Trực tiếp tennis Djokovic - Thiem: Bản lĩnh set cuối, định đoạt ngôi vương (Chung kết Australian Open)

Chủ Nhật, ngày 02/02/2020 15:16 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Djokovic - Thiem, chung kết đơn nam Australian Open 2020) Djokovic đã thể hiện bản lĩnh thi đấu xuất sắc ở set cuối để bảo vệ chức vô địch.

Set 1 Set 2 Set 3 Set 4 Set 5
Novak Djokovic 6(0) 4(0) 2(0) 6(0) 6(0)
Dominic Thiem 4(0) 6(0) 6(0) 3(0) 4(0)
Diễn biến
Mới 6-4
CHAMPIONSHIP!!!
Xem video

Thiem ghi điểm trước với cú thuận tay dọc dây, nhưng Djokovic đáp lại với cú ace. Thiem đánh quá mạnh sau một loạt giao đấu baseline trước khi đánh trái tay ra ngoài. Djokovic có 2 championship point, và anh không phải đợi lâu khi Thiem tự đánh ngoài, mang lại chức vô địch cho Nole!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0

Djokovic giao bóng trước và ghi liền 2 cú ace ở cuối game để có ván thắng đầu tiên.

2-0

Thiem dẫn 40-15 nhưng mắc một lỗi đánh hỏng và bị Djokovic hạ bởi một cú trả giao trái tay xuất sắc. Thiem bỏ lỡ thêm 2 cơ hội game point nữa trước khi Djokovic thắng trong một pha bóng khá gay cấn. Sau một chuỗi bóng bền, Thiem đánh hỏng và Djokovic có break!

3-0
GAME

Djokovic tận dụng lợi thế thành công với một ván giao bóng rất ổn định, chốt game sau khi Thiem trả giao không thành.

3-1

Thiem cuối cùng cũng thắng một game dù không hề dễ dàng. Djokovic gỡ hòa 40-đều sau một cú thuận tay chéo sân, nhưng Thiem có lợi điểm từ một pha lob và sau đó kết thúc trên lưới trước khi đoạt game sau một pha kết hợp giao-và-thuận-tay.

4-1
GAME

Djokovic thắng nhanh gọn ván đấu, kết thúc game với cú trái tay dọc dây.

4-2

Thêm một ván vất vả cho Thiem, anh dẫn 40-0 sau một cú ace nhưng mắc liền 3 lỗi. Thiem ghi một cú thuận tay nhưng Djokovic lại gỡ 40-đều. Cuối cùng Thiem cũng đoạt game sau một cú ace và một lỗi đánh trái tay của Djokovic.

4-3
BREAK!

Thiem chiến thắng một pha bóng bền 24 cú đánh và anh có 1 cơ hội break. Djokovic ngay sau đó đánh không qua lưới!

4-4

Hai tay vợt ăn miếng trả miếng cho tới khi Djokovic có cơ hội break sau một cú thuận tay không qua lưới của Thiem, nhưng Thiem cứu break sau một cú volley. Djokovic sau đó không đỡ được một pha bóng đi khá cao của Thiem và Thiem đoạt game sau một pha lên lưới.

5-4
GAME

Thiem thua trong một pha bóng bền kéo dài và Djokovic dẫn 40-15 trước khi đoạt game sau khi Thiem không trả giao thành công ở lần tiếp theo.

6-4
BREAK! SET!
Xem video

Thiem mở đầu set với 2 lỗi đánh hỏng và dù gỡ hòa 30-đều, anh đánh hỏng một cú thuận tay khi lên lưới trước khi cứu break với một pha lên lưới và khiến Djokovic đánh hỏng. Nhưng khi có lợi điểm, Thiem lại mắc thêm 2 lỗi trước khi tự mắc lỗi kép và tặng chiến thắng set 1 cho Djokovic!

Trực tiếp tennis Djokovic - Thiem: Bản lĩnh set cuối, định đoạt ngôi vương (Chung kết Australian Open) - 3

SET 2
1-0
GAME

Djokovic giao bóng trước và lập tức thắng một ván trắng.

1-1

Thiem cũng đáp trả với một game trắng.

1-2
BREAK!

Thiem có những cú trái tay dọc dây khá tốt trước khi Djokovic tự mắc lỗi kép khiến anh dẫn 40-30. Nole cứu liền 2 break nhưng ở lần thứ 3 đối mặt break point, Djokovic khá khó hiểu thực hiện một cú giao bóng 2 đi với tốc độ cao và bóng đi ra ngoài!

1-3

Djokovic đánh hỏng liền 2 lần và có một pha bỏ-nhỏ-và-lob khá yếu ớt khiến Thiem dễ dàng ghi cú smash. Nole rút ngắn 15-40 và có một cú bỏ nhỏ được trọng tài xác định trong sân, nhưng Thiem khiếu nại thành công. 

2-3
GAME

Djokovic thắng một ván đấu không mấy khó khăn, chốt game với 2 cú trái tay khá đẹp mắt.

2-4

Thiem đối mặt với 1 break point sau một lỗi kép, nhưng ghi cú thuận tay winner trước khi đánh slice trái tay rất hay khiến Djokovic mắc lỗi.

3-4
GAME

Djokovic thắng một ván đấu không có gì vất vả, trong đó có 2 cú thuận tay winner và một cú ace.

4-4

Thiem mắc một loạt sai lầm trong ván này khiến tỷ số là 40-đều. Anh đánh trái tay không qua lưới và ở pha bóng tiếp theo Thiem lại đánh trái tay hỏng!

4-5
BREAK!

Djokovic bị dẫn 15-30 sau một lỗi kép trước khi bị trọng tài cảnh cáo lỗi 25 giây. Anh bỏ nhỏ không qua lưới trước khi lại mắc lỗi 25 giây và bị tước lượt giao bóng 1. Pha giao bóng 2 kết thúc với một cú trái tay ra ngoài, còn Djokovic thì một cách giễu cợt giơ ngón tay cái lên về phía trọng tài khi đi về phía ghế nghỉ của mình!

4-6

Thiem dễ dàng vượt lên dẫn 40-15 trước khi định đoạt set 2!

Trực tiếp tennis Djokovic - Thiem: Bản lĩnh set cuối, định đoạt ngôi vương (Chung kết Australian Open) - 4

SET 3
0-1
BREAK!

Djokovic giao bóng và mở đầu với một lỗi kép. Anh vẫn vượt lên nhưng Thiem gỡ hòa 30-đều với cú volley trước khi dẫn điểm sau một cú thuận tay dọc dây. Djokovic rất may mắn thoát break sau khi một cú đánh của Thiem chạm mép lưới đi ra ngoài, nhưng Nole mắc liền 2 lỗi đánh hỏng khiến Thiem đoạt break sớm!

0-2

Thiem đánh trái tay hỏng khiến anh bị dẫn 0-30, nhưng Djokovic đánh hỏng liền 2 lần. Nole vẫn có cơ hội break sau một cú bỏ nhỏ rất hay, nhưng Thiem cứu break với cú trái tay dọc dây trước khi lên lưới thành công, và anh đoạt game sau khi Djokovic trả giao không qua lưới.

0-3
BREAK!

Djokovic đang cực kỳ chật vật, tự mắc lỗi kép sau một cú thuận tay hỏng. Thiem ghi một cú trái tay dọc dây và có 2 cơ hội break, Djokovic cứu break đầu tiên nhưng sau đó đánh thuận tay không qua lưới!

0-4

Djokovic trong thế mất thăng bằng đã đánh thuận tay không qua lưới, nhưng anh lại dẫn 30-15 sau khi Thiem mắc lỗi kép. Dù vậy Thiem buộc Djokovic đánh thuận tay hỏng, lob bóng qua đầu Djokovic để dàn xếp cú winner trước khi đoạt game với cú ace.

1-4
GAME

Djokovic vượt lên dẫn 40-15 sau hai cú volley tốt. Anh chốt ván với một cú trái tay.

1-5

Thiem thắng nhanh chóng một ván trắng.

2-5
GAME

Djokovic đáp trả cú chéo sân của Thiem với một cú thuận tay dọc dây ăn điểm trước khi ghi cú ace thứ 5 của anh từ đầu trận. Anh đoạt game sau một cú trái tay winner.

2-6

Djokovic cứu tới 3 set point và thậm chí đã có cơ hội break, nhưng Thiem cứu được trước khi tận dụng một cú trái tay lỗi của Djokovic để đoạt set 3!

Trực tiếp tennis Djokovic - Thiem: Bản lĩnh set cuối, định đoạt ngôi vương (Chung kết Australian Open) - 5

SET 4
1-0
GAME

Djokovic trở lại sân sau gần 5 phút nghỉ và giao bóng trước. Thiem phần nào gây khó cho Nole sau cú thuận tay winner, nhưng sau đó anh đánh không qua lưới.

1-1

Thiem khiến Djokovic mắc lỗi trong một pha đánh volley vội, nhưng đó là điểm duy nhất cho Thiem ở ván này.

2-1
GAME

Căng thẳng đang tiếp tục gia tăng. Djokovic trượt một cú thuận tay tưởng chừng đơn giản khiến tỷ số là 30-đều, và một lỗi khác giúp Thiem có cơ hội break. Nole cứu break trước khi ghi cú volley để có lợi điểm, và anh may mắn ghi game point sau một tình huống bóng chạm mép lưới.

2-2

Thiem mở hàng với cú volley khiến HLV của Djokovic phải vỗ tay. Anh ghi thêm một cú volley trái tay trước khi đoạt game với cú ace.

3-2
GAME

Djokovic thắng khá dễ một ván trắng.

3-3

Thiem dẫn 30-15 sau một pha giao vào góc chữ T rồi đánh thuận tay, nhưng sau đó trượt cú trái tay. Anh sau đó bỏ lỡ game point với cú trái tay ra ngoài, nhưng ghi liền 2 điểm để giành ván.

4-3
GAME

Djokovic bị dẫn điểm trước nhưng sau đó ghi liền 4 điểm.

5-3

Thiem bỏ lỡ một cú thuận tay và mắc một lỗi kép khiến Djokovic dẫn 40-15. Thiem cứu break đầu tiên nhưng tự đánh thuận tay hỏng ở pha tiếp theo!

6-3

Djokovic vọt lên dẫn 40-0 và đoạt set 4 với cú ace!

Trực tiếp tennis Djokovic - Thiem: Bản lĩnh set cuối, định đoạt ngôi vương (Chung kết Australian Open) - 6

SET 5
0-1
GAME

Thiem chưa có dấu hiệu mệt mỏi về thể lực hay tinh thần khi khởi đầu set với game thắng không quá khó khăn.

1-1

Djokovic đáp lại với một game trắng, anh đã ghi 12 điểm liên tiếp trong các ván mình giao bóng.

2-1
BREAK!

Tỷ số đang là 30-đều và Thiem đánh không qua lưới sau một loạt bóng bền 21 cú đánh. Anh mất break sau thêm một cú thuận tay lỗi nữa!

3-1

Một pha đánh baseline rất tốt của Thiem và một cú trái tay hỏng của Djokovic giúp Thiem có cơ hội break, nhưng anh sau đó đánh không qua lưới. Lại có thêm cơ hội nữa cho Thiem, nhưng Thiem đánh ngoài một cú trái tay dọc dây. Tay vợt người Áo đánh hỏng tiếp 2 cú đánh tiếp theo và Nole đoạt game một cách khó nhọc.

3-2
GAME

Thiem ghi 2 cú winner để có 2 cơ hội game point, nhưng Djokovic cứu cả hai. Phải tới cơ hội thứ 3 Thiem mới tận dụng được sau khi Djokovic đánh hỏng cú thuận tay.

4-2

Djokovic thắng một ván trắng, kết thúc với cú ace.

4-3
GAME

Thiem đối mặt với một break point nhưng cứu thành công, và một cú trả giao hỏng của Djokovic kết thúc ván đấu.

5-3

Djokovic đánh không qua lưới sau một loạt bóng bền 28 cú đánh, nhưng Thiem sau đó đánh thuận tay ra ngoài. Đến lượt Djokovic lỗi cú trái tay, nhưng anh mở góc sân và hạ Thiem với cú thuận tay. Thêm 2 điểm nữa giúp Djokovic đoạt game.

5-4
GAME

Djokovic trượt một vài cú trái tay và Thiem đoạt game. Giờ sẽ là ván quyết định của set đấu.

6-4
CHAMPIONSHIP!!!
Xem video

Thiem ghi điểm trước với cú thuận tay dọc dây, nhưng Djokovic đáp lại với cú ace. Thiem đánh quá mạnh sau một loạt giao đấu baseline trước khi đánh trái tay ra ngoài. Djokovic có 2 championship point, và anh không phải đợi lâu khi Thiem tự đánh ngoài, mang lại chức vô địch cho Nole!

Bất lợi của Thiem

Thể lực sẽ là bài toán nan giải với Thiem trước trận chung kết với Djokovic. Tay vợt Áo chia sẻ rằng anh đi ngủ lúc 5 giờ sáng sau trận tứ kết dài hơn bốn tiếng với Nadal. Hôm nay, Thiem tiếp tục tốn ba tiếng rưỡi để vượt qua Zverev. Bất lợi cho Thiem là rất rõ khi Djokovic không thua set nào kể từ vòng hai, và được nghỉ nhiều hơn tay vợt người Áo một ngày. 

Djokovic không vượt trội trước Thiem

Thử thách cuối cùng của Nole ở Melbourne Park năm nay sẽ là đối thủ không hề dễ chơi - Dominic Thiem. Họ từng gặp nhau 10 lần trong quá khứ và đã 4 lần, Djokovic thất bại trước tay vợt đàn em này. Đáng chú ý, 5 lần gặp nhau gần nhất, ngôi sao quần vợt người Serbia cũng đã thua đến 4 lần trước Thiem, trong đó có thất bại 7-6 (7-5), 3-6, 6-7 (5-7) tại vòng bảng ATP Finals năm ngoái.

Trực tiếp tennis Djokovic - Thiem: Bản lĩnh set cuối, định đoạt ngôi vương (Chung kết Australian Open) - 7

Thiem là đối thủ đáng gờm với Djokovic

Kỷ lục chờ Nole

Nếu Djokovic thắng Thiem để vô địch Australian Open năm nay, anh không chỉ lập kỷ lục mới với 8 lần nâng cao cúp bạc Norman Brookes Challenge Cup mà còn chính thức đòi lại ngôi vị số 1 đơn nam thế giới từ tay Nadal khi BXH ATP mới công bố vào ngày 3/2.

Nếu vô địch Úc mở rộng 2020, Nole cũng sẽ có 17 Grand Slam, tiếp tục phả hơi nóng vào sau gáy 2 đại kình địch đang sở hữu nhiều nhất và nhì về số danh hiệu cấp độ cao quý nhất làng banh nỉ thế giới là Roger Federer (20) và Rafael Nadal (19).

Djokovic cũng đang ở rất gần việc trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử giành được ít nhất 8 danh hiệu tại cùng một giải Grand Slam, theo bước Nadal (12 lần vô địch Roland Garros) và Federer (8 lần đăng quang Wimbledon).

Thiem ca ngợi Nole

"Tôi đã hai lần vào chung kết Pháp Mở rộng và đều phải gặp Rafa (Nadal) - vị vua trên mặt sân đất nện", Thiem nói về trận chung kết Australian Open sắp tới. "Lần này tôi vào chung kết và phải gặp Djokovic - vị vua tại Úc Mở rộng. Nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để chiến thắng. Nếu thua, tôi vẫn sẽ kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ để chờ đợi thành công".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-thiem-ban-linh-set-cuoi-dinh-doat-ngoi-vuon...

Chung kết Australian Open 2020: Kỷ lục cho Djokovic hay lần đầu cho Thiem?

(Tin tennis) Australian Open 2020 sẽ tôn vinh bá chủ Djokovic hay chào đón tân vương?

Theo Nhật Quang (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay