Chi tiết tennis Federer - Nishikori: Nắm chắc cơ hội, kết thúc ngọt ngào (Tứ kết Wimbledon) (KT)

Thứ Tư, ngày 10/07/2019 21:10 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Roger Federer - Kei Nishikori, tứ kết đơn nam Wimbledon) Federer đã nắm chắc cơ hội kết thúc trận đấu ngay trong set đấu thứ 4.

Chi tiết tennis Federer - Nishikori: Nắm chắc cơ hội, kết thúc ngọt ngào (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 1
Set 1 Set 2 Set 3 Set 4
Roger Federer 4(0) 6(0) 6(0) 6(0)
Kei Nishikori 6(0) 1(0) 4(0) 4(0)
Chi tiết tennis Federer - Nishikori: Nắm chắc cơ hội, kết thúc ngọt ngào (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 2
Diễn biến
Mới 6-4
GAME & MATCH!!!

Federer nắm chắc cơ hội kết thúc trận đấu và không để Nishikori lên được một điểm nào. FedEX kết thúc trận đấu bằng một cú ace đẳng cấp.

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1
BẤT NGỜ SỚM ĐẾN!!!

BREAK!!! Nishikori bất ngờ giành break khi bao lưới hoàn hảo để ngăn chặn nỗ lực đánh passi của hạt giống số 2 Federer khi tay vợt người Thụy Sĩ bị dẫn 15-40.

Chi tiết tennis Federer - Nishikori: Nắm chắc cơ hội, kết thúc ngọt ngào (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 3

Federer giao bóng mở màn khá tồi và đã sớm mất break

0-2
NISHKORI THẮNG GAME THỨ 2 LIÊN TIẾP
Xem video

GAME!!! Để Federer áp sát ở tỷ số 40-30 nhưng tay vợt người Nhật Bản vẫn giành chiến thắng game này khi "Tàu tốc hành" bung trái chệch dây.

1-2
FEDERER THOÁT HIỂM NGOẠN MỤC

GAME!!! Bị dẫn 0-40 nhưng Federer xuất sắc ghi liền 5 điểm để cứu 3 break point liên tiếp và có game thắng rút ngắn tỷ số set 1 trước Nishikori.

1-3

GAME!!! Khi tỷ số game thứ tư là 30 đều, Nishikori có pha ngắt bóng ghi điểm winner tỉnh táo để dẫn 40-30. Hạt giống số 8 người Nhật Bản giao bóng khó và khiến Federer trả hỏng để bảo toàn lợi thế 2 game thắng dẫn trước.

2-3

GAME!!! Federer bất ngờ khi đối thủ lốp bóng cuối sân. "Tàu tốc hành" cứu break point để cân bằng tỷ số nhờ một cú giao bóng tốt. Sau nhiều nỗ lực, FedEx đã kết thúc thành công game đấu khó nhọc này để rút ngắn tỷ số set 1 xuống 2-3.

2-4

GAME!!! Federer điều bóng 2 góc sân buộc đối thủ ra xa cứu bóng giúp anh bắt lưới dễ dàng ghi điểm để dẫn 40-30. Nhưng Nishikori ngay sau đó có cú ghi điểm winner về góc sân cũng rất xuất sắc. Federer khiếu nại bất thành khi bóng từ tay đối thủ dứt điểm vẫn dính vạch. Cựu vương người Thụy Sĩ sau đó đánh thuận tay hỏng ăn và lại bị tái lập thế thua kém 2 game thắng.

Chi tiết tennis Federer - Nishikori: Nắm chắc cơ hội, kết thúc ngọt ngào (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 4

Nishikori cứu 1 break point thành công ở game thứ 6 của set 1

3-4
FEDERER THẮNG TRẮNG ẤN TƯỢNG

GAME!!! Kỷ lục gia 20 Grand Slam dồn ép đối thủ ra sát mang trước khi dứt điểm về phần sân trống để thắng trắng và tiếp tục bám đuổi đối thủ sau 7 game của set 1.

3-5
NISHIKORI TIẾN SÁT THẮNG LỢI TRONG SET 1
Xem video

GAME!!! Dẫn Federer 40-30, tay vợt Nhật Bản có điều mình cần sau một cú thuận tay thiếu chính xác của đối thủ. Hạt giống số 8 chỉ còn cách chiến thắng trong set đầu tiên có 1 game thắng nữa.

4-5

GAME!!! Federer kiên trì bám đuổi dù hy vọng không còn nhiều. Anh rút ngắn tỷ số set 1 xuống còn 4-5 nhưng cơ hội định đoạt vẫn nằm trong tay Nishikori khi tay vợt xứ sở Phù Tang sẽ cầm giao bóng game quyết định của set 1.

4-6
FEDERER BẤT LỰC NGĂN NISHIKORI THẮNG SET 1
Xem video

SET POINT!!! Để Federer cân bằng tỷ số 30 đều dù đã thắng 2 điểm đầu nhưng Nishikori vẫn bình tĩnh bắt lưới để dẫn 403- và có 1 set point. Hạt giống số 8 đã thành công khi Federer phòng ngự bất thành khi "Tàu tốc hành" bị dồn ép.

SET 2
1-0
GAME!!!

Federer khởi đầu không tốt nhưng sau pha bóng dài hơi cân bằng tỉ số 15-15 thì FedEX đã chơi tốt và nhanh chóng kết thúc game đấu.

2-0
BREAK!!!
Xem video

Federer có một game đấu cực kỳ hay và thắng "trắng" dù Nishikori là người cầm giao bóng.

3-0
GAME!!!

Tinh thần lên cao đang giúp Federer chơi rất thăng hoa và thêm một game thắng "trắng" cho FedEX.

3-1
GAME!!!
Xem video

Federer vươn lên dẫn trước 30-15 nhờ hai pha đánh xuất sắc nhưng Nishikori không để đối phương lên thêm một điểm số nào và có được game thắng đầu tiên trong set 2.

4-1
GAME!!!

Những pha giao bóng của Federer đang quá hiểm hóc khiến Nishikori chật vật. FedEX kết thúc game đấu bằng một cú ace.

5-1
BREAK!!!
Xem video

Federer thường trả bóng giao bóng trái tay và điều này đang đem lại hiệu quả. Điểm break thứ hai trong set 2 của "Tàu tốc hành".

6-1
GAME & SET!!!
Xem video

Một pha lật lưới may mắn giúp Nishikori cân bằng tỉ số 30-30 nhưng hai pha phát bóng của Federer sau đó quá chất lượng. Một lần thì Nishikori đỡ hỏng, lần còn lại Federer dễ dàng kết thúc trên lưới. Set 2 thuộc về Federer.

SET 3
0-1
GAME!!!

Đây là game đấu lâu nhất kể từ đầu trận đấu. Federer sớm có lợi thế khi dẫn 0-30 nhưng Nishikori đã chơi hay và giành chiến thắng sau cùng.

1-1
GAME!!!
Xem video

Giao bóng tốt giúp Federer dễ dàng tìm được thắng trong những game được cầm giao bóng.

1-2
GAME!!!

Tiếp là một nỗ lực tìm break của Federer nhưng không thành công. FedEX chỉ lên được điểm số 30 trong game đấu này.

2-2
GAME!!!
Xem video

Nishikori chưa tìm ra được phương án trả giao bóng thích hợp nên Federer khá "dễ thở khi cầm giao bóng.

2-3
GAME!! sự chủ

Federer có một pha bóng hay trong game đấu này nhưng Nishikori mới là người thắng cuộc.

3-3
GAME!!!
Xem video

Một game đấu dễ dàng cho Federer, tay vợt người Nhật Bản chỉ lên được một điểm số trước khi FedEX cân bằng tỉ số 3-3 trong set 2.

4-3
BREAK!!!

Một game đấu xuất sắc của cả hai tay vợt. Federer sớm có 2 cơ hội giành break nhưng Nishikori cứu thành công. Phải tới cơ hội thứ 4, tay vợt người Thụy Sĩ mới có được điều mình cần. Điểm nhấn của game đấu là hai pha dọc dây chống lên lưới thần sầu của FedEX.

5-3
GAME!!!
Xem video

Trái ngược hoàn toàn game trước, Federer nhanh chóng có được một game thắng "trắng".

5-4
GAME!!!

Nishikori đang cố gắng kéo lại set đấu, một cú đánh cuối sân lỗi của Federer khiến game đấu sớm kết thúc.

6-4
GAME & SET!!!
Xem video

Nishikori đang liên tục đánh trái tay lỗi nhưng Federer cũng cần phải tới lượt deuce thứ hai để kết thúc game đấu. Set thứ ba kết thúc với tỉ số 6-4 nghiêng về FedEX.

SET 4
0-1
GAME!!!

Federer vươn lên dẫn trước 30-0 nhưng Nishikori đã chơi rất tốt trong những tình huống sau đó. Tay vợt người Nhật có game thắng đầu tiên trong set 3.

1-1
GAME!!!
Xem video

Giao bóng vẫn đang là vũ khí hữu hiệu của Federer, tay vợt người Nhật Bản đang quá vất vả trong việc trả giao bóng. Game thắng cho FedEX.

1-2
GAME!!!

Federer đã có tới 2 cơ hội giành break nhưng đều đánh lỗi và không tận dụng được. Nishikori kết thúc game đấu bằng một cú phát bóng không thể cản phá.

2-2
GAME!!!
Xem video

Những game đấu Federer cầm giao bóng đang diễn ra khá nhanh, FedEX chỉ để đối phương lên 1 điểm số trong game đấu này.

2-3
GAME!!!

Thêm một lần nuối tiếc cho CĐV của Federer khi tay vợt người Thụy Sĩ lại bỏ lỡ 2 cơ hội giành break.

3-3
GAME!!!
Xem video

Federer bỏ lỡ một game thắng trắng với cú cắt bóng lên lưới lỗi nhưng cú phát bóng sau đó đã kết thúc set đấu.

3-4
GAME!!!

Federer mắc lỗi quá nhiều trong khâu trả bóng trong game đấu này và Nishikori đã có một game cầm giao bóng dễ thở.

4-4
GAME!!!
Xem video

Nishikori chơi rất cố gắng và cân bằng được tỉ số 30-30 nhưng đó là tất cả những gì tay vợt này làm được trong game đấu này.

5-4
BREAK!!!

Federer cuối cùng cũng có điểm break đầu tiên trong set 4. Tình huống cuối là một pha đấu dài hơi và Nishikori đã mắc lỗi đánh bóng ra ngoài.

6-4
GAME & MATCH!!!

Federer nắm chắc cơ hội kết thúc trận đấu và không để Nishikori lên được một điểm nào. FedEX kết thúc trận đấu bằng một cú ace đẳng cấp.

Video Federer thắng ở vòng 4 Wimbledon

Federer và Nishikori từng đối đầu 10 lần trong quá khứ, với phần thắng đang tạm nghiêng về phía Federer (7-3). Cả hai từng có một lần gặp nhau trên sân cỏ vào năm 2014 trong khuôn khổ Halle Open với chiến thắng 2 set trắng dành cho tay vợt Thụy Sỹ.

Chi tiết tennis Federer - Nishikori: Nắm chắc cơ hội, kết thúc ngọt ngào (Tứ kết Wimbledon) (KT) - 5

Nishikori lần thứ 11 đụng độ với "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ

Với 8 lần đăng quang tại Wimbledon, một kỷ lục của giải, Federer được đánh giá cao hơn rất nhiều cả về bản lĩnh lẫn kỹ năng so với Nishikori. Kể từ khi thua set mở màn tại Wimbledon mùa này, Federer đã duy trì phong độ hủy diệt. Vòng trước anh đánh bại Matteo Berrettini trong 3 set trắng khi chỉ thua 5 game.

Trong khi đó, giải đấu năm nay có vẻ khá dễ chịu với Nishikori khi anh mới chỉ thua 1 set trong 4 trận đã chơi. Phong độ của tay vợt Nhật khá ấn tượng với tỉ lệ 84% chiến thắng trong những game giao bóng và 5 game trả giao bóng. Dù vậy, câu chuyện về đẳng cấp vẫn là chủ đề chính ở trận đấu tới. Nishikori chưa từng gặp tay vợt hạt giống nào ở giải năm nay và đó sẽ là khó khăn cho anh.

Federer thua đúng 1 set ở Wimbledon: Kỳ tích 100 chờ ”Tàu tốc hành”

Federer lại có thêm kỷ lục Grand Slam khi là người đầu tiên có được 350 trận thắng.

Theo Ngọc Lâm - Tiến Tài (Khám Phá)
sự kiện Wimbledon 2020
Báo lỗi nội dung