TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Gọi tên Rafa (KT)

Thứ Hai, ngày 09/09/2013 22:21 PM (GMT+7)

Djokovic hoàn toàn gục ngã sau khi lỡ thời cơ trong set 3.

Sự kiện: US Open 2020
CHUNG KẾT US OPEN 2013 - NOVAK DJOKOVIC vs RAFAEL NADAL
TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Gọi tên Rafa (KT) - 1
Tỷ số
NOVAK DJOKOVIC 2 6 4 1
RAFAEL NADAL 6 3 6 6
TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Gọi tên Rafa (KT) - 2
HOT: 1-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Không có gì cản nổi Nadal tiến tới chức vô địch US Open lần thứ 2. Nadal đã có Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp để vượt qua huyền thoại Roy Emerson và chỉ còn kém Pete Sampras (14) và Roger Federer (17).

Xem video
SET 1
1-0

GAME! Cầm giao bóng trước, Djokovic kết thúc game đầu tiên với một cú ace nhưng Nadal cũng cho thấy sự nhập cuộc tốt khi giành 2 điểm khi Nole đánh hỏng một cú trái rúc lưới và một pha bắt lưới trái tay ra ngoài.

Xem video
1-1

GAME! Có 2 game-point nhưng Nadal đã để Djokovic có 2 điểm liên tiếp để cân bằng tỷ số. Dù vậy Rafa vẫn bảo vệ được game cầm giao bóng trong game đấu mà Nole mắc liên tiếp 3 lỗi đánh bóng hỏng từ cú trái tay.

1-2

BREAK! Nadal đã có điểm break-point đầu tiên khi Djokovic tiếp tục cú trái lỗi nhưng Nole cứu được cũng nhờ Rafa đánh cú trái rúc lưới. Nhưng tới điểm break thứ 2, Djokovic không trả bóng tốt khi bị dồn bóng sâu vào sân và tạo thời cơ để Nadal dứt điểm bằng cú thuận tay giành winner.

Xem video
1-3

GAME! Giành 2 điểm trước sau khi tấn công vào cú trái của Nadal, tưởng như Djokovic đã có cơ hội đòi lại break nhưng Rafa vẫn bảo vệ được game giao bóng. Nole vẫn chưa có phương án hóa giải cú giao bóng body-serve thẳng vào người của Rafa. Giành điểm sau loạt bóng bền dài nhất từ đầu trận tới 27 lần chạm vợt, Nadal tiếp tục vươn lên.

Xem video
2-3

GAME! Mắc lỗi kép đầu tiên nhưng đây là game giao bóng dễ dàng của Djokovic.

2-4

GAME! Game trắng cho Nadal. Kết thúc bằng pha bắt bài cú bỏ nhỏ của Djokovic trên lưới cực kỳ mềm mại.

2-5

BREAK! Nadal tiếp tục giành game trắng dù đây là game Djokovic cầm giao bóng. Cú trái của Nole từng gây khó khăn cho Rafa bao nhiêu đang mắc nhiều lỗi bấy nhiêu, đặc biệt khi đối thủ đang cho thấy sự toàn diện và rất ít có điểm yếu.

Xem video
2-6

GAME & SET! Nadal khép lại set 1 sau liên tiếp những lỗi đánh hỏng của Djokovic từ cú thuận tay. Nadal vượt trội ở tỷ lệ giành điểm giao bóng 1 lên tới 80% (12/15 điểm) so với 50% (8/16) của Djokovic. Số lỗi tự đánh hỏng của Nole cũng nhiều hơn hẳn, 14 so với 4 của Rafa.

Xem video
SET 2
1-0

GAME! Djokovic kết thúc game giao bóng bằng cú trái tay dọc đây giành điểm winner, hình ảnh mà Nole đang muốn tìm lại.

1-1

GAME! Những pha dồn trái sau đó bất ngờ đổi hướng tấn công chéo sân của Djokovic đã phát huy hiệu quả và Nole có tới 2 break-point. Nhưng Nadal vẫn cho thấy khả năng cứu thua tuyệt vời khi cầm giao bóng tại US Open 2013 để chưa mất break thứ 2 kể từ đầu giải.

Xem video
2-1

GAME! Djokovic đang quyết tâm lấy lại cảm giác thi đấu tốt nhất từ những loạt bóng bền đôi công với Nadal. Trung bình mỗi loạt bóng qua lại giữa cả hai lên tới 6.5 lần chạm vợt từ đầu trận và Nole đã không mất break như set 1.

2-2

GAME! Thêm một game cầm giao bóng thắng trắng cho Nadal. Những pha tấn công về trái tay Rafa vẫn chưa thành công với Nole, thậm chí là cơ hội để tay vợt người Tây Ban Nha phản đòn bằng những cú trái ăn ra mang.

Xem video
3-2

GAME! Djokovic kết thúc game giao bóng bằng cú slice-serve giành ace. Nhưng đây cũng là game đấu mà Nole không dễ dàng giành chiến thắng khi Rafa vẫn tỏ ra nhỉnh hơn trong những pha bóng bền.

4-2

BREAK! Game đấu hay nhất từ đầu trận đấu. Djokovic thể hiện vì sao anh là tay vợt trả giao bóng số 1 tại US Open 2013. Một cú lốp bóng hoàn hảo đánh lừa phán đoán của Nadal cùng một pha lên lưới bất ngờ giúp Nole có cơ hội giành break. Pha bóng quyết định thực sự hấp dẫn khi cả hai tay vợt tung ra những pha bóng đôi công hấp dẫn tới 54 lần chạm vợt và người chiến thắng là Djokovic. Đây mới chỉ là lần thứ 2 Nadal mất break.

Xem video
4-3

BREAK! Ngay lập tức Nadal đã đòi lại break trong game đấu mà Djokovic thua liên tiếp 3 điểm, trong đó có lỗi giao bóng kép thứ hai từ đầu trận. Dù cứu được 2 break-point nhưng cú thuận tay ra ngoài của Nole đã khiến tay vợt số 1 đánh mất lợi thế vừa có được.

Xem video
5-3

BREAK! Djokovic liên tiếp giành những điểm winner từ những cú thuận tay cực nặng và sâu khiến Nadal không thể cứu bóng. Sau khi có tới 5 lần điểm đều, Djokovic đã vượt lên ở thời điểm quyết định bằng cú trái trên lưới không thể chống đỡ.

Xem video
6-3

GAME & SET! Luôn phải bám đuổi nhưng Djokovic cũng đã tiến tới set-point bằng một cú smash thẳng vào vị trí của Nadal và kết thúc set đấu bằng một cú trái dọc dây sở trường.

Xem video
SET 3
1-0

BREAK! Nadal dường như đánh mất sự chính xác trong khi cầm giao bóng. Djokovic giành game trắng và những cú thuận tay đang là vũ khí chính giúp Nole giành điểm.

Xem video
2-0

GAME! Để Nadal gỡ 2 điểm để tới điểm đều nhưng Djokovic vẫn giữ được game giao bóng sau khi buộc Nadal mắc lỗi cú thuận tay và kết thúc game bằng một cú ace.

2-1

GAME! Djokovic đang khiến Nadal gặp vất vả bằng những cú thuận tay đa dạng điều bóng khắp mặt sân. Nadal cứu 1 break-point và giữ game bằng một cú bỏ nhỏ tinh tế trước khi Djokovic mắc lỗi.

Xem video
3-1

GAME! Nole giao bóng tốt để tạo ưu thế ngay trong pha bóng tiếp theo và kết thúc game khá dễ dàng.

3-2

GAME! Nadal đáp trả bằng một game giao bóng áp đảo. Djokovic tiếp tục gia tăng số lỗi đánh bóng hỏng khi dồn bóng sâu vào vạch baseline.

3-3

BREAK! Djokovic tiếp tục sử dụng cú inside-out-forehand, trong trận đấu mà Nole không có được cú trái tốt nhất. Nhưng Nadal đã tận dụng cơ hội nhỏ nhất để đòi lại break khi đối thủ vẫn mắc lỗi.

Xem video
3-4

GAME! Dù mắc lỗi giao bóng kép đầu tiên trong trận đấu nhưng Nadal giữ game giao bóng khi Djokovic lại mắc lỗi, lần này là cú thuận tay.

4-4

GAME! Khá khó khăn trước những pha phòng thủ bền bỉ của Nadal nhưng Nole cũng bảo vệ được game giao bóng bản lề với một tình huống tràn lưới khiến đối thủ đánh bóng rúc lưới.

4-5

GAME! Djokovic trả giao bóng cực hay và liên tiếp ăn vào chân của Nadal để có tới 3 break-point. Nhưng Rafa cứu cả 3 điểm thua trước khi vượt qua game bản lề bằng cú smash dễ dàng.

Xem video
4-6

BREAK & SET! Djokovic mắc lỗi nghiêm trọng trong một cú đè bóng thuận tay tưởng như rất dễ dàng nhưng bóng lại rúc lưới. Nadal tận dụng set-point duy nhất để chiến thắng trong set 3.

Xem video
SET 4
0-1

GAME! Có tới 2 break-point nhưng Djokovic không tận dụng thành công. Nadal vẫn bình tĩnh cứu thua và giữ game giao bóng.

Xem video
0-2

BREAK! Số lỗi tự đánh hỏng của Djokovic lên tới con số 43, ngay cả những pha bóng dứt điểm dễ dàng. Cứu được 2 break-point không đủ để Nole cứu thua khi Rafa nắm thế chủ động.

Xem video
0-3

GAME! Tâm lý của Djokovic không còn tốt sau nhiều lỗi đánh hỏng liên tục. Nhiều pha bóng Nole đuối sức trước sức tấn công mãnh liệt của Rafa.

1-3

GAME! Game thắng đầu tiên của Nole trong set 4. Dù vậy tay vợt số 1 thế giới vẫn chưa thực sự lấy lại cảm giác tốt nhất của mình.

1-4

GAME! Bây giờ tới cú thuận tay cũng khiến Djokovic mất điểm. Nadal đang trong trạng thái hưng phấn và chiếm thế áp đảo hoàn toàn trong những game cầm giao bóng vừa qua.

Xem video
1-5

BREAK! Djokovic ngày càng xa dần chức vô địch US Open. Những cú đánh không còn cảm giác đã khiến Nole mất break và Nadal sẽ cầm giao bóng để giành danh hiệu Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp.

Xem video