Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals)

Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 21:28 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Roger Federer - Stefanos Tsitsipas, bán kết ATP Finals 2019) Tay vợt người Hy Lạp đã cứu 2 break point liên tiếp và sử dụng "vũ khí" sở trường để dứt điểm trận đấu đúng lúc.

Diễn biến
Mới 4-6
MATCH POINT!!!
Xem video

Federer dẫn 40-15 khi đối thủ bung trái đưa bóng ra ngoài sân. Anh bỏ phí cơ hội đầu tiên khi đánh bóng ăn vào cạnh vợt thiếu chính xác. Federer lại trả giao bóng rúc lưới và một lần nữa bỏ lỡ cơ hội đòi break.

Tsitsipas có 1 điểm match point khi đối thủ của anh đánh thuận tay quá lỗi. Điểm ace vào góc chữ A đã đưa tay vợt Hy Lạp thắng 6-4 trước Federer ở set 2 để lần đầu tiên vào chung kết ATP Finals.

SET 1
0-1
GAME CHO TSITSIPAS!!!

Federer có pha xử lý chéo sân rất hay để gỡ hòa 30 đều sau khi mất 2 điểm đầu tiên. "Tàu tốc hành" đánh passing cuối sân rất tốt để phản đòn cú bỏ nhỏ của Tsitsipas để dẫn 40-30. Nhưng FedEx thực hiện cú topspin hỏng và lỡ 1 break point.

Tsitsipas tận dụng thành công điểm lợi giao thứ 2 để thắng game mở màn từ một lỗi đánh bóng quá sâu của đối thủ đàn anh.

Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals) - 3

Federer để lỡ 1 cơ hội giành break sớm

0-2
BREAK CHO SAO TRẺ!!!
Xem video

Tsitsipas dồn ép khi dẫn 40-30 và đoạt break bất ngờ trước Federer nhờ một điểm winner dọc dây khi tiến vào sân dứt điểm.

Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals) - 4

Tsitsipas bất ngờ bứt lên từ khi đối đầu "Tàu tốc hành"

0-3
GAME CHO TSITSIPAS!!!

Cú flash serve hoàn hảo của tay vợt 21 tuổi người Hy Lạp mang về điểm quyết định giúp anh dẫn Federer đến 3-0 đầu set 1.

1-3
GAME CHO FEDERER!!!!
Xem video

Federer thắng trắng game giao bóng của mình sau khi đối thủ kém anh đến 17 tuổi bung trái rúc lưới.

1-4
GAME CHO TSITSIPAS!!!

Cú trả giao bóng rất hay của huyền thoại 38 tuổi người Thụy Sĩ Federer khiến đối thủ đánh hỏng, điểm số 40 đều được thiết lập. Nhưng sau đó Tsitsipas vẫn ghi 2 điểm liên tiếp để duy trì lợi thế 3 game thắng dẫn trước đàn anh.

2-4
GAME CHO FEDERER!!!!
Xem video

Federer bị đối thủ trả giao bóng sát chân và khiến anh đánh hỏng khi đang dẫn 40-0. "Tàu tốc hành" bị thua thêm 1 điểm nữa nhưng vẫn thắng game này khi Tsitsipas tấn công nhưng đưa bóng ra ngoài sân.

2-5
CỨU 3 BREAK POINT ẤN TƯỢNG!!!

Cú đánh quá dài khiến Tsitsipas bị dẫn 0-40 khi giao bóng. Federer trả giao bóng 2 rất tệ và để lỡ cả 3 cơ hội đòi break. Ở điểm lợi giao lần thứ 2, Tsitsipas đã thành công khi Federer trả bóng rúc lưới. Chiến thắng set 1 đã ở rất gần tay vợt trẻ đang xếp thứ 6 thế giới.

3-5
GAME CHO FEDEDER!!!
Xem video

Thêm một game thắng chóng vánh cho cựu vương 6 lần vô địch ATP Finals. Nhưng khó khăn vẫn chờ đón anh phía trước.

3-6
SET POINT CHO TSITSIPAS!!!
Xem video

Federer đánh ngược hướng di chuyển của đối thủ để dẫn 40-30. Nhưng Tsitsipas đáp trả theo cách tương tự để lần thứ 5 cứu break point. Tay vợt Hy Lạp có set point khi đối thủ trả giao bóng ra ngoài sân. Nhưng Federer đưa được game đấu về tỷ số 40 đều nhờ cú return winner tốt.

Tsitsipas bung trái chệch dây và để đối thủ có điểm lợi ngoài. Nhưng Federer lại tự đánh hỏng và lần thứ 6 phung phí cơ hội giành break. Game đấu kết thúc sau hơn 12 phút và phải đến set point thứ 7, Tsitsipas mới thành công khi đối thủ trả giao bóng mắc lỗi.

SET 2
1-0
GAME CHO FEDERER!!!

Federer thắng trắng ở game đầu tiên của set 2 khi đối thủ dứt điểm trên lưới đưa bóng ra ngoài khó tin.

1-1
GAME CHO TSITSIPAS!!!
Xem video

Tay vợt người Hy Lạp đã tấn công khá chủ động và không quá khó khăn san bằng cách biệt sau 2 game đầu set này.

1-2
BREAK CHO TSITSIPAS!!!

Những lỗi thuận tay liên tiếp khiến Federer bị dẫn đến 40-0. Anh không thể dứt điểm đối thủ ở tình huống đánh đôi công sau đó và mắc lỗi đánh rúc lưới khiến mình sớm mất break ở set 2.

2-2
FEDERER ĐÒI BREAK!!!
Xem video

Federer bắt lưới ghi điểm winner để dẫn 40-0. Lần thứ 2 trong trận có 3 break point trong 1 game dành cho tay vợt Thụy Sĩ nhưng anh lại bỏ phí. Một điểm ace vào góc chữ A giúp Tsitsipas có điểm lợi giao nhưng Federer đã kéo được game này về điểm 40 đều.

"Tàu tốc hành" đã bỏ nhỏ để lần thứ 10 có break point. Anh đã tận dụng thành công sau có đánh ra ngoài của đối thủ.

Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals) - 5

Federer vất vả đòi break

2-3
BREAK CHO TSITSIPAS!!!

FedEx mắc sai lầm với cú thuận tay đưa bóng ra ngoài. May là Tsitsipas trả giao bóng không qua lưới sau đó và lỡ 1 cơ hội có break. Federer tràn lưới trong thế không thuận lợi nhưng đối thủ đánh passing thiếu chính xác. Nhưng thêm một lỗi thuận tay khiến Federer bị gỡ hòa 40 đều.

Tsitsipas có break point tiếp theo khi đối thủ bung trái hỏng. Một điểm winner của anh sau đó lại giúp tay vợt trẻ này lần thứ 2 trong set 2 bẻ game của Federer.

Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals) - 6

Tsitsipas lại vượt lên giành lợi thế

2-4
GAME CHO TÀI NĂNG TRẺ NGƯỜI HY LẠP!!!
Xem video

Federer bị dẫn 15-40 và lại bị trọng tài dây bắt lỗi đánh bóng ra ngoài khiến anh để đối thủ gia tăng cách biệt lên 2 game thắng ở set 2.

3-4
GAME CHO FEDERER!!!

Để đối thủ bám sát khi đang dẫn 40-30, Federer có điểm quyết định game thắng này khi Tsitsipas đánh bóng thiếu chính xác.

3-5
GAME CHO TSITSIPAS!!!
Xem video

Tsitsipas giao bóng vào góc chữ T khiến Federer trả hỏng để dẫn 40-30. "Tàu tốc hành" bung trái đưa bóng ra ngoài và để đối thủ tiến sát đến thắng lợi.

4-5
GAME CHO FEDERER!!!

Bóng đập lưới từ cú đánh của Federer và đối thủ của anh tràn vào sân ghi điểm 40 đều. Cựu vương Thụy Sĩ có điểm lợi giao khi Tsitsipas đánh trái tay ra ngoài. Federer sau đó rút ngắn tỷ số xuống 4-5 nhưng cơ hội lớn vẫn đang nằm trong tay Tsitsipas.

4-6
MATCH POINT!!!
Xem video

Federer dẫn 40-15 khi đối thủ bung trái đưa bóng ra ngoài sân. Anh bỏ phí cơ hội đầu tiên khi đánh bóng ăn vào cạnh vợt thiếu chính xác. Federer lại trả giao bóng rúc lưới và một lần nữa bỏ lỡ cơ hội đòi break.

Tsitsipas có 1 điểm match point khi đối thủ của anh đánh thuận tay quá lỗi. Điểm ace vào góc chữ A đã đưa tay vợt Hy Lạp thắng 6-4 trước Federer ở set 2 để lần đầu tiên vào chung kết ATP Finals.

Video Roger Federer loại bỏ Novak Djokovic ở lượt cuối bảng Bjorn Borg ATP Finals 2019:

Federer cảnh giác "ngựa ô" nguy hiểm

Roger Federer đang cho thấy đẳng cấp tuyệt vời của mình ở ATP Finals năm nay. Khởi đầu không suôn sẻ với thất bại trước Dominic Thiem, nhưng sau đó, "Tàu tốc hành" đã vượt khó thành công với những chiến thắng thuyết phục đều chỉ sau 2 set trước Matteo Berrettini và đặc biệt là loại bỏ Novak Djokovic tại bảng Bjorn Borg.

Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals) - 7

Federer phải đề phòng sự nguy hiểm đến từ "ngựa ô" Tsitsipas

Tin vui lại đến với Federer khi ở bảng Andre Agassi, Nadal đã bị loại cay đắng. Đối thủ của Federer ở trận bán kết ATP Finals tối nay là Stefanos Tsitsipas, đối thủ đã vào vòng đấu dành cho 4 tay vợt xuất sắc nhất ngay trong lần đầu tiên dự giải "bát hùng".

Tsitsipas mới 21 tuổi nhưng tay vợt người Hy Lạp này đang xếp thứ 6 thế giới và từng thắng cả Federer, Nadal và Djokovic. Trong đó chiến thắng ngỡ ngàng của anh trước Federer ngay ở vòng 4 Australian Open năm nay đã giúp "sao mai" này lọt tới bán kết giải Grand Slam đầu mùa giải 2019.

Nhưng lần gần nhất gặp Tsitsipas, Federer đã thắng thuyết phục sau 2 set cùng tỷ số 6-4 tại bán kết Basel Open năm nay trên con đường lần thứ 10 vô địch giải ATP 500 trên sân nhà. Liệu lần này, anh có thể khuất phục "ngựa ô" Hy Lạp để tiến vào chung kết ATP Finals?

Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals) - 8

Thành tích đối đầu đang tạm nhỉnh hơn dành cho "Tàu tốc hành" trước đàn em người Hy Lạp

Săn vé chung kết ATP Finals: Lần thứ 11 hay lần đầu tiên?

Nếu thắng trên sân O2 Arena tối nay, Federer sẽ có lần thứ 11 vào chung kết ATP Finals và nuôi mộng hướng đến kỷ lục mới lần thứ 7 xưng vương giải đấu danh giá này. Ngược lại, Tsitsipas đang kỳ vọng sẽ viết tiếp "chuyện cổ tích" của mình với lần đầu tiên vào chơi trận đấu cuối cùng của đấu trường quy tụ 8 tay vợt xuất sắc nhất năm.

Trực tiếp tennis Federer - Tsitsipas: Điểm kết liễu hoàn hảo (Kết thúc) (Bán kết ATP Finals) - 9

Federer đang giữ kỷ lục 6 lần vô địch ATP Finals (tên gọi cũ là Tennis Masters Cup) khi đăng quang các năm 2003, 2004, 2006, 2007, 2010 và 2011

Thú vị tứ hùng góp mặt ATP Finals: Vòng quay lịch sử tái hiện sau 10 năm, Federer cảnh giác "vết xe đổ"

Cả 4 tay vợt góp mặt ở vòng bán kết ATP Finals năm nay (Dominic Thiem, Roger Federer, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev) đều kết thúc vòng bảng với thành tích thắng 2, thua 1 trận. Lần gần nhất mà không có tay vợt nào vào bán kết ATP Finals mà toàn thắng cả 3 trận vòng bảng là năm 2009, khi lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức ở nhà thi đấu sân cứng trong nhà O2 Arena (London, Anh).

Kỳ ATP Finals cách đây đúng 1 thập kỷ cũng là khi Nadal và Djokovic bị loại ngay từ vòng bảng, Federer vào bán kết nhưng đã thua sốc Nikolay Davydenko 2-6, 6-4, 5-7. Cựu tay vợt người Nga sau đó đã thắng tiếp Juan Martin Del Potro 6-3, 6-4 ở chung kết để lần đầu tiên và cũng là duy nhất trong sự nghiệp vô địch giải "bát hùng" này.

ATP Finals 2019
Theo bạn, ai sẽ là nhà vô địch ATP Finals 2019?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-federer-tsitsipas-diem-ket-lieu-hoan-hao-ket-thuc-ba...

Federer hạ Djokovic giúp vua Nadal ”trị vì” tennis: ”Bò tót” cảm xúc ra sao?

Thêm một lần nữa người ta lại thấy Rafael Nadal ngồi cổ vũ cho Roger Federer.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay