Trận đấu nổi bật

iga-vs-aryna
Internazionali BNL d'Italia
Iga Swiatek
2
Aryna Sabalenka
0
hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Pedro Cachin
-
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
-
Juan Pablo Ficovich
-
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
-
Gijs Brouwer
-
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Sumit Nagal
-
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
-
Richard Gasquet
-
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
-
Nicolas Jarry
-

Tiến Minh trả nợ Jayaram ở TK giải Nhật Bản

Jayaram đã đánh bại Tiến Minh trong cả 2 trận gặp nhau tại giải các CLB cầu lông Ấn Độ mới đây.

Ajay Jayaram đã thắng Tiến Minh 21-19, 21-8 ở vòng bảng giải các CLB cầu lông Ấn Độ và sau đó tiếp tục thắng 21-17, 21-11 ở bán kết. Đó có thể là động lực để tay vợt số 30 thế giới nhập cuộc tự tin, dù nếu theo thống kê đối đầu tại các giải đấu thuộc hệ thống BWF, Tiến Minh nhỉnh hơn với 2 trận thắng - 1 trận thua. Và tay vợt của Ấn Độ đã có nửa set đấu đầu tiên khá áp đảo trước Tiến Minh khi liên tục tạo thế cách biệt lên tới 6 điểm, 5-1, 7-2, 9-3, 10-5 rồi 12-6. Nhưng đến khi Jyaram dẫn 13-7, Tiến Minh mới thực sự vào guồng.

Tiến Minh trả nợ Jayaram ở TK giải Nhật Bản - 1

Tiến Minh trả sòng phẳng món nợ với Jayram

Tay vợt của Việt Nam hạn chế tối đa những pha điều cầu tạo điều kiện để Jayaram với chiều cao 1m80 có thể nhảy đập, vũ khí chính đã giúp tay vợt người Ấn Độ khiến Tiến Minh gặp vất vả cách đây không lâu. Tiến Minh ghi 5 điểm liên tiếp để rút ngắn cách biệt xuống 12-13. Dù sau đó Jyaram ngắt được chuỗi lên điểm của Tiến Minh và dẫn 15-12, 16-13 nhưng thế chủ động đã thuộc về Tiến Minh. Tay vợt số 8 thế giới lại giành liên tiếp 5 điểm để dẫn 18-16 và thực sự khiến Jayaram không còn giữ được sự chính xác trong nhiều tình huống. Tiến Minh kết thúc set 1 với chiến thắng 21-18.

Set 2 hoàn toàn nằm trong tay Tiến Minh khi Jayaram bị tâm lý và có khá nhiều tình huống phán đoán sai điểm rơi của cầu. Từ điểm số 5-4, Tiến Minh ghi một mạch 7 điểm để dẫn 12-4, rồi 14-6 và 17-8. Không mắc lại sai lầm như ở trận đấu hôm qua gặp Kento Momota, Tiến Minh vẫn chắt chiu từng điểm số tận dụng thời cơ kết thúc sớm trận đấu. Chỉ để cho Jayaram có thêm 5 điểm, Tiến Minh thắng set 2 cách biệt 21-13 để chấm dứt trận tứ kết trong vòng 40 phút.

Đối thủ ở bán kết của Tiến Minh sẽ nhiều khả năng là tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei, người chỉ phải gặp tay vợt của nước chủ nhà Jun Takemura hạng 320 thế giới.

Thông số trận đấu:

Tiến Minh trả nợ Jayaram ở TK giải Nhật Bản - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN