Trịnh Văn Vinh sốc vì dính doping: Tấm HCV thế giới, HCB ASIAD ra sao?

Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Dù chỉ vô tình dính chất cấm song nhà vô địch cử tạ thế giới 2017 - Trịnh Văn Vinh khó lòng thoát khỏi án phạt.

Video phần thi giúp Văn Vinh vô địch thế giới hạng 62kg năm 2017

Thể thao Việt Nam nhận tin không vui từ Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) khi họ công bố tin sốc: Trịnh Văn Vinh dính doping. Theo báo cáo từ Liên đoàn này, nhà vô địch cử tạ Việt Nam đã dương tính với chất mang tên Adiol và Anabolic S1.1.

Trịnh Văn Vinh sốc vì dính doping: Tấm HCV thế giới, HCB ASIAD ra sao? - 1

Văn Vinh dính doping nguy cơ nhận án phạt nặng

Nếu kết quả không thay đổi, lực sĩ Trịnh Văn Vinh sẽ phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu 8 năm kèm số tiền phạt lên đến 5.000 USD. Được biết, Ủy ban Phòng chống doping quốc tế (WADA) bất ngờ kiểm tra với Trịnh Văn Vinh trước khi Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra vào cuối năm 2018, do đó thành tích giành 1 HCV, 2 HCB của Vinh tại đây gần như sẽ bị hủy.

Trước đó Trịnh Văn Vinh từng giành được nhiều danh hiệu ở các giải đấu lớn nhỏ khác. Đáng kể nhất lực sỹ 24 tuổi giành HCV cử giật thế giới năm 2017, vô địch SEA Games 2017 và HCB ASIAD 2018 hạng cân 61kg. Lúc này điều người ta lo sợ, Văn Vinh có bị tước các huy chương này hay không?

Ở Đại hội thể thao châu Á - ASIAD diễn ra tại Indonesia 2018, Văn Vinh đã thử và không dính doping và chắc chắn tấm HCB của anh sẽ không bị tước. Tại giải cử tạ vô địch thế giới 2017 diễn ra trên đất Mỹ, Văn Vinh không bị phát hiện dính chất cấm, nên có thể khẳng định tấm HCV danh giá này cũng sẽ ở lại với chàng trai 24 tuổi.

Văn Vinh chia sẻ với phóng viên rằng, anh dính doping một cách thụ động sau khi tự ý điều trị chấn thương mà không hỏi các bác sỹ thuộc đội tuyển quốc gia. Chỉ vì bất cẩn, Văn Vinh đã phải đối mặt với nguy cơ giã từ sự nghiệp rõ ràng đây là bài học lớn với cá nhân anh và cho các VĐV khác của Việt Nam.

Trịnh Văn Vinh sốc vì dính doping: Tấm HCV thế giới, HCB ASIAD ra sao? - 2

Tấm HCB ASIAD 2018...

Trịnh Văn Vinh sốc vì dính doping: Tấm HCV thế giới, HCB ASIAD ra sao? - 3

...và HCV thế giới 2017 của Vinh sẽ không bị tước

Sốc thể thao VN: Nhà vô địch thế giới Trịnh Văn Vinh dính doping

Lực sĩ sinh năm 1995 Trịnh Văn Vinh dính doping là cú sốc cực lớn với thể thao Việt Nam.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao