Đẳng cấp boxing Việt: Đình Hoàng muốn hạ knock-out nhà vô địch Úc

Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 18:22 PM (GMT+7)

Nhà vô địch SEA Games 28, Trương Đình Hoàng đã sẵn sàng cho trận chiến với võ sĩ bất bại chuyên nghiệp người Úc Mateo Tapia diễn ra vào tối ngày 3/11 tới đây.

Sự kiện:

Boxing

Đình Hoàng nói về trận đấu với Flores và nhà vô địch nước Úc

Vào tối ngày 3/11 tới đây, một sự kiện quyền anh mang tầm quốc tế sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM). Giải đấu mang tên Victory8 sẽ mang đến những trận đấu của 8 võ sĩ tại Úc thi đấu với 8 võ sĩ hàng đầu của Việt Nam (trong đó có 2 trận đấu của nữ).

Đẳng cấp boxing Việt: Đình Hoàng muốn hạ knock-out nhà vô địch Úc - 1

Đình Hoàng (phải) giáp mặt Mateo Tapia trong buổi kiểm tra hạng cân chiều ngày 2/11

Đáng chờ đợi nhất ở giải đấu này là cuộc so tài của nhà vô địch SEA Games 28 Trương Đình Hoàng và Mateo Tapia hạng cân 76kg. Võ sĩ sinh năm 1998, từng vô địch nước Úc, sở hữu chuỗi 8 trận toàn thắng tại đấu trường chuyên nghiệp, trong đó có 5 trận thắng knock-out.

Trận đấu này sớm được hâm nóng bằng màn giáp mặt của hai võ sĩ trong buổi kiểm tra cân nặng diễn ra vào chiều ngày 2/11.

Ngay sau đó, Đình Hoàng chia sẻ mình đã sẵn sàng cho trận đấu này, trong đó có quyết tâm hạ knock-out đối thủ: “Tôi đã tập luyện rất nghiêm túc cho trận chiến này. Tôi rất muốn giành chiến thắng. Tôi và ekip của mình đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ và đưa ra những bài tập để khắc chế. Tôi tin cơ hội là chia đều cho cả hai, nhưng nếu có thể, tôi sẽ cố gắng hạ knock-out anh ta”.

Đẳng cấp boxing Việt: Đình Hoàng muốn hạ knock-out nhà vô địch Úc - 2

Thu Nhi (phải) đấu nhà vô địch thế giới Gretchen tranh giải thưởng 400 triệu đồng

Đặc biệt, khi được truyền thông hỏi về thông tin trận đấu với Flores sẽ diễn ra vào cuối năm, võ sĩ có biệt danh “nam vương boxing Việt” giữ bí mật. Dù vậy, Đình Hoàng khẳng định anh tự tin có thể đánh bại Flores nếu trận đấu diễn ra.

Ở sự kiện Victory8, có hai trận đấu được treo mức tiền thưởng lên đến 400 triệu đồng cho võ sĩ Việt giành chiến thắng. Ngoài trận đấu của Đình Hoàng, trận “đinh” thứ hai nhận mức thưởng “khủng” trên là cuộc chạm trán của Nguyễn Thị Thu Nhi với nữ võ sĩ đã từng 4 lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel (Philippines) hạng cân 48kg.  

Trận đấu này chắc chắn sẽ rất kịch tính bởi cả Thu Nhi lẫn Gretchen đều sở hữu phong cách thi đấu tấn công rực lửa.  

Ngoài ra, một trận đấu khá thú vị nữa là cuộc chạn trán của hai “hot girl boxing” Nguyễn Thị Tâm và Linn Sandtrom ở hạng cân 51kg. Nguyễn Thị Tâm là nhà vô địch châu Á 2017, cũng là một trong những võ sĩ xinh đẹp đáng chú ý của Việt Nam.

Đẳng cấp boxing Việt: Đình Hoàng muốn hạ knock-out nhà vô địch Úc - 3

Hai "hot girl boxing" Linn Sandtrom (trái) và Nguyễn Thị Tâm sẽ so tài 

Linn Sandtrom từng làm người mẫu, VĐV quần vợt ở Úc trước khi chuyển sang thi đấu boxing khoảng 2 năm nay.

Tất cả các trận đấu trên đều thi đấu theo thể thức chuyên nghiệp, diễn ra trong vòng 4 hiệp, mỗi hiệp 3 phút cho nam và 2 phút cho nữ. Ở các trận đấu còn lại, người giành chiến thắng sẽ nhận mức tiền thưởng là 600 USD. 

Các cặp đấu còn lại gồm: Nguyễn Văn Đương đấu Kamil Syed (61kg), Phạm Đức Đoàn đấu Jayden Buan (61kg), Nguyễn Văn Hải đấu Jye Lane Taylor (63,5kg), Trần Đức Thọ đấu Mickey Pengue (70kg), Vũ Thành Đạt đấu Tommaso Mercuri (67kg).

Cao thủ boxing Trương Đình Hoàng luyện “mình đồng da sắt” đấu Flores

Trương Đình Hoàng chuẩn bị cho trận đấu lớn bằng các bài tập “nhìn thôi đã khiếp”.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Boxing