Trận đấu nổi bật

flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
-
Casper Ruud
-
mayar-vs-peyton
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Mayar Sherif
-
Peyton Stearns
-
tomas-martin-vs-giovanni
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
-
Giovanni Mpetshi Perricard
-
danielle-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Madison Keys
-
tomas
Gonet Geneva Open
Tomas Machac
-
Flag
?
-

Tiến Minh ngược dòng vượt qua vòng 1 giải Nhật Bản

Đối thủ của Tiến Minh không hề dễ chơi, tay vợt số 10 thế giới Wang Zhengming.

Được xếp hạt giống số 5 tại giải Japan Super Series (một trong 8 giải Super Series trong mùa giải) nhưng lá thăm đã đưa Nguyễn Tiến Minh chạm trán với đối thủ hạng 10 thế giới Wang Zhengming ngay ở vòng 1. Từng thắng đối thủ sinh năm 1990 cả hai lần gặp nhau trong quá khứ (ở giải Indonesia Open năm 2011 và Malaysia Open 2012) nhưng đó đều là những trận đấu khá vất vả của Tiến Minh. Và lần thứ 3 tái ngộ giữa hai tay vợt cũng không phải là ngoại lệ.

Zhengming chơi cực tốt trong set 1 giống như trận đấu tại Malaysia đầu năm 2012 khi nhập cuộc rất nhanh và liên tục sử dụng những cú đập cầu uy lực để gây khó khăn cho Tiến Minh. Sau khi dẫn trước 7-2, Tiến Minh để Zhengming có liền 6 điểm để dẫn lại 8-7. Và từ tỷ số 10-10, tay vợt người Trung Quốc tiếp tục có chuỗi 5 điểm để dẫn trước 15-10. Có được cách biệt an toàn, Zhengming kết thúc set 1 với chiến thắng 21-14.

Tiến Minh ngược dòng vượt qua vòng 1 giải Nhật Bản - 1

Tiến Minh vượt qua vòng 1 sau 63 phút thi đấu

Set 2 Tiến Minh đã thay đổi chiến thuật với những pha điều cầu thông minh, đặc biệt sâu về trái tay của Zhengming khiến tay vợt 23 tuổi gặp lúng túng. Từ lúc bị dẫn 3-5, Tiến Minh giành liền 9 điểm để dẫn trước 12-5. Zhengming không kịp thay đổi tình hình khi lâm vào thế bị động ngay cả khi hai tay vợt đã đổi sân và Zhengming nhận được sự chỉ đạo của ban huấn luyện. Tiến Minh kết thúc set 2 với tỷ số cách biệt 21-11.

Set 3 Tiến Minh tiếp đà hưng phấn và không để cho đối thủ có bất cứ cơ hội nào tạo thế dẫn điểm. Dẫn 5-0, 5-3, rồi 10-3, Tiến Minh chỉ chững lại ở thời điểm đó và để Zhengming suýt bắt kịp với 6 điểm liên tiếp. Sau khi ghi thêm 4 điểm để dẫn 14-9, Tiến Minh bung sức với những pha điều cầu và di chuyển rất nhanh để tận dụng thời cơ tung ra những cú smash ăn điểm quyết định để kết thúc set 3 với chiến thắng 21-14.

Đối thủ ở vòng 2 của Tiến Minh là một trong hai tay vợt của Nhật Bản, Riichi Takeshida (số 68 thế giới) hoặc Kento Momota (số 35). Tiến Minh chưa từng gặp Takeshida nhưng đã từng gặp Momota 2 lần và đều giành chiến thắng. Đáng nhớ nhất chính là chiến thắng 21-12, 21-8 tại bán kết giải U.S. Open Grand Prix Gold 2013, giải đấu mà sau đó Tiến Minh đã giành chức vô địch.

Thông số trận đấu:

Tiến Minh ngược dòng vượt qua vòng 1 giải Nhật Bản - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN