Trực tiếp tennis Federer - Sandgren: 5 set vô cùng kịch tính (Kết thúc)

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 08:03 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Federer - Sandgren, tứ kết Australian Open 2020) Federer thể hiện được bản lĩnh ở phần sau của trận đấu, dù có lúc anh lép vế trước Sandgren.

Set 1 Set 2 Set 3 Set 4 Set 5
Federer 6(0) 2(0) 2(0) 7(10) 6(0)
Sandgren 3(0) 6(0) 6(0) 6(8) 3(0)
Diễn biến
Mới 6-3
GAME! MATCH-POINT!
Xem video

Ở lần đầu tiên đối mặt với match-point, Federer đã không bỏ lỡ với một pha phát bóng uy lực khiến Sandgren đánh rúc lưới. Chiến thắng chung cuộc vất vả cho tay vợt Thụy Sỹ.

SET 1
1-0
GAME!

Dù có 3 lần đánh rúc lưới nhưng ở lần thứ 2 giành điểm lợi giao, Federer đã kết thúc game đầu tiên của set 1 khá chật vật với một cú ace.

1-1

Federer lại để Sandgren gỡ 40:40 với 2 lần đánh rúc lưới, sau đó anh để đối thủ giành điểm lợi giao, rồi đánh ra ngoài, giúp tay vợt Mỹ san bằng tỉ số.

2-1
GAME!

Federer liên tục dồn Sandgren ra góc sau đó lên lưới hợp lý để giành chiến thắng ở game giao bóng thứ 2. Anh chỉ để Sandgren lên điểm 1 lần.

2-2

Dẫn 40:0 nhưng Federer lại để Sandgren gỡ 40:40, sau khi giành điểm lợi giao, Sandgren có một pha vẩy bóng trái tay cực kỳ đẳng cấp giúp anh chiến thắng.

3-2
GAME!

Federer lên lưới tốt, kết thúc game 5 bằng một chiến thắng dễ dàng. Sandgren liên tục bị đẩy vào thế bất lợi mỗi khi Federer được giao bóng.

4-2

Dẫn 30:0 nhưng Sandgren liên tục mắc lỗi giao bóng và đánh ra ngoài, trao break đầu tiên cho Federer. Cách biệt đã được tạo ra.

5-2
GAME!

Sandgren đánh ra ngoài ở pha bóng quyết định, giúp Federer tiếp tục thắng dễ ở game giao bóng của tay vợt Thụy Sỹ. Cách biệt giờ đã là 3 điểm.

5-3

Federer liên tục đánh rúc lưới, để Sandgren dẫn ngược 40:30 sau khi đã dẫn 30:0. Sau đó tay vợt Thụy Sỹ đánh ra ngoài, trao game cho Sandgren.

6-3
GAME! SET-POINT!
Xem video

Federer khiến Sandgren cực kỳ khó khăn với những pha giao bóng hiểm hóc. Ở pha bóng quyết định, Sandgren đánh rúc lưới giúp Federer giành set-point.

SET 2
0-1
GAME!

Federer bỏ nhỏ tuyệt vời cân bằng điểm 40:40, tuy nhiên anh lại đánh rúc lưới ở pha bóng quyết định, giúp Sandgren thắng game đầu set 2.

0-2

Federer đánh hỏng quá đáng tiếc khi anh bị dẫn 15:40 ở game giao bóng của mình. Sandgren bất ngờ vươn lên dẫn 2-0.

0-3
GAME!

Federer đánh rúc lưới để rồi bị dẫn 15:40, sau đó Sandgren tung một cú phát bóng không thể cản phá, giúp tay vợt Mỹ vươn lên dẫn 3-0.

1-3

Federer lấy lại bình tĩnh và không cho Sandgren một cơ hội nào ở game 4 với những cú phát bóng đẳng cấp.

1-4
GAME!

Federer lên lưới lỗi và đánh bóng rúc lưới, giúp Sandgren thắng game thứ 4 trong set 2. Cách biệt 3 điểm được tái lập.

2-4

Federer liên tục phát bóng tốt khiến Sandgren gặp khó khăn. Tay vợt Thụy Sỹ chỉ cho đối thủ lên điểm 1 lần trong game 6.

2-5
GAME!

Federer rất nỗ lực nhưng Sandgren rất hiệu quả trong những game giao bóng của mình trong set 2. Tay vợt Thụy Sỹ đánh ra ngoài ở pha quyết định, giúp Sandgren tái lập khoảng cách 3 điểm.

2-6
BREAK! SET-POINT!
Xem video

Federer đánh rúc lưới và để bị dẫn 15:40 trong game giao bóng của mình, sau đó anh tiếp tục đánh bóng không qua lưới, trao break cho Sandgren và giúp tay vợt Mỹ thắng set 2.

SET 3
0-1
GAME!

Sandgren lên một mạch điểm để dẫn 40:0 trong game giao bóng của mình, sau đó Federer một lần nữa lên lưới lỗi, đánh bóng rúc lưới giúp đối thủ thắng game mở màn set 3.

0-2

Federer tiếp tục mất break vào tay Sandgren, phong độ rất đáng lo ngại của "Tàu tốc hành". Anh liên tục đánh bóng rúc lưới.

0-3
GAME!

Sandgren đánh rúc lưới giúp Federer vươn lên dẫn 40:0 ở game giao bóng của đối thủ, tuy nhiên tay vợt Thụy Sỹ lại để gỡ 40:40. Sandgren sau đó giành điểm lợi giao rồi thắng game 3 sau một cú giao bóng uy lực khiến Federer đánh ra ngoài.

1-3

Sau khi được chăm sóc y tế, Federer trở lại với chiến thắng ở game 4 khi anh cầm giao bóng. Tay vợt Thụy Sỹ kết thúc game đấu bằng một cú ace.

1-4
GAME!

Sandgren ngay lập tức giành lại thế trận khi được cầm giao bóng, tay vợt Mỹ cũng kết thúc game đấu bằng một cú ace, không cho Federer lên bất kỳ điểm nào.

2-4

Game đấu nhẹ nhàng của Federer khi anh giành chiến thắng chủ yếu nhờ những pha đánh hỏng của đối thủ.

2-5
GAME!

Sandgren rất chủ động trong những game cầm giao bóng, anh liên tục đẩy Federer vào thế khó với những pha bóng rất dứt khoát.

2-6
BREAK! SET-POINT!
Xem video

Dẫn 40:15 nhưng một lần nữa Federer lại để đối thủ gỡ 40:40 ở game mình cầm giao bóng. Sau đó, dù đã cứu được 5 break nhưng Federer đánh ra ngoài ở break thứ 6, trao chiến thắng ở set 3 cho Sandgren.

SET 4
0-1
GAME!

Sandgren phát bóng cực tốt, một trong số đó tạo nên một cú ace giúp anh thắng game mở màn set 4. Tay vợt Mỹ lại có lợi thế điểm số trước.

1-1

Federer cân bằng cách biệt sau một game đấu mà anh cũng thể hiện được khả năng phát bóng điêu luyện. Tay vợt Thụy Sỹ đang chơi rất nỗ lực.

1-2
GAME!

Sandgren cũng rất ấn tượng với những game cầm giao bóng ở trận này, anh liên tục khiến Federer rơi vào tình thế chống đỡ bất lợi.

2-2

Federer đang dần lấy lại được bình tĩnh trong những game cầm giao bóng. Tay vợt Thụy Sỹ không còn tỏ ra quá vội vã như trước.

2-3
GAME!

Liên tục là những cú phát bóng đầy uy lực của Sandgren, khiến Federer đánh ra ngoài hoặc đỡ hụt. Tay vợt Mỹ đang thể hiện lối chơi rất đáng gờm.

3-3

Federer giành điểm lợi giao trước Sandgren, sau những pha giằng co mãn nhãn, sau đó tiến đến chiến thắng ở game 6.

3-4
GAME!

Rất nhanh chóng, Sandgren không cho Federer lên bất kỳ điểm nào ở game 7. Cách đánh thần tốc của Sandgren giúp anh tái lập khoảng cách 1 điểm.

4-4

Từng dẫn 40:15 nhưng Federer tiếp tục để Sandgren cân bằng 40:40, tuy nhiên trong những loạt giằng co sau đó, Federer đã thể hiện tốt bản lĩnh để giành thắng lợi.

5-4
GAME!

Sandgren vẫn rất ổn định ở những game cầm giao bóng, anh kết thúc game đấu bằng một cú ace, đó là cú ace thứ 20 của tay vợt Mỹ ở trận này.

5-5

Federer cứu 2 match-point sau khi để đối thủ gỡ 40:40 dù từng dẫn 40:15, sau đó thể hiện bản lĩnh tuyệt vời để giành chiến thắng.

5-6
GAME!

Sandgren vẫn đang cho thấy tinh thần tốt sau khi không thể kết thúc sớm trận đấu. Anh chơi quyết tâm và tiếp tục thể hiện được những phẩm chất của mình.

6-6

Sandgren không tạo ra nhiều phản kháng trong game cầm giao bóng của Federer, tay vợt Thụy Sỹ dễ dàng có chiến thắng. Trận đấu bước vào loạt tie-break.

7-6
TIE-BREAK: 10-8!!!
Xem video

Đẳng cấp của Federer được thể hiện quá rõ ràng trong những loạt tie-break, dù Sandgren rất nỗ lực và quyết tâm. Tay vợt Thụy Sỹ đã cứu 4 match-point và giành 2 mini-break để đi đến chiến thắng.

SET 5
1-0
GAME!

Federer liên tục tung ra những cú đánh tầm thấp, khiến Sandgren gặp khó khăn khi trả bóng. Tay vợt Thụy Sỹ có lợi thế về điểm số ở set 5.

1-1

Sandgren chơi rất quyết tâm dù thể lực của anh đã xuống thấy rõ, những cú đánh chéo sân vẫn đang khiến Federer gặp nhiều khó khăn.

2-1
GAME!

Ở game cầm giao bóng, Federer giải quyết rất nhanh gọn khi không cho Sandgren lên bất kỳ điểm nào. Áp lực cho Sandgren đang lớn hơn.

2-2

Sandgren phát bóng tốt khiến Federer đánh ra ngoài ở pha quyết định, trước đó Sandgren đã đẫn 40:15 trong game cầm giao bóng.

3-2
GAME!

Federer dứt điểm hiểm hóc vào góc khiến Sandgren không thể cứu bóng, cách biệt 1 điểm vẫn được "Tàu tốc hành" duy trì.

4-2

Federer thực sự vượt lên trước Sandgren sau khi đoạt break, dù tay vợt Thụy Sỹ liên tục bị dẫn trước.

5-2
GAME!

Tâm lý của Sandgren đã bị ảnh hưởng nặng nề ở set 5, anh tiếp tục thua Federer ở set 7 mà chỉ lên được 1 điểm.

5-3

Sandgren gỡ được 1 game sau khi Federer đánh rúc lưới ở pha quyết định, tuy nhiên rất nhiều khó khăn vẫn đang chờ đợi tay vợt Mỹ.

6-3
GAME! MATCH-POINT!
Xem video

Ở lần đầu tiên đối mặt với match-point, Federer đã không bỏ lỡ với một pha phát bóng uy lực khiến Sandgren đánh rúc lưới. Chiến thắng chung cuộc vất vả cho tay vợt Thụy Sỹ.

Đối thủ tự hào vì được đấu Federer

Ngôi sao quần vợt người Mỹ Tennys Sandgren tiết lộ rằng anh rất hào hứng khi đối mặt với tay vợt số 3 thế giới Roger Federer ở tứ kết tại Australian Open 2020. "Đó sẽ là một trận đấu đặc biệt, rất đặc biệt,” Sandgren nói. “Tôi đã phải tự trách mình khi để thua một Sam Querrey thi đấu quá tốt ở vòng 16 của Wimbledon vì tôi sẽ gặp Rafa Nadal tại tứ kết. Điều đó sẽ rất đặc biệt. Tôi hơi buồn một chút tôi vì tôi vốn đã có thể tiến đến trận đấu đó. Vì vậy, rõ ràng nó sẽ vô cùng đặc biệt khi có thể đối đầu với Federer ít nhất một lần trong sự nghiệp."

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-federer-sandgren-5-set-vo-cung-kich-tinh-ket-thuc-c9...

Video tennis Nadal – Kyrgios: Kinh hoàng 37 cú ace, 2 tie-break nghẹt thở

Nadal và Kyrgios cống hiến cho khán giả một màn đọ tài cực kỳ hấp dẫn.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay