Tiger Woods chính thức lên số 1 TG

Chức vô địch tại Bay Hill đã giúp Tiger Woods vượt qua đàn em McIlroy trên BXH thế giới.

Thời tiết xấu trong ngày Chủ nhật giống như một thử thách với Tiger Woods trước khi bước lên đỉnh cao danh vọng một lần nữa. Tuy nhiên để ngăn cản “mãnh hổ” thời điểm này là điều không thể, ngay cả “mẹ thiên nhiên”. Trở lại đánh tiếp 16 đường còn lại vào ngày thứ Hai, Woods vẫn biết cách tạo ra sự cân bằng. Ấn tượng mạnh nhất là cú ghi điểm birdie ở đường 16 par 5 với gậy 8 sắt bởi nó không chỉ thể hiện đẳng cấp, sự thăng hoa mà còn giúp Woods nắm chắc chức vô địch.

Về các cú gạt, Woods mang đến cho người hâm mộ vô vàn cảm xúc. Sau cú gạt từ khoảng cách 8 mét ghi điểm birdie trên green đường 12 par, anh còn có một cú gạt ở đường 18 tạo nên bầu không khí rất tuyệt vời trên sân Bay Hill. Cụ thể, cú gạt của Woods lại đưa bóng dừng ngay mép lỗ trước sự đồng thanh cổ vũ hết mình của khán giả: Go in, go in…

Tiger Woods chính thức lên số 1 TG - 1

Woods trở lại đỉnh cao danh vọng

Justin Rose, Mark Wilson, Keegan Bradley, Rickie Fowler đều đã rất nỗ lực bám đuổi Tiger Woods cho tới tận những đường golf cuối tuy nhiên tất cả họ không thể tạo nên kì tích. Tiger Woods xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch Arnold Palmer Invitational đồng thời rút ngắn được khoảng cách với Sam Snead sau chiến thắng PGA Tour thứ 77. Dù vậy niềm vui lớn nhất với Woods chính là việc anh đã trở lại ngôi vị số 1 thế giới sau quá nhiều sóng gió.

“Đây là thành quả của một quá trình lao động cật lực, kiên nhẫn”, Woods nói ngắn gọn. Thực tế, đã có thời điểm Woods bị tụt xuống tận hạng 58 thế giới và khủng hoảng phong độ trầm trọng. Nhưng kể từ năm 2012 tới nay, tay golf từng giành 14 major này đã trở lại đầy mạnh mẽ. Không loại trừ khả năng, tình mới mỹ nhân trượt tuyết Lindsey Vonn là động lực của Tiger Woods.

Video cú gạt đầy tiếc nuối của Woods ở đường 18:

Với chức vô địch tại Arnold Palmer Invitational, Tiger Woods được cộng thêm 66 điểm để nâng số điểm tổng lên 474,92 và tổng số điểm giành được trong năm 2013 là 194,04 điểm. Dù xét về điểm tổng, Woods vẫn kém McIlroy nhưng theo điểm trung bình (điểm tổng chia cho số giải) thì Woods lại xếp trên.

BXH top 10 golf thế giới (26/3/2013):

Tiger Woods chính thức lên số 1 TG - 2

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung