Trận đấu nổi bật

tommy-vs-carlos
Rogers Cup
Tommy Paul
-
Carlos Alcaraz
-
casper-vs-alex
Rogers Cup
Casper Ruud
-
Alex Molcan
-
holger-vs-pablo
Rogers Cup
Holger Rune
-
Pablo Carreno Busta
-
daniil-vs-nick
Rogers Cup
Daniil Medvedev
-
Nick Kyrgios
-
gael-vs-maxime
Rogers Cup
Gael Monfils
-
Maxime Cressy
-
marin-vs-karen
Rogers Cup
Marin Čilić
-
Karen Khachanov
-
andrey-vs-daniel
Rogers Cup
Andrey Rublev
-
Daniel Evans
-
jack-vs-stefanos
Rogers Cup
Jack Draper
-
Stefanos Tsitsipas
-
david-vs-albert
Rogers Cup
David Goffin
0
Albert Ramos-Vinolas
2

Trực tiếp tennis Nadal - Fritz: Thăng hoa ở loạt "đấu súng" (Tứ kết Wimbledon 2022) (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Taylor Fritz, tứ kết đơn nam Wimbledon 2022) Bản lĩnh và tâm lý vững vàng giúp "Bò tót" có chiến thắng ấn tượng trong loạt đấu super tie-break căng thẳng.

  

Set 1 Set 2 Set 3 Set 4 Set 5
Rafael Nadal 3(0) 7(0) 3(0) 7(0) 7(10)
Taylor Fritz 6(0) 5(0) 6(0) 5(0) 6(4)
SET 1
1-0
NADAL SỚM CÓ BREAK!!!

Rafael Nadal có điểm mở màn trận đấu nhờ cú móc bóng thuận tay xuất sắc. Taylor Fritz có điểm ace để gỡ hòa 15 đều. Nhưng tay vợt người Mỹ lại đánh rúc lưới sau đó và thêm một lần bị dẫn trước. Nadal tấn công chéo sân, tuy nhiên anh đánh ra ngoài đáng tiếc. Nadal dẫn trước 40-30 và đoạt break nhờ cú smash khá cơ bản.

Trực tiếp tennis Nadal - Fritz: Thăng hoa ở loạt "đấu súng" (Tứ kết Wimbledon 2022) (Kết thúc) - 3

Nadal khởi đầu như mơ với break sớm trước đối thủ người Mỹ

2-0
RAFA GIA TĂNG CÁCH BIỆT

Dẫn trước 40-0 nhưng Nadal đã để mất một điểm khi tự đánh hỏng. Dù vậy, tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon đã sớm kết thúc game này để có lợi thế 2 game thắng dẫn trước Fritz.

Trực tiếp tennis Nadal - Fritz: Thăng hoa ở loạt "đấu súng" (Tứ kết Wimbledon 2022) (Kết thúc) - 5

Cựu danh thủ MU và ĐT Anh David Beckham có mặt trên khán đài sân Trung tâm để theo dõi trận đấu

2-1
GAME CHO FRITZ

Ngôi sao trẻ người Mỹ từng vô địch Indian Wells Masters năm nay có game thắng đầu tiên của mình để rút ngắn tỷ số set 1 với Nadal xuống 1-2.

3-1
NADAL TÁI LẬP CÁCH BIỆT

Fritz lốp bóng hơi non và bị Nadal ghi điểm từ một cú smash với lực khá mạnh. Hạt giống số 2 bảo toàn tốt lợi thế 2 game thắng dẫn trước đối thủ đến từ xứ sở cờ hoa.

3-2
GAME CHO FRITZ

Bóng đập lưới khá may mắn khi Fritz dẫn trước 40-30 ở game thứ 5 và anh đã tận dụng thành công cơ hội này để ghi điểm giúp mình tiếp tục bám đuổi Nadal.

3-3
"SAO MAI" MỸ ĐÒI BREAK!!!

Fritz dứt điểm thuận tay chéo sân ấn tượng khiến đối phương phòng ngự bất thành. Hạt giống số 11 dẫn trước 40-0 và có 3 cơ hội liên tiếp để đòi break. Nhưng Nadal đã bình tĩnh cứu cả 3 nguy cơ mất game giao bóng. Nadal đánh vặn sườn đối thủ nhưng bóng đi ra ngoài. Có điểm lợi ngoài, Fritz giành game này khi đánh trái tay hiểm hóc trước khi dứt điểm thuận tay trên lưới hoàn hảo.

Trực tiếp tennis Nadal - Fritz: Thăng hoa ở loạt "đấu súng" (Tứ kết Wimbledon 2022) (Kết thúc) - 8

Những nỗ lực của Fritz đã mang lại hiệu quả khi anh đòi lại được break đã mất vào tay Nadal

3-4
FRITZ LẦN ĐẦU TIÊN DẪN TRƯỚC Ở SET 1

Nadal tận dụng phần sân trống mà đối thủ để lộ để ghi điểm winner dẫn trước 40-30. Nhưng Fritz đã cứu break point này thành công khi Rafa trả giao bóng thiếu chính xác. Fritz sau đó có điểm lợi giao và thắng game này.

3-5
NADAL MẤT BREAK Ở GAME BẢN LỀ!!!

Nadal móc bóng chới với khiến anh bị dẫn trước 15-40. Chủ nhân của 22 Grand Slam mắc lỗi giao bóng kép và bị mất break lần thứ 2. Fritz vươn lên dẫn trước 5-3.

3-6
FRITZ THẮNG ĐẸP Ở SET ĐẦU TIÊN!!!

Nadal phán đoán sai hướng giao bóng của Fritz khi đối thủ có điểm ace vào góc chữ A. Thêm một pha bóng tương tự giúp Fritz thắng trắng game thứ 9 để vượt qua đối thủ 6-3 ở set 1.

Trực tiếp tennis Nadal - Fritz: Thăng hoa ở loạt "đấu súng" (Tứ kết Wimbledon 2022) (Kết thúc) - 11

Taylor Fritz thắng ngược bất ngờ nhưng xứng đáng trong set 1

SET 2
1-0
GAME SUÔN SẺ CHO NADAL

Dẫn trước 40-15, Nadal có cú giao bóng hóc hiểm buộc đối thủ không thể trả bóng thành công giúp anh có game thắng mở màn set 2 để lấy lại bình tĩnh.

2-0
NADAL GIÀNH BREAK!!!

Fritz trượt ngã trên mặt cỏ khá trơn ở sân Trung tâm và bị Nadal ghi điểm dẫn trước 30-15. Tay vợt người Mỹ khiếu nại thành công sau một cú đánh đưa bóng dính vạch baseline. Fritz mất thêm 1 điểm nữa và bị Nadal dẫn trước 15-40. Anh lên lưới tấn công nhưng đánh bóng chéo sân ra ngoài nên đã bị bẻ game này.

Trực tiếp tennis Nadal - Fritz: Thăng hoa ở loạt "đấu súng" (Tứ kết Wimbledon 2022) (Kết thúc) - 13

Nadal lại một lần nữa có break trước đối thủ đầu các set đấu

3-0
CÁCH BIỆT TIẾP TỤC ĐƯỢC NADAL NỚI RỘNG

Bị Fritz bám sát ở tỷ số 40-30 nhưng Nadal vẫn thắng game giao bóng của mình khi đối phương cắt bóng rúc lưới sau một loạt rally khá hấp dẫn.

3-1
GAME CHO FRITZ

Tay vợt 24 tuổi thắng game đầu tiên trong set 2 để rút ngắn tỷ số xuống 1-3 khi Nadal không thể cứu được tình huống bóng xuống quá thấp.

3-2
FRITZ ĐÒI BREAK ẤN TƯỢNG

Nadal mắc lỗi giao bóng kép và bị dẫn trước 15-40. Một pha bóng tấn công chủ động của Rafa khiến Fritz đánh ra ngoài sân giúp anh cứu được break point đầu tiên. Fritz đòi break nhờ pha bóng đánh rúc lưới từ phía đối thủ.

3-3
SET 2 TRỞ VỀ THẾ CÂN BẰNG TỶ SỐ

Dẫn trước 40-0 nhưng Fritz bị Nadal gỡ hòa 40 đều. Quán quân Indian Wells Masters 2022 có điểm lợi giao và thắng game này khi đối thủ trả giao bóng 2 của anh ra ngoài sân.

4-3
NADAL CỨU BREAK POINT

Nadal bị dẫn trước 30-40, tuy nhiên anh vẫn bình tĩnh cứu được break point này. Hạt giống số 2 có lợi giao trước khi thắng game này khi Fritz đánh bóng không qua lưới. Sau game thứ 7 của set 2, Nadal đã xin tạm dừng trận đấu để điều trị chấn thương.

4-4
FRITZ GỠ HÒA SAU 8 GAME CỦA SET 2

Những cú giao bóng và lên lưới dứt điểm ấn tượng của tay vợt sinh ra ở San Diego (bang California, Mỹ) giúp anh thắng trắng ở game này để san bằng tỷ số trong set 2.

5-4
NADAL CÓ GAME THĂNG QUAN TRỌNG

Dẫn trước 40-15, "Bò tót" có pha dứt điểm vặn sườn đối thủ để gây áp lực cực lớn lên đối thủ trong game sau đó.

5-5
GAME CHO FRITZ

Bị Nadal gỡ hòa 30 đều nhưng Fritz bình tĩnh ghi 2 điểm sau đó để cân bằng tỷ số set 2 thành 5 đều.

6-5
GAME CHO NADAL

Để đối phương áp sát ở điểm số 40-30 nhưng ngôi sao người Tây Ban Nha vẫn thắng nhọc game này sau một nỗ lực phòng ngự bất thành từ đối thủ bên kia lưới.

7-5
NADAL CÓ BREAK ĐỂ THẮNG SET 2

Fritz có pha lốp bóng tinh tế gỡ hòa 15 đều ở game 12 của set 2. Nadal có 2 break point đồng thời là 2 set point khi đối thủ đánh bóng thuận tay hỏng ăn giúp anh dẫn trước 40-15. Hạt giống số 2 thắng 7-5 ở set 2 sau tình huống đánh bóng bao lưới dứt điểm hoàn hảo.

SET 3
1-0
NADAL MỞ MÀN SET 3 ẤN TƯỢNG

Dẫn trước 40-15, Nadal giao bóng vào góc chữ A rồi dứt điểm đúng vị trí mà Fritz vừa di chuyển để thắng game đầu tiên của set 3.

1-1
FRITZ THẮNG GAME TRẮNG ẤN TƯỢNG

Cú cắt bóng chệch dây mà Nadal thực hiện giúp đối thủ của anh gỡ hòa sau 2 game đầu set này.

1-2
RAFA "TỰ BẮN VÀO CHÂN MÌNH"

Bị dẫn trước 30-40, Nadal mắc lỗi giao bóng kép bất ngờ khiến anh mất game này khá sốc.

1-3
FRITZ NỚI RỘNG CÁCH BIỆT VỚI NADAL

Để đối thủ gỡ hòa 30 đều nhưng Fritz vẫn vươn lên dẫn trước 40-30 nhờ việc Nadal đánh bóng không quá lưới. Tay vợt người Mỹ giao bóng 2 vào góc chữ T ghi điểm ace để có lợi thế 2 game thắng dẫn trước đối thủ đàn anh.

2-3
HẠT GIỐNG SỐ 2 NỖ LỰC BÁM ĐUỔI ĐỐI THỦ

Nadal giao bóng hiểm hóc rồi dứt điểm ở phần sân còn lại khi anh dẫn trước 40-15 để thắng game 5 và rút ngắn tỷ số set 3 xuống 2-3.

2-4
GAME CHO FRITZ

Tay vợt 9x người Mỹ tiếp tục giữ game giao bóng của mình khá chắc tay.

3-4
NADAL KIÊN TRÌ BÁM ĐUỔI

Ngôi sao đã vô địch cả Australian Open lẫn Roland Garros năm nay giao bóng vào góc chữ T không thật sự mạnh nhưng đủ hiểm để khiến đối thủ không thể trả bóng thành công. Tỷ số set 3 lại được rút ngắn.

3-5
FRITZ VẪN CHƯA MẮC SAI LẦM

Fritz tấn công chủ động và tiến vào sân ghi điểm winner khi anh dẫn trước 40-15 để có game thắng thứ 5 trong set 3.

3-6
FRITZ GIÀNH BREAK VÀ THẮNG SET 3

Nadal đánh ra ngoài sân khi bị Fritz cài bóng sát chân khiến anh bị dẫn trước 15-40. Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó mắc thêm một lỗi đánh bóng thuận tay chéo sân thiếu chính xác, qua đó mất break thứ 2 và thua set 3 với tỷ số 3-6.

SET 4
1-0
NADAL CÓ BREAK SỚM Ở SET 4

Nadal bỏ nhỏ đẳng cấp để gỡ hòa 40 đều trong game đầu tiên của set thứ tư. Rafa sau đó có pha di chuyển tuyệt vời để bỏ nhỏ để có điểm lợi ngoài. Fritz mất game này khi đánh non tay và để Nadal tiến vào sân dứt điểm trái tay ghi điểm winner.

1-1
FRITZ ĐẦY BẢN LĨNH ĐỂ ĐÒI BREAK

Fritz đánh bóng dọc dây thông minh để ghi để ghi điểm lợi ngoài. Nadal sau đó đánh rúc lưới ở loạt đôi công bóng bền khiến anh đánh mất lợi thế có break trong set 4.

2-1
LẠI LÀ BREAK CHO NADAL

Cú móc bóng thuận tay quá mạnh của Fritz giúp Nadal có điểm quyết định ở game 3 để lại bẻ game giao bóng của đối thủ.

3-1
NADAL CỨU BREAK POINT VÀ THẮNG GAME

Nadal lần thứ 7 mắc lỗi giao bóng kép ở trận này và bị dẫn 30-40. Anh cứu break point thành công khi bỏ nhỏ khá thông minh. Tay vợt người Tây Ban Nha ghi 2 điểm sau đó để có lợi thế 2 game dẫn trước đối thủ trong set 4.

3-2
GAME CHO FRITZ

Tay vợt đang xếp hạng 14 thế giới Taylor Fritz đã rút ngắn tỷ số set thứ tư xuống 2-3 để nuôi hy vọng trong set này.

4-2
GAME CHO NADAL

Kỷ lục gia sở hữu 22 danh hiệu Grand Slam đơn nam vẫn đang duy trì tốt lợi thế của mình trong set 4. Anh thắng game thứ 6 của set này để nâng tỷ số lên 4-2 khi đối thủ đánh trái tay chéo sân ra ngoài.

4-3
GAME CHO FRITZ

Tay vợt sinh năm 1997 tiếp tục nỗ lực bám đuổi đối thủ.

4-4
FRITZ LẠI ĐÒI ĐƯỢC BREAK!!

Nadal bị dẫn trước 30-40 khi mắc lỗi đánh trái tay hỏng ăn và sau đó bị trọng tài dây bắt lỗi đánh thuận tay chéo sân đưa bóng ra ngoài sân. Fritz đòi break để san bằng tỷ số sau 8 game của set 4. 

4-5
FRITZ CỨU BREAK POINT ĐỂ THẮNG GAME BẢN LỀ

Nadal đánh bóng rất sát chân của Fritz khiến đối thủ đánh bóng ra ngoài giúp anh có điểm lợi ngoài. Fritz đáp trả với pha tấn công chủ động để ghi điểm winner và cứu 1 break point. Tay vợt người Mỹ sau đó có pha lên lưới tấn công khiến Nadal không thể phòng ngự khi bóng xuống quá thấp.

5-5
NADAL THẮNG NGƯỢC GAME CỦA MÌNH

Fritz có điểm đầu tiên ở game giao bóng của đối thủ nhưng Nadal sau đó vẫn thắng game này để gỡ hòa 5-5 trong set 4.

6-5
BREAK QUÝ GIÁ CHO NADAL

Fritz bị dẫn 30-40 khi nắn bóng dọc dây hỏng ăn. Nadal có break để thắng game 11 của set 4 khi phòng ngự kiên cường buộc đối thủ tự đánh ra ngoài sân khi mắc lỗi trái tay đáng tiếc.

7-5
NADAL THẮNG TRẮNG GAME 12 ĐỂ THẮNG SET 4

Ngôi sao người Tây Ban Nha Nadal giao bóng rồi dứt điểm thuận tay sát vạch baseline hiểm hóc ghi điểm winner khiến đối thủ chôn chân để thắng 7-5 trong set 4 và kéo Fritz vào set 5 quyết định.

SET 5
0-1
GAME TRẮNG CHO FRITZ

Tay vợt người Mỹ giao bóng 2 khi đang dẫn trước 40-0 nhưng vẫn khiến đối thủ trên cơ trả bóng rúc lưới.

1-1
GAME CHO NADAL

Nền tảng thể lực của tay vợt đã 36 tuổi vẫn rất đáng nể. Anh dẫn trước 40-15 và kết thúc game đấu này sau một pha phòng ngự trái tay bất thành của đối thủ.

1-2
GAME CHO FRITZ

Một điểm ace vào góc chữ A giúp "Sao Mai" người Mỹ Taylor Fritz có điểm dẫn trước 40-30. Anh thắng game này khi Rafael Nadal đánh bóng ra ngoài sân sau đó.

2-2
GAME NHÀN NHÃ CHO NADAL

Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal tiến vào sân dứt điểm gọn gàng để có game thắng trắng khá nhanh chóng dù trận đấu đã bước vào set 5.

2-3
FRITZ CŨNG KẾT THÚC NHANH CHÓNG GAME CẦM GIAO BÓNG

Không chịu kém cạnh Nadal, Fritz hoàn thành tốt game anh cầm giao bóng mà không để đối thủ ghi điểm nào.

3-3
NADAL THẮNG NHỌC GAME CỦA MÌNH

Dẫn trước 40-15 nhưng Nadal đã bị Fritz ghi liền 2 điểm để gỡ hòa 40 đều. May là hạt giống số 2 sau đó đã có điểm lợi giao và kết thúc game này sau một lỗi tự đánh hỏng của đối thủ.

4-3
NADAL GIÀNH BREAK SAU MỘT GAME DAI DẲNG

Fritz cắt bóng khi định tràn lưới tấn công nhưng bóng rúc lưới khiến anh bị dẫn trước 15-40. Nadal bỏ lỡ cả 2 cơ hội giành break sau khi đối thủ đánh bóng chạm lưới rơi xuống phần sân của anh. Nadal có điểm lợi ngoài khi dứt điểm trên lưới khá chủ động. Nhưng một cú giao bóng tốt lại cứu Fritz. Nadal sau rất nhiều nỗ lực đã có break nhờ một cú bỏ nhỏ rất đẳng cấp.

4-4
FRITZ ĐÒI BREAK!!!

Nadal bỏ nhỏ hơi hiền và bị đối thủ phản công khiến anh đánh bóng ra ngoài và bị dẫn trước 30-40. Fritz có điểm pha bóng sau đó khi Nadal lại đánh rúc lưới. 

4-5
GAME CHO FRITZ GIÚP ANH ĐẨY ÁP LỰC VỀ PHÍA NADAL

Fritz đánh vặn sườn đối thủ rất tinh quái để ghi điểm giúp anh thắng game quan trọng.

5-5
GAME CHO NADAL

Tay vợt người Tây Ban Nha bỏ nhỏ xuất sắc để có game thắng thứ 5 trong set cuối cùng.

5-6
GAME CHO FRITZ

Niềm tự hào của quần vợt Mỹ Fritz có game thắng quan trọng để tiếp tục gây áp lực cho Nadal.

6-6
NADAL THẮNG GAME GIAO BÓNG CUỐI CÙNG

Cựu vương Wimbledon bình tĩnh giữ được game giao bóng của mình thành công để kéo đối thủ vào loạt super tie-break set cuối cùng.

7-6(10-4)
LOẠT SUPER TIE-BREAK SET CUỐI CÙNG!!!

Fritz ngã ra sân trong nỗ lực cứu bóng nhưng anh vẫn mất mini-break ở điểm số đầu tiên của loạt "đấu súng". Nadal sau đó có mini-break thứ 2 nhờ cú bỏ nhỏ tinh tế để nâng tỷ số lên 4-0. Rafa có thêm 1 điểm nữa khi Fritz trả bóng rúc lưới. Fritz sau đó ghi 3 điểm để rút ngắn tỷ số xuống 3-5. Nadal ghi 2 điểm liền để nâng tỷ số lên 8-3.

Nadal có đến 6 match point khi ghi điểm winner từ cú thuận tay ấn tượng để dẫn trước 9-3. Anh chỉ để Fritz cứu được 1 điểm thua trước khi giao bóng và lên lưới dứt điểm chéo sân ghi điểm 10-4 để có vé đi tiếp.

Video trận đấu giữa Botic van de Zandschulp và Rafael Nadal ở vòng 4 đơn nam Wimbledon 2022:

- Rafael Nadal cách 1 chiến thắng nữa để có trận bán kết Wimbledon thứ 3 liên tiếp. Nadal đang có thành tich toàn thắng 7 trận ở các lần vào tứ kết Wimbledon.

- Taylor Fritz chính là đối thủ đầu tiên đánh bại Nadal trong năm 2022 tại trận chung kết Indian Wells.

- Năm nay là năm đầu tiên trong sự nghiệp Nadal đến thời điểm này vẫn còn cơ hội vô địch cả 4 giải Grand Slam trong năm, trước đây anh chưa từng đoạt Australian Open và Roland Garros trong cùng năm.

- Đây là lần đầu tiên Taylor Fritz lọt vào tứ kết một giải Grand Slam và cho tới lúc này anh chưa thua một set nào.

- Fritz đang có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp trên mặt sân cỏ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-nadal-fritz-thang-hoa-o-loat-34dau-sung34-tu-...

Trực tiếp tennis Wimbledon ngày 10: Nadal quyết ”đòi nợ”, chờ Kyrgios vượt khó

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal gặp lại Taylor Fritz, người đã đánh bại "Bò tót" trong trận chung kết Indian Wells Masters năm nay.

Chia sẻ
Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung