Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT)

Thứ Hai, ngày 10/09/2018 00:05 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, video tennis, Novak Djokovic - Juan Martin Del Potro, chung kết đơn nam US Open 2018) Sự lì lợm đã giúp Djokovic giành chiến thắng trong những thời điểm then chốt trước Del Potro.

Novak Djokovic - Juan Marrtin Del Potro
Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 6 7 6
Juan Marrtin Del Potro 3 6 3
Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 2
HOT: 6-3

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Một loạt những pha dồn ép về góc sân trước khi tung ra cú smash giúp Djokovic kết thúc trận chung kết US Open 2018.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Tương đối vất vả nhưng Djokovic cũng giành chiến thắng trong game đầu tiên của trận chung kết. "Nole" để cho Del Potro giành 30 điểm, nhưng vẫn xuất sắc hạ gục đối thủ.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 3

1-1

GAME! Del Potro đang khởi đầu trận chung kết rất tốt. Sau khi khiến "Nole" vất vả trong game cầm giao bóng, thì sau đó tay vợt người Argentina giành luôn 1 game trắng.


Xem video
2-1

GAME! Rất vất vả nhưng Djokovic vẫn bảo vệ được game đấu mình cầm giao bóng. Del Potro đã chơi đầy nỗ lực, giành được 40 điểm nhưng những cú dứt điểm có lực cực tốt và điểm rơi hiểm hóc giúp Nole giành điểm số quan trọng.

2-2

GAME! Một cú dọc dây quyết đoán giúp Del Potro giải quyết game đấu. Đã 4 game đấu nhưng chưa tay vợt nào bẻ break thành công.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 4


Xem video
3-2

GAME! Đây là game đấu cầm giao bóng nhàn nhã nhất của Djokovic. Del Potro đánh bóng hỏng quá nhiều, tạo điều kiện để Nole kết thúc nhanh.

3-3

GAME! Dường như bẻ break đang là điều bất khả thi với cả hai tay vợt. Djokovic và Del Potro thi triển những pha bóng bền sở trường, song trong game này tay vợt người Argentina là người giành lợi thế. Và game đấu kết thúc với pha trả giao bóng thiếu chính xác của Nole.


Xem video
4-3

GAME! Game trắng đầu tiên của Djokovic trong set 1. Có cảm giác Nole bắt đầu tăng tốc.

5-3

BREAK! GAME! Một game đấu điên rồ, và cũng là game đầu tiên có một tay vợt bẻ game thành công. Del Potro cầm giao bóng, giành tới 40 điểm nhưng rồi lại để cho Djokovic bất ngờ giành break trong sự ngỡ ngàng của NHM. Khả năng chơi bóng bền của Djokovic dường như đã trở lại thời kỳ đỉnh cao, như anh đã từng trong quá khứ.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 5


Xem video
6-3

SET POINT!!! GAME!!! Del Potro cố gắng sửa chữa sai lầm cho game đấu vừa để mất. Tuy nhiên, Djokovic với sự lì lợm, đã không để cho bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Set 1 kết thúc với phần thắng nghiêng về tay vợt người Serbia.


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Một cơ hội tuyệt vời mà Djokovic vừa bỏ lỡ. Có tới 2 cơ hội để Nole có thể bẻ game của Del Potro, nhưng rồi đều không thể tận dụng.

1-1

GAME! Del Potro tham vọng bẻ game của Djokovic. Tuy nhiên, bản lĩnh là điều "Nole" có thừa. Và game đấu kết thúc với phần thắng thuộc về tay vợt người Serbia.


Xem video
2-1

BREAK! GAME! Thêm một game đấu mà Novak Djokovic tăng tốc. Và lần này trái ngọt đã đến với Nole. Bẻ thành công game đấu này, Nole gây sức ép lớn lên Juan Martin del Potro.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 6

3-1

GAME! Gặp đôi chút khó khăn nhưng Djokovic đã không cho Del Potro có cơ hội giành điểm break. Những pha dứt điểm của Nole vừa mạnh, vừa hiểm hóc lại rất quái.


Xem video
3-2

GAME! Tinh thần thi đấu của Del Potro đang trùng xuống, nhưng nhờ có sự cổ vũ của số đông khán giả, tay vợt người Argentina có sự trở lại tốt trong game đấu này.

3-3

BREAK! GAME! Game đầu tiên trong trận chung kết mà Djokovic bị Del Potro bẻ game. Với sự cổ vũ nhiệt tình từ NHM Argentina, "Delpo" có một game đấu xuất thần.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 7


Xem video
3-4

GAME! Lại thêm một chiến thắng dành cho Juan Martin del Potro. Thậm chí đây còn là một game trắng của "Delpo".

4-4

GAME! Đây có lẽ là game đấu dài nhất tại US Open 2018. Phải mất đến 21 phút để Novak Djokovic hạ gục Juan Martin del Potro. Một cuộc marathon đua sức giữa hai tay vợt, và Nole là người giành phần thắng.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 8


Xem video
4-5

GAME! Sau một game đấu kéo dài là một game đấu chóng vánh. Những cú giao bóng của Del Potro có lực đi quá tốt, khiến Djokovic không thể chống đỡ.

5-5

GAME! Đã có những mối lo ngại về việc Novak Djokovic bị bẻ game. Tay vợt người Serbia đáp lại bằng những màn đôi công ấn tượng.


Xem video
5-6

GAME! Những quả giao bóng của Del Potro quá khó chịu, khiến Djokovic phải đầu hàng. Tay vợt người Serbia vẫn đang chơi tốt trong set 2.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 9

6-6

GAME! Một game trắng dành cho Novak Djokovic. Hai tay vợt sẽ phải giải quyết set đấu bằng loạt tie-break.


Xem video
7-6

SET POINT!!! TIE BREAK!!! GAME!!! Trong cuộc đấu cân não này, Novak Djokovic cho thấy bản lĩnh của tay vợt từng thống trị làng tennis thế giới trong nhiều năm. Ngược lại, Del Potro thiếu bản lĩnh ở những thời điểm then chốt, đánh bóng hỏng quá nhiều.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 10

SET 3
1-0

GAME! Chiến thắng đầu tiên trong set 3 thuộc về Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia đang trên đà hướng đến chiến thắng, sau khi có hành trang là 2 chiến thắng quan trọng trước đó.

1-1

GAME! Vẫn với lợi thế là những cú giao bóng cực mạnh, Del Potro khiến đối thủ lao đao. Tỷ số game trong set 3 được cân bằng.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 11


Xem video
2-1

GAME! Cú đập rất mạnh ghi điểm giúp Novak Djokovic kết thúc game đấu. Nole vẫn đang chơi thận trọng trong set 3.

3-1

BREAK! GAME! Novak Djokovic vừa giành được điểm số vô cùng quan trọng. Bản lĩnh tuyệt vời giúp cho Nole vượt qua muôn trùng khó khăn, với những pha cứu điểm ngoạn mục.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 12


Xem video
3-2

BREAK! GAME! Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, Del Potro xuất sắc bẻ lại game của Djokovic. Pha lên lưới thành công giúp tay vợt người Argentina nuôi tiếp hy vọng.

3-3

GAME! Tỷ số trong set 3 lại được cân bằng, sau khi Del Potro giành phần thắng trong game này. Những cú giao bóng sấm sét của Del Potro vẫn cho thấy hiệu quả tuyệt vời.


Xem video
4-3

GAME! Rất khó khăn, thậm chí suýt có nguy cơ bị đối thủ bẻ break nhưng rồi Djokovic vẫn bình tĩnh vượt qua khó khăn.

5-3

BREAK! GAME! Một chiến thắng quan trọng của Novak Djokovic. Chiến thắng trong trận chung kết đã ở rất gần Nole.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 13


Xem video
6-3

CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Một loạt những pha dồn ép về góc sân trước khi tung ra cú smash giúp Djokovic kết thúc trận chung kết US Open 2018.


Xem video

Chuyên gia đề cao Djokovic hơn Del Potro

Trong bài viết trên trang Tennis.com, phóng viên Steve Tignor cho rằng người sẽ thắng trong trận chung kết là Djokovic. Bài viết có đoạn: “Djokovic đã thể hiện phong độ thuyết phục trước Nishikori và sẽ tiếp tục duy trì đà hưng phấn đó. Ngay cả khi các CĐV không dành sự ủng hộ cho Novak, đó không phải là vấn đề lớn với tay vợt Serbia trong các trận đấu lớn.”

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 14

Nishikori ca ngợi Djokovic

Tay vợt Nhật Bản vẫn chưa hết nuối tiếc về trận thua trước Djokovic ở bán kết: “Nếu đối thủ không phải là Novak, có lẽ tôi đã chơi tốt hơn. Thực sự anh ấy đã thể hiện phong độ rất hay từ những pha giao bóng, trả đòn và tấn công.”

Djokovic khâm phục Del Potro

Phát biểu trước thềm trận chung kết đơn nam US Open năm nay, Novak Djokovic đã dành những lời có cánh cho Del Potro - đối thủ đang tìm lại phong độ đỉnh cao sau chấn thương cổ tay dai dẳng trong quá khứ.

"Cá nhân tôi rất yêu thích cậu ấy (Del Potro) rất nhiều, không chỉ là trên khía cạnh một tay vợt mà còn là một con người. Cậu ấy là một người bạn thân, một người mà tôi tôn trọng rất nhiều. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy sự đấu tranh đáng khâm phục của cậu ấy với những chấn thương khiến cậu ấy phải rút khỏi các giải ATP World Tour Tour trong hai, ba năm qua.

Nhưng cậu ấy luôn là tay vợt trong top 5 thế giới trong mắt tôi, đó là suy nghĩ của tôi và của tất cả mọi người. Ngay cả khi cậu ấy tụt dốc trên bảng xếp hạng ATP và bắt đầu làm việc theo cách của mình, tất cả chúng tôi đều biết rằng cậu ấy có năng lực và chất lượng để trở lại và đạt đến điểm rơi phong độ như ở thời điểm này.

Đó chỉ là vấn đề thời gian ... Del Potro là một tay vợt lớn. Cậu ta là một người từng chiến thắng Grand Slam (US Open năm 2009). Cậu ấy đã chơi thứ quần vợt của cuộc đời mình, không nghi ngờ gì nữa, trong 15 tháng qua."

Lịch sử ủng hộ "Djoker"

Trong 18 lần từng gặp Del Potro, Djokovic thắng đến 14 trận. Tại tứ kết Mỹ mở rộng 2012, "Djoker" từng hạ gục đối thủ cao đến 1,98m người Argentina với tỉ số 3 set là 6-2, 7-6 (7-3), 6-4.

"Ám ảnh" lần thứ 2 lên đỉnh

Del Potro từng có Grand Slam đầu tiên và cũng là Grand Slam duy nhất tính đến thời điểm hiện tại khi từng hạ cả Nadal và Federer để đăng quang US Open năm 2009. "Tòa tháp Tandil" đang muốn đánh bại Djokovic để lần thứ 2 xưng vương giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

Chi tiết Djokovic - Del Potro: Nỗ lực trong tuyệt vọng của Delpo (KT) - 15

Djokovic và Del Potro đều đang có cơ hội gia tăng số lần vô địch US Open

Trong khi ấy, con số 2 cũng đang đau đáu trong tâm trí Djokovic. Cựu số 1 thế giới người Serbia từng 2 lần vô địch Mỹ mở rộng năm 2011 và năm 2015. Nole cũng đang hướng đến lần thứ 2 giành Grand Slam trong năm 2018 sau chức vô địch ở Wimbledon hồi tháng 7.

Video Djokovic vượt qua Nishikori để tiến vào chung kết US Open năm nay:

Serena ăn phạt hy hữu chung kết US Open, gọi trọng tài là “kẻ cắp”

Serena chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nặng sau bi kịch chung kết US Open.

Theo Đăng Đức (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay