TRỰC TIẾP Djokovic - Monfils: Cân não (KT)

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 15:58 PM (GMT+7)

Trận đấu kéo dài tới 3 set trong vòng 2 giờ 22 phút.


TK - THƯỢNG HẢI MASTERS - NOVAK DJOKOVIC vs GAEL MONFILS
TRỰC TIẾP Djokovic - Monfils: Cân não (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 6(4) 6 6
Gael Monfils 6(7) 2 4
TRỰC TIẾP Djokovic - Monfils: Cân não (KT) - 2
HOT: 6-4

GAME, SET & MATCH! Djokovic không mất điểm nào trong game giao bóng quyết định. Nole lọt vào bán kết Shanghai Masters 2013 và sẽ gặp một tay vợt người Pháp khác là Jo-Wilfried Tsonga.

Xem video
SET 1
0-1

BREAK! Monfils trả giao bóng rất hay và không ngại ngần đôi công với Djokovic. Tay vợt người Pháp có tới 2 break-point và tận dụng thành công sau khi Nole đánh rúc lưới.

1-1

BREAK! Game đấu tuyệt hay khi cả Monfils và Djokovic tung ra những loạt bóng bền rất nặng khắp mặt sân. Djokovic buộc Monfils phải đánh hỏng trong 2 pha bóng liên tiếp để đòi lại break.

Xem video
1-2

BREAK! Djokovic thực sự gặp khó khăn với những pha trả giao bóng sâu và có điểm rơi khó chịu của Monfils. Khả năng trượt trên sân cứng của Monfils đúng với biệt danh "Slider man" giúp tay vợt người Pháp phòng thủ thành công và khiến Djokovic có tình huống bắt lưới hỏng.

2-2

BREAK! Monfils mắc 2 lỗi tự đánh hỏng từ cú thuận tay và Djokovic lại đòi lại break để cân bằng tỷ số.

Xem video
3-2

GAME! Đây mới là game đầu tiên Djokovic giữ được game cầm giao bóng khi Monfils thực hiện cú thuận tay rúc lưới. Nhưng tỷ lệ giao bóng 1 trong sân của Nole rất thấp, chỉ trên 30%.

3-3

GAME! Monfils giao bóng tốt và không mắc sai lầm như hai game cầm giao bóng trước. Djokovic chỉ giành 1 điểm trong game này.

4-3

GAME! Dù Monfils có 2 cú trả giao bóng xuất sắc để giành điểm nhưng Djokovic vẫn giữ game giao bóng với khả năng điều bóng rất tốt về hai góc sân khiến đối thủ phải liên tục di chuyển.

Xem video
4-4

GAME! Djokovic có 2 điểm nhưng lại mắc lỗi trong cú thuận tay và Monfils giữ game giao bóng.

5-4

GAME! Game thắng trắng của Djokovic. Tay vợt người Serbia gây áp lực từ những cú giao bóng và kiểm soát tình huống chủ động.

5-5

GAME! Monfils chỉ mất 1 điểm trong game cầm giao bóng. Djokovic đang gia tăng số lỗi tự đánh hỏng, khá ngạc nhiên lại là những cú thuận tay.

Xem video
6-5

GAME! Cú trái tuyệt đỉnh giúp Djokovic cứu 1 break-point và Nole tiếp tục vươn lên dẫn trước với những tình huống lên lưới chính xác.

6-6

GAME! Djokovic buộc Monfils phải lên tới điểm đều nhưng những cú giao bóng vẫn giúp Monfils vượt qua game đấu khó khăn.

Xem video
6-7

SET! Monfils chơi tuyệt hay trong loạt tie-break, đặc biệt trong những loạt bóng bền. Djokovic phòng thủ bất thành khi bị điều bóng về phía trái tay và thua 4-7 trong loạt đấu cân não.

SET 2
1-0

BREAK! Djokovic chơi tập trung trong từng điểm số. Monfils cứu được 1 break-point nhưng mắc lỗi trong cú đánh tiếp  theo và mất break sớm.

2-0

GAME! Djokovic kết thúc game giao bóng không mấy khó khăn. Cú thuận tay của Nole đã có cảm giác hơn nhiều so với set 1.

2-1

GAME! Djokovic hơi nóng vội trong cú dứt điểm cuối cùng và cú thuận tay dọc dây ra ngoài đã giúp Monfils có game thắng.

Xem video
3-1

GAME! Dẫn trước 40-0 nhưng Djokovic để cho Monfils có 2 điểm liên tiếp. Dù vậy Nole vẫn giữ game với một pha ghi điểm trên lưới.

3-2

GAME! Monfils phải rất khó khăn mới cứu được break-point và giữ game. Djokovic trả giao bóng hiệu quả và tấn công đa dạng hơn.

4-2

GAME! Đến lượt Djokovic phải cứu break-point bằng một pha tràn lưới tấn công. Monfils lỡ cơ hội cân bằng tỷ số và tiếp tục phải bám đuổi.

Xem video
5-2

BREAK! Monfils bị động khi Djokovic bất ngờ đổi hướng trong những pha đôi công. Tay vợt số 42 thế giới không cứu được 2 break-point và Nole đang tiến gần tới chiến thắng trong set 2.

6-2

GAME & SET! Không quá khó khăn để Djokovic kết thúc game cầm giao bóng và đưa trận đấu tới set 3.

Xem video
SET 3
0-1

GAME! Monfils khởi đầu set 3 với game giao bóng thành công. Djokovic tỏ ra không hài lòng với những cú đánh hỏng mà đáng ra Nole phải chơi tốt hơn.

1-1

GAME! Liên tục bị dẫn trước và đánh hỏng nhưng Djokovic vẫn giữ được game giao bóng sau khi Monfils thực hiện cú đánh ra ngoài.

1-2

GAME! Monfils giao bóng tốt và chỉ mất 1 điểm trong game này.

Xem video
2-2

GAME! Monfils nôn nóng dứt điểm và mắc lỗi với cú trái tay. Djokovic tiếp tục cân bằng tỷ số trong set 3.

2-3

GAME! Djokovic cáu giận ném vợt sau pha tự đánh hỏng. Monfils vẫn đang chơi cực kỳ tự tin và duy trì ưu thế trong set 3.

3-3

GAME! Game thắng trắng cho Djokovic. Monfils đánh hỏng liên tiếp trong game này.

Xem video
4-3

BREAK! Monfils mắc lỗi kép và phải đối mặt với break-point. Djokovic tận dụng thành công sau loạt bóng bền và Monfils tự đánh hỏng cú trái.

5-3

GAME! Djokovic dễ dàng giành game trắng khi Monfils dường như có dấu hiệu bị đau sau những tình huống cứu bóng nỗ lực.

Xem video
5-4

GAME! Mắc lỗi kép và phải đối mặt với match-point nhưng Monfils đã cứu thua thành công nhờ những cú giao bóng tốt sau đó. Nhưng Djokovic đang nắm trong tay lợi thế khi giao bóng ở game thứ 10.

5-4

GAME! Mắc lỗi kép và phải đối mặt với match-point nhưng Monfils đã cứu thua thành công nhờ những cú giao bóng tốt sau đó. Nhưng Djokovic đang nắm trong tay lợi thế khi giao bóng ở game thứ 10.

6-4

GAME, SET & MATCH! Djokovic không mất điểm nào trong game giao bóng quyết định. Nole lọt vào bán kết Shanghai Masters 2013 và sẽ gặp một tay vợt người Pháp khác là Jo-Wilfried Tsonga.

Xem video

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000