Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Điểm break quyết định (Kết thúc)

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 16:08 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Stefanos Tsitsipas, tứ kết đơn nam Rome Masters) Djokovic giành điểm break quyết định ở game 12 và khép lại trận đấu.

  

Diễn biến
Mới 7-5
DJOKOVIC GIÀNH BREAK, MATCH-POINT!
Xem video

Cú back-hand của Tsitsipas đưa bóng ra ngoài. Djokovic tận dụng thành công 3 cơ hội giành break để khép lại trận đấu với tỷ số 2-1 (tỷ số các set: 4-6, 7-5, 7-5).

SET 1
0-1
Tsitsipas đoạt break!

Nole mắc lỗi kép ngay ở lượt giao bóng đầu tiên. Tay vợt Serbia sau đó đối mặt break point khi đánh ra ngoài ở điểm 30:30 rồi mất game bất ngờ sau cú đánh tốt của Tsitsipas.

0-2
Game cho Tsitsipas
Xem video

Tsitsipas bỏ nhỏ không thành và để Djokovic gỡ 30:30. Tay vợt Hy Lạp tiếp tục đánh hỏng và để Nole vươn lên dẫn 40:30 nhưng sau đó có một cú dọc dây chính xác lên điểm đều. Ở lần giành lợi điểm thứ 2, Tsitsipas đã giành chiến thắng sau khi Djokovic đánh ra ngoài.

1-2
Game cho Djokovic

Djokovic đánh thần tốc với 2 cú ace dẫn 40:0, tay vợt Serbia kết thúc game thắng trắng chóng vánh, chỉ hơn 1 phút, với một pha kết thúc chuẩn xác.

1-3
Game cho Tsitsipas
Xem video

Tsitsipas sớm dẫn 30:0 nhưng liên tục đánh ra ngoài để Djokovic gỡ 30:30. Tay vợt Hy Lạp đánh rúc lưới sau đó giúp Djokovic dẫn 40:30 nhưng rồi lên được điểm đều do Djokovic đánh ra ngoài. Sau một loạt những pha bóng giằng co, ở lần giành lợi điểm thứ 4, Tsitsipas đã thành công.

1-4
Tsitsipas đoạt break!

Tsitsipas sớm dẫn 30:0 rồi 40:15. Djokovic sau đó mắc lỗi kép lần thứ 2 trong set 1 và tiếp tục mất game vào tay đối thủ.

2-4
Djokovic đoạt break!
Xem video

Tsitsipas đấu trên lưới cực hay với Djokovic và dẫn 30:0. Tuy nhiên, một cú cắt lỗi và một cú đánh chạm lưới tạo điều kiện dứt điểm thuận lợi cho Djokovic đã khiến Tsitsipas bị gỡ 30:30. Sau khi vươn lên dẫn 40:30, Djokovic có điểm quyết định để lần đầu bẻ được game của đối thủ.

3-4
Game cho Djokovic

Djokovic dẫn chóng vánh 40:0 với những pha đánh bóng quyết đoán. Tsitsipas sau đó lên được một điểm nhưng dính một cú ace sau đó và tiếp tục bị đối thủ rút ngắn cách biệt.

Trận đấu tạm hoãn do trời mưa!

Mưa ngày càng nặng hạt và trọng tài đã quyết định cho trận đấu tạm hoãn. Djokovic đang có được đà hưng phấn sau khi thắng liền 2 game.

3-5
Game cho Tsitsipas
Xem video

Ở game đầu tiên sau khi trận đấu trở lại, Tsitsipas sớm dẫn 30:0 nhưng bị Djokovic gỡ 30:30 sau 2 pha đánh hỏng. Tuy nhiên, tay vợt Hy Lạp kết thúc game đấu với chiến thắng.

4-5
Game cho Djokovic

Djokovic nhanh chóng dẫn 40:0 nhưng lại đánh hỏng ở pha lên lưới quyết định, giúp Tsitsipas lên được một điểm. Nhưng tay vợt Hy Lạp đánh ra ngoài ngay sau đó, giúp Djokovic thắng game.

4-6
Game cho Tsitsipas! Tsitsipas thắng set 1!
Xem video

Djokovic trả giao bóng ra ngoài khi đang bị dẫn 30:40 và giúp đối thủ thắng set 1. Tay vợt Serbia chưa đạt phong độ cao nhất và thường xuyên bị đối thủ khoét vào sơ hở.

SET 2
1-0
Game cho Djokovic

Djokovic khởi đầu rất thuận lợi trong set 2. Tay vợt Serbia chơi biến ảo và quyết đoán, kết thúc game bằng một điểm ace.

1-1
Game cho Tsitsipas
Xem video

Tsitsipas lập tức cân bằng thế trận với một game thắng trắng khác. Tay vợt Hy Lạp cho thấy anh không phải là đối thủ dễ chơi.

1-2
Tsitsipas đoạt break!

Djokovic xử lý trên lưới khéo léo khiến Tsitsipas đánh ra ngoài, nhưng lại để đối thủ lên điểm đều sau đó. Sau khi có lợi điểm, Tsitsipas bẻ game đầu tiên trong set 2 khi Djokovic đánh rúc lưới.

Trận đấu lại bị hoãn vì mưa to

Cơn mưa tiếp tục đổ xuống nặng hạt và các trọng tài đã cho dừng trận đấu lần thứ hai. Tsitsipas vừa bẻ được game của Djokovic và đang dẫn 2-1.

Trận đấu tiếp tục.

3-1
GAME CHO TSITSIPAS
Xem video

Djokovic trả giao bóng không qua lưới, Tsitsipas giành chiến thắng ở game đầu tiên sau khi trận đấu trở lại.

3-2
GAME CHO DJOKOVIC

Giao bóng ăn điểm trực tiếp, cơ hội để Djokovic ngược dòng trong set 2 vẫn còn.

4-2
GAME CHO TSITSIPAS
Xem video

Trả giao bóng không qua lưới. Tsitsipas vẫn đang duy trì phong độ rất tốt ở những game cầm giao bóng.

4-3
GAME CHO DJOKOVIC

Giao bóng ăn điểm trực tiếp, game thắng trắng của Djokovic. 

4-4
DJOKOVIC GIÀNH BREAK!
Xem video

Game đấu hay nhất kể từ đầu trận. Djokovic đối diện với 5 cơ hội giành break và dù chống trả kiên cường, Tsitsipas vẫn phải chịu bó tay trước cú dọc dây quá hiểm hóc của Nole.

5-4
GAME CHO DJOKOVIC

Djokovic lội ngược dòng thành công. Tsitsipas có tới 3 cơ hội giành break nhưng những pha giao bóng sấm sét đã giúp Nole bảo vệ thành công game cầm giao bóng này.

5-5
GAME CHO TSITSIPAS
Xem video

Thêm một game đấu căng như dây đàn. Tsitsipas dẫn 30-0, bị gỡ hòa 30-30 nhưng vẫn xuất sắc bảo vệ game cầm giao bóng của mình.

6-5
GAME CHO DJOKOVIC

Tsitsipas đang gặp rất nhiều khó khăn trước những cú giao bóng khó chịu của Djokovic và thường lâm vào thế bị động. 

7-5
DJOKOVIC GIÀNH BREAK, SET 2 KẾT THÚC
Xem video

Cú fore-hand về góc sân tuyệt đẹp của Djokovic. Nole tận dụng triệt để 4 cơ hội giành break để kết thúc set 2 với tỷ số 7-5.

SET 3
1-0
GAME CHO DJOKOVIC

Giao bóng ăn điểm trực tiếp, Djokovic giành chiến thắng ở game cầm giao bóng đầu tiên trong set 3.

1-1
GAME CHO TSITSIPAS
Xem video

Tsitsipas lên lưới, thực hiện cú smash đầy uy lực khiến Djokovic hoàn toàn bó tay.

2-1
TSITSIPAS GIÀNH BREAK

Quá bất ngờ. Cú đánh của Djokovic không qua lưới và khiến anh mất break ở game cầm giao bóng quan trọng.

3-1
GAME CHO TSITSIPAS
Xem video

Djokovic trả giao bóng ra ngoài, Tsitsipas xuất sắc cứu 2 break point.

3-2
GAME CHO DJOKOVIC

Game đấu quá nghẹt thở. Có tới 6 lần tỷ số 40-40 xuất hiện, Tsitsipas cũng đối diện 3 cơ hội giành break nhưng đều không thể tận dụng thành công. 

3-3
DJOKOVIC GIÀNH BREAK
Xem video

Pha xử lí trên lưới của Tsitsipas đưa bóng ra ngoài. Djokovic xuất sắc đòi lại break.

4-3
GAME CHO DJOKOVIC

Tsitsipas không có cơ hội giành điểm ở game cầm giao bóng của Djokovic. Nole lội ngược dòng và nắm lợi thế trong set 3.

4-4
GAME CHO TSITSIPAS
Xem video

Tsitsipas gỡ hòa 4-4, set 3 vẫn đang diễn ra vô cùng gay cấn.

5-4
TSITSIPAS GIÀNH BREAK!

Djokovic đánh bóng ra ngoài. Tuyệt vời Tsitsipas, tay vợt người Hy Lạp tận dụng thành công 2 cơ hội giành break để thắng game bản lề.  

5-5
DJOKOVIC GIÀNH BREAK!
Xem video

Không thể tin nổi, đến lượt Djokovic đòi lại break sau khi Tsitipas đánh bóng không qua lưới, trận đấu đang diễn ra quá hấp dẫn.

6-5
GAME CHO DJOKOVIC

Djokovic xuất sắc cứu 1 break point để giành chiến thắng trong game cầm giao bóng này.

7-5
DJOKOVIC GIÀNH BREAK, MATCH-POINT!
Xem video

Cú back-hand của Tsitsipas đưa bóng ra ngoài. Djokovic tận dụng thành công 3 cơ hội giành break để khép lại trận đấu với tỷ số 2-1 (tỷ số các set: 4-6, 7-5, 7-5).

Video Novak Djokovic hạ gục Alejandro Dovidovich Fokina ở vòng 3 Rome Masters năm nay:

Djokovic từng mất 4 tiếng để hạ Tsitsipas

Sau chiến thắng nhẹ nhàng ở vòng ba, Djokovic sẽ đối đầu tay vợt từng khiến anh tốn bốn tiếng tranh tài ở bán kết Roland Garros 2020. Ở trận đấu đó, Djokovic dẫn Tsitsipas hai set nhưng vẫn bị kéo đến set năm. Trong sáu lần đối đầu, Tsitsipas thắng Djokovic hai lần.

"Novak đã vô địch nhiều lần ở đây. Chắc chắn, tôi cần chơi với phong độ cao nhất để thắng anh ấy", Tsitsipas nói với ATP hôm 13/5. "Novak có thể chơi trên mọi mặt sân. Năm ngoái, tôi chơi rất tốt nhưng vẫn thua. Tôi cần chơi tốt hơn thế trong lần tái đấu này".

Djokovic từng hơn 1 lần thua Tsitsipas ở Masters 1000

Dù từng thắng Stefanos Tsitsipas 4 trong 6 lần gặp nhau nhưng Novak Djokovic cũng từng 2 lần thất bại dưới tay đàn em người Hy Lạp (đều ở các giải ATP Masters 1000). Lần đầu tiên diễn ra ở Rogers Cup tại Canada năm 2018 khi Nole thất bại 3-6, 7-6 (5), 3-6. Lần thứ 2 là tại tứ kết Thượng Hải Masters năm 2019 khi Nole thua ngược Tsitsipas 6-3, 5-7, 3-6.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Điểm break quyết định (Kết thúc) - 3

Djokovic từng 2 lần thua Tsitsipas ở các giải đấu cấp độ ATP Masters 1000

"Vua Masters" cảnh giác nguy cơ mất ngai vàng ở Rome

Novak Djokovic đang là đương kim vô địch Rome Masters khi năm ngoái anh đã thắng Diego Schwartzman sau 2 set (7-5, 6-3) ở trận chung kết. Tay vợt số 1 thế giới người Serbia cũng là người đang giữ kỷ lục 36 danh hiệu ATP Masters 1000 (hơn Rafael Nadal đúng 1 chiếc cúp cấp độ này).

Nhưng trước trận gặp Tsitsipas ở tứ kết Rome Masters năm nay, Nole thận trọng khi phát biểu trên trang chủ của ATP Tour: "Đối thủ tiếp theo sẽ thuộc top 10 thế giới và đó chắc chắn là trận đấu khó. Tsitsipas có phong độ rất tốt mùa này. Tôi hy vọng bản thân tiếp tục cải thiện phong độ và chơi với tất cả khả năng, bất kể đối thủ là ai".

Djokovic hướng đến thắng lợi thứ 8 liên tiếp ở tứ kết Rome Masters

Novak Djokovic thắng cả 7 trận tứ kết gần nhất ở Rome Masters. Lần gần nhất anh thua ở vòng này là năm 2013, trước Tomas Berdych. Tổng cộng, Nole đã thắng 11 trận tứ kết Rome Masters và thua 3 lần. Trận đấu với Tsitsipas hôm nay trên sân Trung tâm sẽ là lần thứ 15 Djokovic đấu tứ kết giải ATP Masters 1000 trên sân đất nện ở thủ đô nước Ý.

Dự đoán nhà vô địch đơn nam giải Madrid Masters 2021
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nam giải Madrid Masters (2-9/5) sắp tới?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-tsitsipas-diem-break-quyet-dinh-ket-...

Trực tiếp tennis Rome Masters ngày 5: Djokovic đấu Tsitsipas, Nadal chờ phục thù Zverev

(Tin thể thao, tin tennis) Vòng tứ kết Rome Masters sẽ chứng kiến hai cặp đấu rất đáng chú ý đó là Djokovic đối đầu Tsitsipas,...

Đăng Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung