Chi tiết Nadal - Duckworth: Gay cấn cuộc giằng co cuối set 3 (KT)

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 08:35 AM (GMT+7)

(Trực tiếp Rafael Nadal – James Duckworth, vòng 1 đơn nam Australian Open) Duckworth đã bất ngờ vùng dậy cuối set 3 khiến Nadal gặp khó khăn.

Chi tiết Nadal - Duckworth: Gay cấn cuộc giằng co cuối set 3 (KT) - 1
Set 1 Set 2 Set 3
Nadal 6 6 7
Duckworth 4 3 5
Chi tiết Nadal - Duckworth: Gay cấn cuộc giằng co cuối set 3 (KT) - 2
Diễn biến
7-5

BREAK! SET! MATCH! Nadal ghi liền 2 điểm đầu ván và sau khi Duckworth có một cú smash tốt để rút ngắn 15-30, anh tự mắc lỗi kép. Nadal tận dụng ngay cơ hội break đầu tiên, đánh chéo sân trả lại cú dropshot trên lưới của Duckworth để ấn định chiến thắng!

SET 1
1-0

BREAK! Duckworth giao bóng trước và lập tức bị Nadal vượt lên dẫn 40-15. Duckworth chỉ có thể cứu được 1 break point.

2-0

GAME! Nadal vọt lên dẫn 40-0 và chỉ để Duckworth ghi có 1 điểm từ một cú trả giao khá tốt.

2-1

GAME! Hai tay vợt giằng co 4 điểm đầu tiên trước khi Duckworth ghi 2 điểm liên tiếp, một pha lên lưới thông minh ngay sau khi Nadal trả giao và một pha trả giao chéo sân ra ngoài của Nadal.

3-1

GAME! Nadal thắng nhanh chóng một ván trắng.

3-2

GAME! Sau chật vật ban đầu, Duckworth kiên cường thi đấu và cứu một break trong ván này. Anh bỏ lỡ lợi điểm đầu tiên nhưng đoạt game sau khi kéo Nadal ra một góc sân và cứu cú dọc dây của Nadal với một cú chéo sân đẹp mắt.

4-2

GAME! Duckworth chơi khá ngang ngửa với Nadal ở game này nhưng khi tỷ số đang là 30-đều, anh đánh hỏng 2 lần liên tiếp.

4-3

GAME! Duckworth vươn lên dẫn 40-15 trước Nadal có một cú dọc dây ra ngoài.

5-3

GAME! Nadal thắng chóng vánh một ván trắng.

5-4

GAME! Duckworth chơi đầy quyết tâm và ghi 2 cú ace liên tiếp để đoạt ván đấu. Giờ là game quyết định cho anh.

6-4

SET! Nadal vọt lên dẫn 40-0 và dù Duckworth cứu được 1 set point, Nadal chốt hạ set đấu với cú giao cực mạnh vào góc chữ T khiến Duckworth trả giao không qua lưới.

SET 2
1-0

GAME! Duckworth giao bóng trước và trải qua một ván đấu hết sức vất vả. Anh cứu break với một cú ace và phải tới lần thứ hai mới tận dụng lợi điểm thành công sau một pha lên lưới.

0-2

BREAK! Một cuộc giằng co điểm số diễn ra trước khi Duckworth có cơ hội bẻ game sau khi Nadal đánh không qua lưới. Duckworth tận dụng ngay thời cơ, lên lưới để dứt điểm và Nadal chỉ có thể trả bóng không qua lưới!

1-2

BREAK! Duckworth bỏ lỡ cơ hội gia tăng cách biệt một cách khó tin, dẫn 40-0 nhưng Nadal gỡ hòa 40-đều. Duckworth tự mắc lỗi kép và sau đó đánh ngoài trong một pha lên lưới khiến Nadal lấy lại break!

2-2

GAME! Nadal chỉ để Duckworth ghi duy nhất 1 điểm ở ván này do anh tự đánh bóng không qua lưới.

2-3

GAME! Đã tới 2 lần Nadal ở vào thế sắp đoạt break nhưng Duckworth cứu cả hai. Anh mắc sai lầm khi cú dọc dây của anh bị Duckworth lên lưới đánh chéo sân, và Nadal sau đó không trả được cú giao vào góc chữ T của Duckworth.

3-3

GAME! Nadal thắng nhanh một ván trắng.

4-3

BREAK! Duckworth mắc lỗi kép nhưng kịp cứu break với một cú smash. Tuy nhiên anh có pha lên lưới bất thành trước khi mắc lỗi kép một lần nữa để Nadal giành break point!

5-3

GAME! Nadal đối mặt một break point nhưng giải cứu thành công. Một cú ace và một cú thuận tay tốt giúp anh đoạt game.

6-3

BREAK! SET! Duckworth sụp đổ hoàn toàn, mở đầu set với 1 lỗi kép, 2 lần để Nadal ghi điểm bằng những cú trả giao dễ dàng, ghi điểm duy nhất từ cú ace trước khi thua set đấu sau thêm một lỗi kép nữa.

SET 3
1-0

GAME! Nadal giao bóng trước và chẳng mất nhiều thời gian để thắng một ván trắng.

1-1

GAME! Duckworth đáp trả ngay với một ván trắng khác.

2-1

GAME! Nadal để cho Duckworth rút ngắn 30-40 sau khi đánh không qua lưới, nhưng Duckworth sau đó trả giao đi cuối sân ra ngoài.

2-2

GAME! Duckworth dẫn 40-30 và đoạt game sau khi Nadal trả giao không thành.

3-2

GAME! Duckworth có một cơ hội rất ngon ăn để gỡ hòa 40-đều, nhưng lại tung cú smash đi ra ngoài.

4-2

BREAK! Khi tỷ số đang là 30-đều, Nadal đáp trả một cú smash chéo sân trên lưới của Duckworth với một cú dọc dây. Duckworth lên lưới ở pha bóng tiếp theo nhưng Nadal phản đòn bằng cú dropshot đi chéo!

5-2

GAME! Nadal đang dẫn 40-0 thì bất ngờ trùng xuống, mắc một lỗi kép và để cho Duckworth gỡ hòa 40-đều. Nhưng đến lượt Duckworth lên lưới bị Nadal phản đòn với cú bỏ nhỏ chéo sân, và Nadal dứt điểm với cú dọc dây đẹp mắt sau khi Duckworth trả giao bóng.

5-3

GAME! Duckworth đánh không qua lưới khiến Nadal gỡ hòa 40-đều, nhưng sau đó Duckworth có 2 cú giao rất hiểm để đoạt game.

5-4

BREAK! Duckworth chưa để trận đấu này kết thúc, anh vượt lên dẫn 40-0 và thắng một ván trắng sau khi Nadal trả cú dọc dây của anh không qua lưới!

5-5

GAME! Duckworth mắc lỗi kép đầu ván nhưng ghi liền 2 cú ace, và Nadal gỡ hòa 40-đều, Duckworth ghi liên tiếp 2 cú ace nữa để đoạt game.

6-5

GAME! Duckworth giằng co điểm khá quyết liệt với Nadal nhưng có một cú trả giao hỏng khi đang bị dẫn 30-40.

7-5

BREAK! SET! MATCH! Nadal ghi liền 2 điểm đầu ván và sau khi Duckworth có một cú smash tốt để rút ngắn 15-30, anh tự mắc lỗi kép. Nadal tận dụng ngay cơ hội break đầu tiên, đánh chéo sân trả lại cú dropshot trên lưới của Duckworth để ấn định chiến thắng!

Xem video Nadal thất bại trước Kyrgios:

Rafael Nadal đã trải qua một năm 2018 đáng nhớ với thành tích 45 trận thắng – 4 trận thua, lọt vào ít nhất là vòng tứ kết ở 9 giải đấu mà mình đã tham dự và đã nâng cúp vô địch ở 5 trong số các giải đấu đó.

Chi tiết Nadal - Duckworth: Gay cấn cuộc giằng co cuối set 3 (KT) - 3

Rafa Nadal sẽ chạm trán tay vợt chủ nhà James Duckworth ở vòng 1 đơn nam Australian Open 2019

Bất chấp việc đã dính chấn thương ở US Open và mới trở lại thi đấu không lâu sau khi lên bàn mổ, tay vợt nam số 2 thế giới vẫn cho rằng mình đã sẵn sàng chinh phục danh hiệu Australian Open lần thứ 2 trong sự nghiệp và lần đầu tiên sau 10 năm:

“Tôi đang cảm thấy tốt. Nếu không ổn, tôi đã chẳng ở đây. Sau khi phẫu thuật (bàn chân), trải qua nhiều tháng không luyện tập, dĩ nhiên là có một vài vấn đề khi tôi trở lại. Nhưng điều này chẳng có gì mới lạ với tôi.”

Đối thủ của Nadal ngày mở màn Australian Open 2019 sẽ là James Duckworth – tay vợt nước chủ nhà Australia đang xếp hạng 238 thế giới. Đây sẽ là lần gặp gỡ đầu tiên giữa họ. Nadal được đánh giá cao hơn nhiều đối thủ, nhưng với một tay vợt vừa trở lại sau chấn thương như “Bò tót”, cảnh giác trước tay vợt được sự cổ vũ từ khán giả nhà là điều không thừa.

Trước khi bắt đầu chiến dịch tại Úc mở rộng năm nay, Nadal đã cùng HLV Carlos Moya và ban huấn luyện của mình luyện tập rất nhiều kỹ thuật giao bóng để cải thiện tốc độ tốt hơn và gây nhiều áp lực cho đối thủ hơn: “Luôn luôn có những điều mà bạn cần cải thiện và giao bóng là một trong số đó với tôi. Tôi cần thời gian để hoàn thiện nhưng tự tin rằng sẽ làm tốt điều đó.” – Nadal chia sẻ.

Australian Open 2019
Theo bạn, tay vợt nào sẽ giành chức vô địch Australian Open 2019?

Trực tiếp tennis Australian Open ngày 1: Federer - Nadal ra quân, Murray dễ chia tay sớm

(Tin tennis) Nadal đánh trận mở màn, trong khi Federer bắt đầu hành trình giữ cúp.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay