Trọng tài "phá hỏng" đại chiến Joshua – Parker: Làng boxing nổi giận

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin quyền Anh – Tin thể thao) Trọng tài người Italia, Giuseppe Quartarone trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng vì luôn cố gắng hạ nhiệt trận Joshua – Parker trên võ đài.

Sự kiện:

Boxing

,

Anthony Joshua

Xem lại trận đấu giữa Joshua - Parker:

4 chiếc đai WBA, IBF, IBO, WBO đã thuộc về tay đấm Anthony Joshua sau khi anh đánh bại Joseph Parker tại sân Principality, xứ Wales.

Trọng tài "phá hỏng" đại chiến Joshua – Parker: Làng boxing nổi giận - 1

Trọng tài Quartarone trở thành "thảm họa"

Thế nhưng, chiến thắng của Joshua thực tế không làm thỏa mãn người hâm mộ, vì nhiều người cho rằng trận đấu có quá nhiều “những hạt sạn”.

Và nguyên nhân trực tiếp đến từ vị trọng tài Giuseppe Quartarone, người điều hành trận đấu giữa Anthony Joshua và Joseph Parker.

Trong trận đấu, Joshua liên tục sử dụng những cú jab để ghi điểm, trong khi Parker tỏ ra rất hăng máu và gây áp lực khi lao đến áp sát. Tuy nhiên, cứ mỗi lần hai tay đấm đang chuẩn bị say đòn của nhau, trọng tài Quartarone bất ngờ hoãn trận đấu để tách hai võ sĩ này ra.

Bởi vậy, các tình huống ra đòn có ý nghĩa quyết định luôn bị trọng tài làm ảnh hưởng, điển hình là hiệp 6 và các hiệp 8, 9. Đến mức chính hai võ sĩ đều tỏ ra bực bội mỗi lần trận đấu luôn bị khởi động lại.

Sau trận đấu, tay đấm Carl Frampton nhận xét sâu cay về trọng tài Giuseppe Quartarone. “Ông ta đúng là một trọng tài đẳng cấp thế giới. Đẳng cấp nghiệp dư của thế giới”. Trong khi đó, Chủ tịch UFC Dana White không hiểu người nào đã chọn vị trọng tài này.

Trọng tài "phá hỏng" đại chiến Joshua – Parker: Làng boxing nổi giận - 2

Ông Quartarone can thiệp quá nhiều vào trận đấu 

Tuy nhiên, theo được hiểu, trọng tài người Italia Giuseppe Quartarone được cầm trịch ở trận đấu này là theo yêu cầu đến từ phía đội Joseph Parker.

Vua của các vua boxing: Joshua chiến Wilder gom 5 đai vô địch hạng nặng

Sau Parker, đối thủ tiếp theo của Anthony Joshua nhiều khả năng sẽ là Deontay Wilder

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Boxing