Trận boxing 400 triệu đồng: Nhà vô địch Việt Nam bị xử thua đầy uất ức

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 01:19 AM (GMT+7)

Trận đấu của Trương Đình Hoàng và nhà vô địch nước Úc Mateo Tapia đã kết thúc trong sự bất ngờ và bức xúc từ phía võ sĩ lẫn khán giả.

Sự kiện:

Boxing

Video Đình Hoàng bức xúc, "tố" bị ép ngay trên sân nhà

Tối ngày 3/11 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) diễn ra giải đấu boxing quốc tế mang tên Victory8 với sự góp mặt của 8 võ sĩ hàng đầu Australia và 8 võ sĩ của chủ nhà Việt Nam.

Trận boxing 400 triệu đồng: Nhà vô địch Việt Nam bị xử thua đầy uất ức - 1

Bảng điện tử công bố điểm số của Đình Hoàng (đỏ) hơn đối thủ nhưng anh lại bị xử thua khó hiểu

Trong đó, trận đấu được khán giả háo hức chờ đợi nhất là màn so tài của Trương Đình Hoàng và Mateo Tapia ở hạng cân 76kg. Bởi lẽ, Đình Hoàng là nhà vô địch SEA Games 28, vô địch toàn quốc suốt 10 năm nay. Còn Mateo Tapia là vô địch nước Úc đang sở hữu chuỗi 8 trận toàn thắng tại đấu trường chuyên nghiệp, trong đó có đến 5 trận thắng knock-out.

Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn. Ngay từ những phút đầu tiên, Đình Hoàng đã chủ động tấn công dồn ép. Tapia cho thấy kinh nghiệm trận mạc dày dặn khi phòng thủ chắc chắn để chọn cơ hội ra đòn. Cả hai bên đều có những cú đấm chính xác vào mặt đối phương. Dù vậy theo quan sát, võ sĩ Việt Nam có phần ưu thế hơn.

Sau 4 hiệp thi đấu giằng co, bảng điện tử công bố điểm của ba trọng tài chấm cho hai võ sĩ. Theo đó, Trương Đình Hoàng lần lượt nhận 37-40-38 được tổng 115 điểm. Mateo Tapia nhận 39-36-38 được tổng 113 điểm.

Trận boxing 400 triệu đồng: Nhà vô địch Việt Nam bị xử thua đầy uất ức - 2

Trương Đình Hoàng ngồi thẫn thờ trong khi đồng đội của anh bức xúc sau trận đấu

Những tưởng chiến thắng với số tiền 400 triệu đồng đã thuộc về Trương Đình Hoàng thì bất ngờ trên sàn đấu, trọng tài đưa tay người chiến thắng là võ sĩ người Úc. Điều này làm bất ngờ với tất cả khán giả và những người có mặt.

“Tôi không hiểu vì sao lại tuyên bố tôi thua cuộc. Ai cũng thấy tôi đã thi đấu hơn đối thủ như thế nào. Không phải vì đây là giải giao hữu mà chấm sao cũng được. Tôi đã rời xa gia đình, vợ con suốt hàng tháng trời để tập luyện mà phải chịu sự bất công, bị ép trên chính sân nhà của mình”, Đình Hoàng bức xúc chia sẻ sau trận đấu.

Trận boxing 400 triệu đồng: Nhà vô địch Việt Nam bị xử thua đầy uất ức - 3

Tay đấm Việt (phải) cho rằng mình đã bị xử ép trong khi thi đấu trội hơn đối thủ

Trong khi đó, các thành viên của đội Đình Hoàng yêu cầu ban tổ chức cho xem lại bảng điểm nhưng không được phản hồi.

Trao đổi với một thành viên ban tổ chức, vị này lý giải: “Đình Hoàng và Mateo được trong tài chấm ngang bằng điểm của nhau. Nhưng Hoàng thua một số lợi thế trước đối thủ”. Khi được hỏi về việc tại sao bảng điểm lại công bố Hoàng cao hơn, người này nói đó là sai sót của bộ phận điện tử.

Mặt khác, tay đấm Mateo Tapia không đưa ra bình luận nhiều về trận đấu. Võ sĩ người Úc chỉ nhấn mạnh sẵn sàng có một trận đấu lại nếu như Trương Đình Hoàng muốn.

Đẳng cấp boxing Việt: Đình Hoàng muốn hạ knock-out nhà vô địch Úc

Trương Đình Hoàng quyết đấu võ sĩ bất bại chuyên nghiệp người Úc Mateo Tapia.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Boxing