợi thế sớm trong set 3 để giành thắng lợi có phần vất vả này.

  

Diễn biến
Mới 6-4
MATCH CHO NADAL!
Xem video

Phải sau một loạt bóng bền 17 cú đánh Nadal mới lên dẫn 30-15, trước khi ghi cú ace ở pha tiếp theo. Có 2 cơ hội match point, Nadal để mất cả hai nhưng sau đó anh buộc Hanfmann mắc lỗi, và lần này Nadal không bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
GAME CHO NADAL

Nadal giao bóng trước và không mấy khó khăn đoạt game, ở giữa ván anh khiến khán giả trầm trồ với một pha lên lưới và ghi volley khá đẹp mắt.

Trực tiếp tennis Nadal - Hanfmann: Nadal ấn định chiến thắng (Australian Open 2022) (Kết thúc) - 3

1-1
GAME CHO HANFMANN
Xem video

Hanfmann đã dẫn 40-15 nhưng để cho Nadal san bằng 40-đều. Tuy nhiên anh ghi điểm tiếp theo và đoạt game sau khi Nadal thực hiện hỏng cú bỏ nhỏ.

2-1
GAME CHO NADAL

Nadal bị dẫn 15-30 nhưng rất may mắn Hanfmann tự bỏ lỡ cơ hội lên điểm tiếp theo với một cú volley không qua lưới trước khoảng trống lớn. Nadal trừng phạt pha bỏ lỡ đó với 3 điểm liên tiếp.

2-2
GAME CHO HANFMANN
Xem video

Tưởng như sẽ là một ván trắng cho Hanfmann nhưng Nadal rút ngắn 30-40. Dù vậy Hanfmann dàn xếp tốt ở pha tiếp theo để buộc Nadal đánh lỗi.

3-2
GAME CHO NADAL

Một màn ăn miếng trả miếng cực kỳ kịch tính. Nadal mở màn với một cú đánh rất thấp đi sát mép lưới ăn điểm, nhưng Hanfmann liên tục dùng các cú trái tay để dàn xếp ghi điểm và buộc Nadal phải chạy quanh baseline. Hanfmann đã có lợi điểm, nhưng Nadal cứu break trước khi định đoạt game bằng một cú đánh hiểm hóc về phía cuối sân.

4-2
BREAK CHO NADAL!
Xem video

Nadal vượt lên dẫn 30-15 và ở pha tiếp theo anh dàn xếp rất thông minh, một cú trái tay chéo sân dụ Hanfmann sang góc phải khiến tay vợt này trả bóng không đủ lực khi phải rướn nhiều và mở ra cơ hội dễ dàng cho Nadal ghi cú trái tay winner vào góc bên kia. Thêm một cú thuận tay winner nữa và Nadal có break!

5-2
GAME CHO NADAL

Nadal tỏ ra chật vật trong các pha bóng bền và bị dẫn 30-40, trong đó có một pha ghi điểm chạm lưới may mắn từ phía Hanfmann. Nhưng chính Hanfmann bị lưới hại ở pha bóng tiếp theo khi trả một cú slice của Nadal. Theo một lỗi nữa từ Hanfmann, và Nadal ghi cú winner để củng cố lợi thế.

6-2
BREAK VÀ SET CHO NADAL!
Xem video

Hanfmann như con tàu chìm, dẫn trước 30-0 nhưng để Nadal ghi 3 điểm liên tiếp và may mắn cứu được break point ở điểm tiếp theo. Nadal lại có cơ hội nữa và lần này anh không bỏ lỡ với cú trái tay ăn điểm để kết thúc set 1!

SET 2
1-0
GAME CHO NADAL

Nadal giao bóng trước và thắng một game trắng dễ dàng.

Trực tiếp tennis Nadal - Hanfmann: Nadal ấn định chiến thắng (Australian Open 2022) (Kết thúc) - 4

1-1
GAME CHO HANFMANN
Xem video

Hanfmann dẫn 40-30 nhưng để thua 2 điểm liên tiếp và đối mặt với break point. Hai tay vợt bước vào một loạt bóng bền rất dài và Nadal đã chủ quan, anh tưởng cú lob của Hanfmann sẽ đi ra ngoài nên để bóng bay qua đầu và rốt cuộc rơi trong sân. Hanfmann tận dụng cơ hội đó với một pha lên lưới đánh volley để chốt game.

2-1
GAME CHO NADAL

Cả Nadal và Hanfmann đang tích cực dựa vào các cú groundstroke để ghi điểm thay vì dựa vào giao bóng. Hanfmann rút ngắn 30-40 nhưng Nadal đoạt game ở điểm tiếp theo.

2-2
GAME CHO HANFMANN
Xem video

Hanfmann đang gặp khó khăn khi các pha giao bóng của anh dù tốt vẫn bị Nadal có cách khắc chế, nhưng vẫn đang sống sót. Nadal dẫn 40-30 nhưng thua ở pha tiếp theo khi Hanfmann đã bắt bài cú trả bóng của anh, và khi Rafa một lần nữa vượt lên, Hanfmann cứu break lần 2 với một cú thuận tay. Nadal bị bất ngờ trước một cú winner dọc dây đẹp mắt và Hanfmann đoạt game.

3-2
GAME CHO NADAL

Nadal thắng chóng vánh một ván trắng.

3-3
GAME CHO HANFMANN
Xem video

Hanfmann tiếp tục mắc nhiều lỗi và một lần nữa đối mặt break point nhưng đã cứu điểm thành công. Anh cũng phải mất tới lợi điểm thứ 3 để kết thúc ván đấu.

4-3
GAME CHO NADAL

Suýt nữa là một ván trắng cho Nadal nếu không vì anh mắc 1 lỗi kép.

5-3
BREAK CHO NADAL!
Xem video

Hanfmann thua điểm đầu tiên nhưng có một cú trái tay đẹp mắt và một cú ace để dẫn 30-15. Lại thêm một lỗi đánh hỏng, và ở pha tiếp theo Hanfmann có một cú top-spin khá tốt nhưng lại để trống góc phải, tạo cơ hội cho Nadal đánh thuận tay dọc dây ăn điểm. Thêm một cú dọc dây winner nữa và Nadal đoạt break!

6-3
SET CHO NADAL!
Xem video

Nadal nhanh chóng vượt lên 40-0, nhưng Hanfmann từ chối đầu hàng và cứu 2 set point. Nhưng ở pha bóng tiếp theo Hanfmann đánh thuận tay ra ngoài và Nadal đoạt set!

SET 3
0-1
GAME CHO HANFMANN

Hanfmann giao bóng trước và tiếp tục thể hiện sự chật vật. Nadal có tới 3 cơ hội giành break nhưng đều bỏ lỡ tất cả và Hanfmann thở phào chốt game nhờ một cú trái tay chéo sân.

Trực tiếp tennis Nadal - Hanfmann: Nadal ấn định chiến thắng (Australian Open 2022) (Kết thúc) - 5

1-1
GAME CHO NADAL
Xem video

Hanfmann khá kiên trì bám đuổi tỷ số khi gỡ hòa 30-đều, nhưng Nadal vẫn đoạt game.

2-1
BREAK CHO NADAL!

Nadal vọt lên dẫn 40-0 và có 3 cơ hội break. Hanfmann cứu được 2 điểm nhưng ở pha bóng tiếp theo, Nadal chiến thắng trong loạt bóng bền kéo dài tới 22 cú đánh để đoạt break!

3-1
GAME CHO NADAL
Xem video

Nadal không áp đảo được Hanfmann về mặt sức mạnh nhưng các cú trái tay của anh liên tục kéo Hanfmann vào thế đánh khó. Anh dẫn 40-30 và đoạt game sau một pha dàn xếp tốt.

3-2
GAME CHO HANFMANN

Hanfmann nhanh chóng vượt lên 40-0, Nadal rút ngắn sau một cú dọc dây winner nhưng bó tay trước một cú ace.

4-2
GAME CHO NADAL
Xem video

Nadal không gặp nhiều khó khăn trong game này, để Hanfmann ghi chỉ 1 điểm.

4-3
GAME CHO HANFMANN

Hanfmann thắng nhanh một ván trắng.

5-3
GAME CHO NADAL
Xem video

Nadal thắng ván này nhưng các khán giả phải vỗ tay cho một cú đánh khó tin từ phía Hanfmann, tưởng như Nadal đã ghi điểm với cú thuận tay chéo sân nhưng Hanfmann thực hiện một pha rướn người đánh trái tay rất hay khiến Nadal bị bất ngờ. Nadal mắc lỗi ở pha bóng tiếp theo và tỷ số là 0-30, nhưng Rafa nhanh chóng gỡ hòa trước khi giao bóng tốt để dẫn 40-30. Một cú winner từ baseline kết thúc ván đấu.

5-4
GAME CHO HANFMANN

Hanfmann ngày càng bấn loạn với những lỗi đánh hỏng không cần thiết. Anh bị dẫn 15-40 nhưng có 2 cú giao-và-volley để cứu break, trước khi ghi một cú ace và khiến Nadal trả giao không qua lưới để đoạt game.

6-4
MATCH CHO NADAL!
Xem video

Phải sau một loạt bóng bền 17 cú đánh Nadal mới lên dẫn 30-15, trước khi ghi cú ace ở pha tiếp theo. Có 2 cơ hội match point, Nadal để mất cả hai nhưng sau đó anh buộc Hanfmann mắc lỗi, và lần này Nadal không bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu!

- Nadal có chiến thắng hoàn hảo ở vòng 1 trước Marcos Giron, tạo ra 9 cơ hội break và không để mất game giao bóng nào. 

- Nadal đang có một chuỗi 19 chiến thắng liên tiếp ở vòng 2 các giải Grand Slam, lần gần nhất anh bị loại sớm từ vòng 2 là Wimbledon 2015.

- Hanfmann tận dụng sự kiệt sức của Thanasi Kokkinakis để thắng dễ sau 3 set. Đây là chiến thắng đầu tiên của tay vợt này ở một giải Grand Slam sau 7 lần thi đấu.

- Một trong những thất bại của Hanfmann ở Grand Slam xảy ra tại Roland Garros 2019 trước chính Nadal.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-nadal-hanfmann-nadal-an-dinh-chien-thang-aust...

Trực tiếp Australian Open ngày 3: Nadal tái đấu sao Đức, Zverev so tài đối thủ chủ nhà

(Tin thể thao, Tin tennis) Rafael Nadal sẽ có dịp gặp lại đối thủ người Đức mà anh từng đánh bại ở Roland Garros cách đây...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung