Tiến Minh: Mất triệu đô, nhận tỷ đồng

Tiến Minh được tài trợ với số tiền lên tới 1 tỷ đồng. Đây là sự hậu thuẫn tuyệt vời cho Tiến Minh trước những nỗ lực để lần thứ 3 giành vé tham dự Olympic.

Đã bước sang tuổi 33, thứ hạng của Tiến Minh đang đi xuống nhưng giá trị của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam vẫn còn đó. Vào chiều ngày hôm qua (22/2), một nhãn hiệu chuyên cung cấp đồ thể thao nổi tiếng của Nhật Bản đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 50.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng) với Tiến Minh.

Tiến Minh: Mất triệu đô, nhận tỷ đồng - 1

Tiến Minh nhận số tiền tài trợ lên tới 1 tỷ VNĐ

Được biết, đây là một trong những hợp đồng tài trợ lớn nhất mà một VĐV thể thao VN từng nhận được. Nhiệm vụ của Tiến Minh là quảng bá cho thương hiệu của nhãn hàng này tại Việt Nam, đổi lại tay vợt 33 tuổi sẽ được hỗ trợ kinh phí đi thi đấu quốc tế, trang bị vợt, trang phục thi đấu trong năm 2016.

Đại diện nhà tài trợ cho biết, chính niềm đam mê, nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp hiếm có của Tiến Minh đã thôi thúc họ muốn được ký hợp đồng với tay vợt xếp hạng 42 thế giới. Ngược lại, Tiến Minh cũng hứa sẽ làm hết mình để giúp tên tuổi của nhãn hàng đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Với một VĐV cầu lông đỉnh cao từng có thời gian dài đứng trong top 10 thế giới như Tiến Minh, nếu ở  nước khác, anh có thể nhận được chế độ đãi ngộ vật chất cao hơn, điều kiện hỗ trợ cho tập luyện, thi đấu đầy đủ hơn.

Như Tiến Minh đã chia sẻ, đồng nghiệp Lee Chong Wei (và là đối thủ lớn của Minh) từng nói nếu Minh thi đấu ở Malaysia, thì anh sẽ trở thành ngôi sao không chỉ trong thể thao, để có thể nhận được nhà lầu, xe hơi, có tiền triệu đô.

Nhưng Tiến Minh đã chấp nhận điều kiện của mình ở Việt Nam, đua tài trong màu áo đội tuyển Việt Nam để theo đuổi nghiệp cầu lông, thay vì mơ mộng tài khoản triệu đô nhờ những khoản thu từ thành tích đứng trong top 10 tay vợt cầu lông thế giới một khi anh chuyển thi đấu tới 1 nơi khác.

Miệt mài thi đấu, Tiến Minh vẫn là một thương hiệu đáng chú ý trong làng thể thao Việt Nam và nhiều nhãn hàng đã hợp tác với anh. Sự kiện được tài trợ lên tới 1 tỷ đồng mới nhất là tin vui cho Tiến Minh để anh tập trung cho những mục tiêu quan trọng sắp tới.

Tiến Minh: Mất triệu đô, nhận tỷ đồng - 2

Ở tuổi ngoài 30, Tiến Minh vẫn theo đuổi niềm đam mê cầu lông của mình

Có được sự hẫu thuẫn cực lớn từ nhà tài trợ, đó sẽ là điểm tựa vững chắc cho những chuyến thi đấu tại nước ngoài của Tiến Minh. Trong năm 2016, Tiến Minh đăng ký thi đấu 16 giải, hiện tay vợt 33 tuổi đã thi đấu xong 1 giải ở Malaysia diễn ra từ (19-24/1).

Lọt vào Olympic là mục tiêu lớn nhất của Tiến Minh trong năm 2016, nếu làm được điều này, anh sẽ đi vào lịch sử cầu lông Việt Nam với tư cách là tay vợt đầu tiên có 3 lần liên tiếp tham dự Olympic.

Cơ hội nhiều và thách thức cũng lớn, song với một tay vợt có nhiệt huyết, sự đam mê mãnh liệt như Tiến Minh, thì chắc chắn anh sẽ làm được.

Vào rạng sáng nay, Tiến Minh đã lên đường sang châu Âu để dự giải Áo mở rộng, và giải đấu diễn ra ở Đức. Theo lịch, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ tham dự 6 giải đấu quốc tế trước Olympic, trong đó có hai giải quan trọng trong hệ thống Super Series tại Malaysia và Singapore, nhằm tích điểm để giành vé chính thức tham dự Olympic Rio 2016 tại Brazil.

Tiến Minh đang xếp hạng 42 thế giới nhưng theo điều lệ ban tổ chức Olympic Rio 2016 thì anh hiện tại đang xếp hạng 18/34 VĐV giành vé tham dự đại hội thể thao lớn nhất hành tin.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung