Trận đấu nổi bật

matteo-vs-aleksandar
China Open
Matteo Arnaldi
2
Aleksandar Vukic
0
max-vs-jj
China Open
Max Purcell
0
J.J. Wolf
2
cristian-vs-lloyd
China Open
Cristian Garin
0
Lloyd Harris
2
rubin-vs-jurij
Astana Open
Rubin Statham
0
Jurij Rodionov
2
miomir-vs-yannick
China Open
Miomir Kecmanovic
0
Yannick Hanfmann
2
alibek-vs-damir
Astana Open
Alibek Kachmazov
2
Damir Dzumhur
0
alexandre-vs-egor
Astana Open
Alexandre Muller
0
Egor Gerasimov
2
iga-vs-mai
Pan Pacific Open
Iga Swiatek
2
Mai Hontama
0
hamad-vs-laslo
Astana Open
Hamad Medjedovic
1
Laslo Djere
0
sorana-vs-katerina
Ningbo Open
Sorana Cirstea
0
Katerina Siniakova
2
clara-vs-vera
Ningbo Open
Clara Tauson
0
Vera Zvonareva
1
ons-vs-tamara
Ningbo Open
Ons Jabeur
2
Tamara Korpatsch
0
misaki-vs-maria
Pan Pacific Open
Misaki Doi
-
Maria Sakkari
-

Tiến Minh suýt "rơi vàng" ở V2 giải Nhật Bản

Tiến Minh đáng ra có thể giải quyết trận đấu sớm hơn.

Trước tay vợt hạng 31 thế giới Kento Momota (thứ hạng mới trong bảng xếp hạng tuần này), người từng thua Tiến Minh chóng vánh tại bán kết giải U.S. Open Grand Prix Gold 2013, tay vợt của Việt Nam nhập cuộc rất tự tin và tăng tốc ngay trong set đầu tiên. Tiến Minh di chuyển linh hoạt và điều cầu đa dạng khiến Momota lâm vào thế chống đỡ. Tay vợt số 5 của Nhật Bản cũng chơi khác hẳn so với trận đấu ở U.S. Open Grand Prix Gold 2013 nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. Nhưng từ sau tỷ số 10-10, Tiến Minh giành liền 4 điểm để dẫn trước 14-10 và duy trì lợi thế dẫn điểm từ thời điểm đó. Kết thúc set 1, Tiến Minh thắng 21-17 và có khởi đầu vô cùng thuận lợi.

Set 2 mở đầu còn dễ dàng hơn với Tiến Minh khi tay vợt số 8 thế giới hoàn toàn áp đảo và đẩy Momota vào tình trạng bị động. Tay vợt thuận tay trái người Nhật Bản liên tục đánh hỏng và cảm giác cầu thiếu chính xác. Tiến Minh nhanh chóng dẫn trước rất xa 13-3 và 14-5. Tưởng như chiến thắng nằm trong tầm tay của Tiến Minh thì thế trận biến đổi hoàn toàn. Trong thế không còn gì để mất, Momota kiên trì với những pha đôi công bền bỉ và khiến Tiến Minh mắc sai lầm. Gỡ từng điểm một, Momota khiến Tiến Minh dao động và có những tình huống cảm giác cầu không tốt. Cho đến khi tỷ số là 14-10, Tiến Minh vẫn có lợi thế về điểm số nhưng tâm lý đã có phần sa sút. Momota giành từng điểm và rút ngắn tỷ số còn 15-16, 16-18 và cân bằng 18-18. Đến lúc này dự cảm xấu cho Tiến Minh đã trở thành hiện thực. Tay vợt của Việt Nam thất bại đầy tiếc nuối 19-21 trong set thứ 2.

Tiến Minh suýt "rơi vàng" ở V2 giải Nhật Bản - 1

Tiến Minh mất khá nhiều sức tại vòng 2 giải Japan Super Series

Set 3 Tiến Minh bị dẫn trước 5-2, gỡ hòa 5-5 và tiếp tục bị dẫn 9-5, 11-7 trong sự bất ổn. Nhưng trong tình thế nguy nan, Tiến Minh mới chứng tỏ bản lĩnh dày dặn hơn đối thủ. Không vội tung sức đập cầu ghi điểm, Tiến Minh điều cầu khó chịu và khiến đối thủ 19 tuổi nôn nóng. Sau khi bị Tiến Minh gỡ hòa 11-11, Momota đã phải dùng cả tiểu xảo hòng gây mất tập trung cho Tiến Minh và bị trọng tài phạt thẻ vàng cảnh cáo. Từ thời điểm đó trận đấu thuộc về Tiến Minh. Duy trì thế dẫn trước, Tiến Minh kết thúc trận đấu với chiến thắng 21-15 trong set 3 và kết thúc trận đấu sau 88 phút thi đấu.

Đối thủ ở tứ kết của Tiến Minh là tay vợt người Ấn Độ hạng 30 thế giới Ajay Jayaram. Từng thắng Jayaram 2 trong số 3 lần gặp nhau tại các giải thuộc BWF nhưng tại giải dành cho các câu lạc bộ cầu lông Ấn Độ vừa qua, Tiến Minh đã thua cả 2 trận khi gặp đối thủ sinh năm 1987.

Thông số trận đấu:

Tiến Minh suýt "rơi vàng" ở V2 giải Nhật Bản - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung