Trực tiếp tennis Djokovic - Edmund: Đẳng cấp lên tiếng (Vòng 2 US Open 2020) (Kết thúc)

Thứ Năm, ngày 03/09/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Kyle Edmund, vòng 2 đơn nam US Open 2020) Djokovic cho thấy đẳng cấp vượt trội trước Edmund dù tay vợt Anh đã thể hiện đáng khen.

  

Diễn biến
Mới 6-2

Djokovic dồn hết tinh túy của mình vào game đấu này với những cú phát bóng không thể đỡ. Anh thắng trắng trước Edmund và chung cuộc vượt qua tay vợt này 6-7 (2), 6-3, 6-4, 6-2.

SET 1
1-0
GAME

Edmund khiến Djokovic gặp khá nhiều khó khăn ngay ở game đầu tiên với những cú thuận uy lực. Anh chỉ để Djokovic có một lần lên điểm và thắng thuyết phục 40:15.

1-1

Trong game cầm giao bóng đầu tiên, Djokovic đã đáp trả sòng phẳng. Edmund đánh ra ngoài ở pha quyết định giúp Djokovic thắng 40:30.

1-2
GAME

Một game đấu chứng kiến thế trận giằng co hấp dẫn của hai tay vợt. Edmund cứu được 2 điểm break và phải đợi đến lần lợi điểm thứ 3 để vượt qua Djokovic.

2-2

Djokovic có 2 cú ace, trong đó một cú giúp anh cứu break. Edmund đánh trên lưới khá tốt nhưng lại bị tâm lý và đánh ra ngoài ở pha quyết định.

2-3
GAME

Trong game giao bóng của mình, Edmund tiếp tục khiến Djokovic phải di chuyển khắp sân để chống đỡ những đường đáp trả uy lực. Tay vợt Serbia đánh rúc lưới khi tỉ số đang là 30:40, giúp Edmund vượt lên.

3-3

Djokovic dẫn 40:0 nhưng bị Edmund gỡ liền 2 điểm sau tình huống khiếu nại. Tuy vậy, tay vợt Serbia kết thúc game đấu bằng một cú trái ngoạn mục.

3-4
GAME

Edmund tung một cú trái tuyệt hảo nâng tỉ số lên 40:0, Djokovic sau đó gỡ được 1 điểm nhưng anh đánh ra ngoài ở pha quyết định, giúp đối thủ tiếp tục vượt lên.

4-4

Lần đầu tiên ở trận này Djokovic có một game thắng trắng, cú giao bóng khi tỉ số là 40:0 của anh khiến Edmund trả bóng rúc lưới.

4-5
GAME

Edmund vẫn đang thể hiện phong độ và tâm lý tuyệt vời trong mỗi game cầm giao bóng. Djokovic thường xuyên bị đẩy về góc sân và đua theo những đường bóng khó lường của Edmund.

5-5

Lần thứ 2 ở trận này, Djokovic thắng trắng game. Những pha giao bóng hiểm hóc của anh khiến Edmund gặp khó, cộng với lối đánh tinh quái mỗi khi được giao bóng.

5-6
GAME

Edmund vẫn duy trì được thể lực rất tốt dù đây là thời điểm cuối set. Djokovic dẫn 2 điểm đầu nhưng bị đối thủ lật ngược tình thế thắng lại 40:30.

6-6

Thế trận giằng co tiếp tục khi Djokovic có lần thắng game trắng thứ 3 ở trận này. Hai tay vợt sẽ bước vào loạt tie-break.

6-7
TIE-BREAK: 5-7
Xem video

Đẳng cấp và quyết tâm của Edmund thể hiện rõ ràng ở những loạt tie-break khi anh có 2 lần đoạt mini-break và giành chiến thắng 7-5.

SET 2
1-0
GAME

Djokovic giao bóng trước ở set 2, anh bắt đầu với không quá nhiều khó khăn khi chính Edmund cũng mắc một số sai lầm. Tay vợt Serbia thắng 40:30.

1-1

Edmund vẫn đang chơi rất tập trung và anh lại thắng trong lần cầm giao bóng đầu tiên ở set 2. Djokovic đang gặp vấn đề trong cách trả giao bóng.

2-1
GAME

Djokovic kết thúc game với một cú ace, giúp anh thắng 40:15. Ở cú đánh ngay trước đó của tay vợt Serbia, bóng bay mạnh đến mức dính vào hàng rào.

3-1

Djokovic đoạt break đầu tiên ở trận này với những cú đánh cực kỳ tinh quái. Edmund bắt đầu để lộ những điểm yếu. Đây có thể là game đấu bước ngoặt.

4-1
GAME

Lần thứ 4 ở trận này Djokovic có game thắng trắng. Anh kết thúc game bằng một cú ace. Edmund có lẽ đang gặp vấn đề về tâm lý.

4-2

Edmund rút ngắn cách biệt xuống 2-4 sau một game đấu đầy nỗ lực. Pha phát bóng quyết định của anh khiến Djokovic trả rúc lưới.

5-2
GAME

Djokovic vẫn đang giữ được phong độ cực tốt ở những game cầm giao bóng. Anh khiến Edmund đánh rúc lưới ở pha quyết định và chỉ còn cách chiến thắng ở set 2 một game đấu nữa.

5-3

Edmund tiếp tục thể hiện nỗ lực không biết mệt mỏi bằng những pha cứu bóng gần như không tưởng, buộc Djokovic mắc sai lầm.

6-3

Djokovic bị đối thủ dẫn 2 điểm đầu nhưng đã lội ngược dòng thành công, kết thúc set 2 bằng một cú ace tuyệt hảo. Tỉ số chung cuộc được cân bằng 1-1.

SET 3
0-1
GAME

Edmund có khởi đầu thuận lợi ở set 3 dù anh để Djokovic dẫn liền 2 điểm đầu. Edmund sẽ phải vượt qua thử thách tâm lý rất lớn ở set đấu này.

1-1

Djokovic lấy lại cân bằng về mặt điểm số trong game cầm giao bóng của mình. Tay vợt Serbia vẫn đang thầm lặng nghiên cứu cách đánh của đối thủ.

2-1
BREAK!

Lần thứ 2 Djokovic giành break ở trận này! Hai tay vợt giằng co mãn nhãn ở game 3. Edmund liên tiếp mắc lỗi giao bóng và chưa đủ tâm lý để chơi bóng bền với Djokovic.

3-1

Quá nhanh! Djokovic lại thắng game trắng trước Edmund, với những pha giao bóng và lên lưới vô cùng chính xác.

4-1
BREAK!

Edmund rõ ràng đang gặp vấn đề về tâm lý! Anh liên tục đánh hỏng ở những pha bóng quyết định, song Djokovic đã tận dụng rất tốt những khoảnh khắc mà anh có lợi thế.

4-2

Edmund giành break đầu tiên ở trận này khi Djokovic có vẻ hơi mất tập trung. Tay vợt Serbia bị dẫn liền 3 điểm đầu mà không có chút phản kháng nào.

5-2
BREAK!

Tiếp tục có break cho Djokovic! Tay vợt Serbia có một pha bỏ nhỏ cực kỳ tinh tế buộc Edmund phải hết tốc lực băng lên rồi mắc sai lầm.

5-3

Djokovic bất ngờ để thua game giao bóng quyết định và Edmund có break thứ 2! Set 3 đang diễn ra với những tình tiết rất khác so với 2 set trước đó.

5-4
GAME

Edmund vẫn đang thể hiện nỗ lực rất lớn để chuộc lỗi cho những sai sót trước đó. Anh lên liền 3 điểm và kịp dứt điểm game đấu thành công.

6-4

Djokovic thể hiện đẳng cấp vượt trội ở game này với 2 cú ace và một cú dọc dây quá đẹp để thắng trắng Edmund, đồng thời vượt lên dẫn 2-1.

SET 4
1-0
BREAK!

Edmund có 2 lần cứu break và 3 lần giành lợi điểm nhưng lại không thể dứt điểm thành công, trong khi Djokovic chỉ cần 1 lần lợi điểm để đoạt break.

2-0

Djokovic không gặp nhiều khó khăn để vươn lên dẫn 2-0. Edmund đang gặp phải gánh nặng tâm lý rất lớn và đây sẽ là điểm mà Djokovic sẽ tận dụng.

2-1
GAME

Edmund nỗ lực kiềm chế sự hưng phấn của Djokovic và anh đã làm khá tốt, giành chiến thắng ở game 3 sau lần lên lợi điểm thứ 2.

3-1

Djokovic thi triển một loạt những tình huống cứu bóng xuất sắc, tuy nhiên Edmund cũng phải tự trách mình với cú volley trên lưới đi quá thiếu chính xác.

4-1
BREAK!

Edmund đánh ra ngoài quá đáng tiếc ở pha bóng quyết định, giúp Djokovic nới rộng khoảng cách dẫn 4-1 và tràn đầy cơ hội đi tiếp.

5-1

Djokovic với những cú phát bóng vô cùng uy lực đang khiến Edmund choáng váng. Tay vợt người Anh cũng đang không còn giữ được tâm trạng tốt.

5-2
GAME

Djokovic có vẻ như không muốn đánh hết sức với Edmund ở game này để dồn sức vào game 8, nơi anh sẽ cầm giao bóng.

6-2

Djokovic dồn hết tinh túy của mình vào game đấu này với những cú phát bóng không thể đỡ. Anh thắng trắng trước Edmund và chung cuộc vượt qua tay vợt này 6-7 (2), 6-3, 6-4, 6-2.

Djokovic nói gì về chuỗi bất bại?

Djokovic hiện đang có một chuỗi thắng 24 trận liên tiếp và anh có thể sẽ còn nối dài nữa tới mức kết thúc năm 2020 với chuỗi bất bại. Khi được hỏi về điều này, Nole cho biết anh không lấy nó làm ưu tiên để quan tâm.

"Tôi có muốn duy trì chuỗi trận? Có, tất nhiên rồi. Nhưng nghĩ về nó như ưu tiên số 1 trong các công việc của tôi? Không. Nhưng chuỗi trận đang tồn tại và tôi coi đó là một động lực bổ sung vào những mục tiêu sẵn có. Nó khiến tôi sẽ càng thi đấu mạnh mẽ, hiệu quả và thi đấu đúng với nhịp độ hơn qua mỗi trận đấu", Djokovic nói.

- Djokovic có khởi đầu tưng bừng khi hạ Damir Dzumhur với chỉ 6 game thua sau 3 set. Mặc dù anh bị chấn thương cổ ở Cincinnati Masters nhưng dường như không ai tỏ ra đủ lực để cản anh ở thời điểm hiện tại và Nole tiếp tục nối dài chuỗi trận thắng lên 24.

- Djokovic có thành tích bất bại 14 trận vòng 2 tại US Open. Nhưng đó chỉ là một kỷ lục nhỏ còn Djokovic hiện đang nhắm tới mục tiêu lớn: Kết thúc mùa giải mà không có một trận thua nào.

- Kyle Edmund để thua sau 3 set trước Kevin Anderson ở vòng 1 Cincinnati Masters, nhưng đã vượt qua vòng 1 US Open sau khi thắng ngược Alexander Bublik dù bị dẫn trước 1 set.

- Edmund đang là nhà đương kim vô địch của ATP New York và anh đã thắng cả 2 lần gần nhất dự vòng 2 US Open. Đặc biệt vào năm 2018 Edmund đã quật ngã Djokovic nhân lúc Nole đang có chuỗi phong độ không tốt. Djokovic vẫn đang có tỷ số đối đầu 5-1 trước Edmund.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-edmund-dang-cap-len-tieng-vong-2-us-open-20...

Djokovic và ngưỡng cửa lịch sử ở US Open 2020

(Tin thể thao, tin tennis) Sự trở lại của tennis khi sự tàn phá của Covid suy giảm đang đưa Djokovic tới gần với những đỉnh...

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay