Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đẳng cấp lên tiếng (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Milos Raonic, vòng 4 Australian Open) Raonic chơi quyết tâm nhưng kém hơn Djokovic ở những pha bóng quyết định.

  

Diễn biến
Mới 6-4
GAME! Djokovic thắng set 4!
Xem video

Raonic đánh ra ngoài đáng tiếc, trao cơ hội giành match-point cho Djokovic. Sau đó, tay vợt Canada lại đánh ra ngoài, giúp "Nole" giành chiến thắng chung cuộc.

SET 1
0-1
GAME!

Raonic đánh chắc chắn và tự tin trong game mở màn với những pha giao bóng hóc hiểm thường thấy. Anh dẫn Djokovic 30:0 rồi đi đến chiến thắng.

1-1

Raonic từng dẫn Djokovic 30:15 ở game giao bóng đầu tiên của tay vợt Serbia nhưng sau đó bị dẫn ngược 40:30. Ở pha bóng quyết định, Djokovic giao bóng hiểm buộc Raonic đánh rúc lưới.

1-2
GAME!

Raonic dẫn 30:0 nhưng bị Djokovic gỡ 30:30, Tay vợt Canada sau đó có một cú trái tuyệt hảo vươn lên dẫn 40:30. Kế đó, Djokovic trả giao bóng ra ngoài, giúp Raonic dẫn 2-1.

2-2

Djokovic phát bóng hiểm hóc khiến Raonic liên tục đánh ra ngoài. Game đấu khép lại chóng vánh với phần thắng nghiêng về tay vợt Serbia.

2-3
GAME!

Raonic thể hiện khả năng phát bóng tuyệt vời với 2 cú ace và thắng game 5. Trước đó, một trong những pha giao bóng của anh khiến Djokovic đánh ra ngoài.

3-3

Djokovic gỡ hòa 3-3 với một cú ace quyết định. Trước đó, anh khiến Raonic gặp khó khăn với những pha đánh chéo sân.

3-4
GAME!

Raonic mắc lỗi kép giúp Djokovic vượt lên dẫn 30:15, sau đó anh lên điểm 30:30 với một cú ace có vận tốc 222km/h. Sau khi đạt điểm đều, Raonic có lợi điểm và kết thúc thành công game đấu sau một pha đánh chéo sân ra ngoài của Djokovic.

4-4

Raonic hai lần đánh ra ngoài giúp Djokovic lên liền 2 điểm và thắng game 8. Tay vợt Serbia cho thấy khả năng giao bóng không kém gì Raonic.

4-5
GAME!

Djokovic tung cú dọc dây hỏng giúp Raonic gỡ 15:30 rồi sau đó giao bóng ăn điểm 30:30. Sau khi lên đều 40:40, Raonic có lợi điểm và tận dụng thành công sau khi Djokovic đánh ra ngoài. 

5-5

Raonic lại đánh ra ngoài giúp Djokovic gỡ hòa 5-5. Tay vợt Serbia vẫn đang tận dụng tốt những game giao bóng của bản thân.

5-6
GAME!

Raonic liên tục giành điểm ace với những cú phát bóng mang thương hiệu "máy bắn bóng", anh giành game thắng trắng đầu tiên trước Djokovic ở trận này.

6-6

Djokovic cho thấy khả năng phát bóng của anh cũng không hề kém cạnh đối thủ. Tay vợt Serbia lập tức "đáp lễ" Raonic cũng với một game thắng trắng. Hai tay vợt bước vào loạt tie-break.

7-6
Djokovic thắng tie-break 7-4
Xem video

Raonic chơi nỗ lực và giành giật từng điểm một trước Djokovic, nhưng việc mất 2 break trước tay vợt Serbia khiến Raonic không thể gượng dậy và chấp nhận thua 4-7.

SET 2
1-0
GAME!

Djokovic khiến Raonic di chuyển khắp mặt sân với lối đánh cực kỳ khó chịu, tay vợt Serbia khép lại game mở màn set 2 bằng một cú trái xuất sắc.

1-1

Sau khi bị dẫn 30:0, Djokovic bùng nổ với 2 pha ghi điểm winner xuất sắc, trong đó có một pha lên lưới và bỏ nhỏ đẳng cấp. Tuy nhiên Raonic chơi nỗ lực và giành lợi điểm, trước khi kết thúc game bằng một cú ace nữa.

2-1
GAME!

Djokovic dẫn 40:15 nhưng đánh mất lợi thế quá dễ, khi đánh ra ngoài giúp Raonic gỡ 40:40, sau khi có một cú trái xuất sắc. Sau khi cứu được một break-point, Djokovic tận dụng thành công lần lợi điểm thứ hai để vượt lên dẫn 2-1.

2-2

Sau khi mắc lỗi kép để Djokovic lên điểm 15:15, Raonic tấn công dồn dập khiến tay vợt Serbia luống cuống. Raonic khép lại game 4 sau khi Djokovic đánh ra ngoài.

2-3
BREAK!

Djokovic bất ngờ để Raonic chơi áp đảo, dẫn 40:15 ở game cầm giao bóng của mình. Anh cứu được một break nhưng không thể trụ được lâu hơn khi Raonic tung ra một cú trả ngược xuất sắc.

2-4

Raonic tận dụng tốt game cầm giao bóng khi dẫn nhanh Djokovic 40:15 và đi đến chiến thắng. Tay vợt Canada sẽ bước vào game đấu bản lền ở set này với tâm thế cửa trên.

3-4
GAME!

Djokovic không mắc sai lầm nào trong game cầm giao bóng thứ 4 trong set 2. Tay vợt Serbia sẽ phải bẻ game Raonic ở game tới nếu không muốn rơi vào thế khó.

3-5

Raonic vươn lên dẫn Djokovic 40:15 nhưng để tay vợt Serbia gỡ 40:40. Sau đó anh có lợi điểm nhờ một cú trả ngược hay và khép lại game đấu với cú ace thứ 16 ở trận này.

4-5
GAME!

Djokovic chơi nỗ lực để níu kéo hy vọng. Anh có cú ace thứ 4 ở trận này để rút ngắn tỉ số xuống 4-5. Game tới sẽ mang tính quyết định với "Nole".

4-6
GAME! Raonic thắng set 2!
Xem video

Raonic vẫn thể hiện được đẳng cấp trong những game cầm giao bóng. Anh khiến Djokovic gặp nhiều khó khăn và đánh ra ngoài ở pha quyết định, giành chiến thắng ở set 2.

SET 3
1-0
GAME!

Djokovic dẫn Raonic 40:0 ở game mở màn set 3 nhưng lại đánh rúc lưới. Nhưng tay vợt Serbia không mất thêm nhiều thời gian để khép lại game đấu.

1-1

Raonic vẫn giữ được sự hưng phấn trong những game cầm giao bóng và có chiến thắng dễ 40:15. Tay vợt Canada vẫn đang có được sự ổn định về mặt tâm lý.

2-1
GAME!

Raonic đánh rúc lưới khi tỉ số là 40:15, trao chiến thắng chóng vánh cho Djokovic ở game cầm giao bóng thứ 2 của tay vợt Serbia.

3-1

Raonic đánh rúc lưới khi tỉ số là 40:30, song cứu break thành công. Tuy nhiên sau khi Djokovic có lợi điểm, Raonic lại đánh ra ngoài, giúp "Nole" bẻ được game đầu tiên.

4-1
GAME!

Để Raonic dẫn 30:0 nhưng Djokovic vùng lên và dẫn lại 40:30. Sau khi để đối thủ gỡ 40:40, Djokovic có lợi điểm và khép lại game đấu sau khi Raonic đánh rúc lưới.

5-1

Djokovic có 2 pha trả giao bóng xuất sắc liên tiếp, giúp anh dẫn 40:30. Raonic đánh rúc lưới ở pha kế tiếp, giúp Djokovic tiến sát chiến thắng ở set 3.

6-1
GAME! Djokovic thắng set 3!
Xem video

Djokovic tiếp đà hưng phấn trong khi Raonic có đôi chút tâm lý ở game 7. Tay vợt Serbia không bỏ qua cơ hội thắng nhanh đối thủ trong set 3.

SET 4
0-1
GAME!

Raonic thể hiện quyết tâm ở game mở màn set 4. Anh kết thúc game đấu nhanh chóng với một pha lên lưới và dứt điểm khéo léo khiến Djokovic chôn chân.

1-1
GAME!

Djokovic lập tức lấy lại thế cân bằng với những pha phát bóng khó chịu. Raonic đánh rúc lưới khi tỉ số là 40:15, trao game cho "Nole".

1-2
GAME!

Để Djokovic dẫn 40:15 nhưng Raonic đã xuất sắc cứu 2 break-point trước khi có lợi điểm và kết thúc game sau khi "Nole" đánh rúc lưới.

2-2

Để Raonic dẫn 30:0 nhưng Djokovic đã rất bản lĩnh và dẫn ngược 40:30. Raonic sau đó đánh ra ngoài, trao game cho Djokovic.

2-3
GAME!

Raonic có cú ace thứ 25 giúp anh dẫn 40:0, sau đó thêm một pha giao bóng uy lực khác buộc Djokovic phải đánh ra ngoài, khép lại game đấu.

3-3

Raonic đánh rúc lưới giúp Djokovic vượt lên dẫn 40:15. Tay vợt Serbia kết thúc game chóng vánh với pha dứt điểm chính xác sau đó.

3-4
GAME!

Để Djokovic dẫn 30:0 nhưng Raonic đã bình tĩnh lấy lại thế trận và dẫn ngược 40:30. Sau khi có điểm đều, Raonic có lợi điểm trước khi khép lại game đấu với chiến thắng.

4-4

Djokovic có hai pha giao bóng tốt liên tiếp, khiến Raonic lần lượt đánh ra ngoài và rúc lưới, giúp anh một lần nữa đưa tỉ số trận đấu về thế cân bằng.

5-4
BREAK!

Djokovic trả giao bóng tốt giúp anh dẫn 30:0. Sau đó Raonic đánh rúc lưới và đối mặt 3 break-point. Sau khi cứu được 2 break-point, Raonic lại đánh rúc lưới và trao chiến thắng cho "Nole".

6-4
GAME! Djokovic thắng set 4!
Xem video

Raonic đánh ra ngoài đáng tiếc, trao cơ hội giành match-point cho Djokovic. Sau đó, tay vợt Canada lại đánh ra ngoài, giúp "Nole" giành chiến thắng chung cuộc.

Video trận đấu 5 set vất vả của Novak Djokovic vượt qua Taylor Fritz ở vòng 3 đơn nam Australian Open 2021:

Djokovic tiết lộ ngỡ ngàng: Sức khỏe không tốt khi đấu "Máy giao bóng"

Cách đây 2 ngày, hôm 12/2, Novak Djokovic đã phải rất vất vả mới đánh bại tay vợt người Mỹ Taylor Fritz 7-6 (7-1), 6-4, 3-6, 4-6, 6-2 ở vòng 3 đơn nam Australian Open. Nhà đương kim vô địch đã dính chấn thương rách cơ ở giữa trận đấu và gặp khá nhiều khó khăn khi giao bóng và đánh thuận tay trong set 3 và set 4.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đẳng cấp lên tiếng (Kết thúc) - 3

Novak Djokovic thừa nhận bị rách cơ khi đấu Taylor Fritz cách đây 2 hôm

Tiết lộ sau trận đấu với Fritz, hạt giống số 1 Djokovic thừa nhận nỗi lo về thể lực của anh khi sắp đối đầu hạt giống số 14, "máy bắn bóng" Milos Raonic ở vòng 4:

"Tôi thực sự không biết nữa. Hiện giờ, tôi chỉ biết chắc rằng đó là một vết rách cơ. Nhưng tôi không biết liệu mình có thể hồi phục sau chưa đầy 2 ngày hay không. Tôi không biết liệu mình có thể bước ra sân đấu hay không. Chỉ là tôi rất tự hào về thành tích này tối nay. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra."

Raonic chưa bao giờ thắng được Nole

Milos Raonic là tay vợt nổi tiếng với thể hình lực lượng với chiều cao 1,96m và khả năng giao bóng rất uy lực. Dẫu vậy, "Máy bắn bóng" người Canada đã toàn thua cả 11 lần đối đầu Novak Djokovic trong quá khứ. Thậm chí, trong quá khứ, Raonic chỉ có 3 set thắng khi đấu Nole. Hai lần họ từng so tài ở Australian Open (đều tại vòng tứ kết) các năm 2015 và 2020, Djokovic đều thắng Raonic chỉ sau 3 set.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đẳng cấp lên tiếng (Kết thúc) - 4

Raonic thất thế rõ rệt trước Nole khi đối đầu nhau trong quá khứ

Australian Open 2021
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-djokovic-raonic-dang-cap-len-tieng-ket-thuc-50202114213225885...

Trực tiếp Australian Open ngày 7: Serena, Osaka vất vả vượt khó

(Tin tennis) Hai tay vợt hàng đầu là Osaka và Serena đều phải trải qua những trận đấu 3 set mới vượt qua được đối thủ.

Theo Đăng Đức (Dân Việt)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung