“Trai hư” Kyrgios lại phát ngôn gây bão về danh sách có Federer & Nadal

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin tennis) Nick Kyrgios gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội với phát biểu của mình về một danh sách tôn vinh những người có ảnh hưởng lớn tới tennis như Federer và Nadal.

  

Trong những ngày đại dịch Covid-19 hoành hành xã hội khắp năm châu bốn bể, Nick Kyrgios lại cho thấy lòng nhân ái của anh khi tự nguyện tham gia vào các nhóm xã hội đi phân phát thực phẩm cho những người vô gia cư và người già không thể ra đường. Tuy nhiên những màn “cuồng ngôn” của Kyrgios thì không bao giờ hết.

“Trai hư” Kyrgios lại phát ngôn gây bão về danh sách có Federer & Nadal - 1

Kyrgios lại gây thị phi

Mới đây tờ thể thao nổi tiếng L’Equipe của Pháp đã đăng tải một danh sách vinh danh những người đã có cống hiến nhiều nhất cho tennis thế giới. Danh sách này hội tụ không chỉ các tay vợt mà cả các HLV, các nhà tổ chức tennis, mà dẫn đầu là Roger Federer trong khi Rafael Nadal đứng ở vị trí thứ 4.

Tay vợt trẻ Noah Rubin dù chưa có nhiều danh hiệu nhưng cũng được tôn vinh trong danh sách này ở vị trí thứ 20. Tay vợt người Mỹ năm nay 24 tuổi được L’Equipe ca ngợi vì đã lập nên một tài khoản Instagram mang tên “Đằng sau chiếc vợt”, nơi các tay vợt được tự do chia sẻ những khó khăn họ phải đối mặt trong cuộc sống của một tay vợt chuyên nghiệp.

Tài khoản này đã nhanh chóng gây được tiếng vang bởi nó giúp các tay vợt được giải tỏa tâm lý, nhiều tay vợt đã bộc bạch những câu chuyện như khó khăn trong chăm sóc gia đình hay chứng nghiện rượu khi họ đi tour.  Rubin đã được chọn vào danh sách của L’Equipe vì ý tưởng này, họ mô tả anh như một “thủ lĩnh công đoàn của tennis”.

“Trai hư” Kyrgios lại phát ngôn gây bão về danh sách có Federer & Nadal - 2

Kyrgios phản hồi với lời cảm ơn của Rubin dành cho tờ L'Equipe

Rubin đã gửi lời cảm ơn tới L’Equipe qua tài khoản Twitter của mình và cho biết anh chưa cảm thấy mình xứng đáng với vinh dự này nhưng sẽ tiếp tục nỗ lực với công trình của mình. Anh bạn đồng lứa Kyrgios thấy vậy đã bình luận: “Sao cậu phải cảm thấy mình xứng đáng hay không dù có hay không xuất hiện trong danh sách? Cậu đã làm một việc rất tuyệt và là một tay vợt giỏi. Làm ơn đừng đọc thứ rác rưởi này nữa”.

Mặc dù câu phát biểu của Kyrgios là khá khó nghe và bị một số người phản ứng, nhưng có rất nhiều người dùng Twitter bình luận ở dưới cho biết họ rất có cảm tình với Kyrgios sau khi biết các hoạt động thiện nguyện của anh. Một người bình luận: “Tôi đã từng ghét cậu nhưng cậu đã cho thấy mình là một người tốt. Có thể cách nói của cậu là quá thẳng thắn nhưng đúng là người tốt quanh ta khi làm việc thiện sẽ không quan tâm tới những vinh dự”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/trai-hu-kyrgios-lai-phat-ngon-gay-bao-ve-danh-sach-co-federer-nadal-c...

Tennis 24/7: Federer - Nadal bị cà khịa, Djokovic được đàn anh ca ngợi

(Tin thể thao - Tin tennis) Bản tin tennis tuần từ 6-12/4: "Cỗ máy giao bóng" khét tiếng một thời Andy Roddick đánh giá rất...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung