Tiến Minh đấu toàn "hàng khủng": Cuộc chiến SEA Games đẳng cấp thế giới

Chủ Nhật, ngày 24/11/2019 19:14 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Trong hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên, Tiến Minh sẽ phải chạm trán hàng loạt đối thủ tốp đầu thế giới.

Tại SEA Games 30, đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ tranh tài từ ngày 1/12 đến 9/12 và cũng như những kỳ đại hội trước, Nguyễn Tiến Minh vẫn là niềm hy vọng huy chương lớn nhất. 

Tiến Minh đấu toàn "hàng khủng": Cuộc chiến SEA Games đẳng cấp thế giới - 1

SEA Games 30 có thể sẽ là lần cuối cùng Tiến Minh tranh tài tại Đại hội thể thao khu vực?

Sở hữu nhiều danh hiệu quốc tế, từng vươn lên hạng 4 thế giới và nhiều lần góp mặt trong top 10, nhưng điều tiếc nuối lớn nhất với Tiến Minh vẫn là tấm huy chương Vàng SEA Games. Trong quá khứ, thành tích tốt nhất của anh chỉ là 3 huy chương đồng đơn nam (2007, 2013, 2017), 1 huy chương đồng đồng đội (2005). Ở tuổi 36 với thứ hạng 54 thế giới, Tiến Minh giờ đã không còn duy trì đỉnh cao.

Trong bài phỏng vấn trên New Straits Times, Hendrawan - HLV trưởng đội tuyển cầu lông Malaysia đã chỉ đích danh 4 ứng viên nặng kí cho tấm huy chương Vàng gồm: Jonathan Christie (22 tuổi, Indonesia), Lee Zii Jia (21 tuổi, Malaysia), Loh Kean Yew (22 tuổi, Singapore), Kantaphon Wangcharoen (21 tuổi, Thái Lan). Đây cũng sẽ là những chướng ngại khó khăn nhất của Tiến Minh.

Trong số này, Jonathan Christie chính là đương kim vô địch nội dung đơn nam, từng vươn lên hạng 4 thế giới (hiện đang xếp hạng 6). Lee Zii Jia (hạng 12) giành huy chương bạc nội dung đồng đội nam ở SEA Games 2017, Kantaphon Wangcharoen (hạng 13) đồng huy chương đồng SEA Games 29 với Tiến Minh, còn Loh Kean Yew (hạng 32) từng đoạt huy chương đồng SEA Games 2015.

Tiến Minh đấu toàn "hàng khủng": Cuộc chiến SEA Games đẳng cấp thế giới - 2

4 chướng ngại khó khăn với Tiến Minh trong hành trình chinh phục tấm huy chương Vàng

Bên cạnh thứ hạng vượt trội trên BXH cầu lông thế giới, cả 4 tay vợt trên trẻ hơn Tiến Minh tới 14, 15 tuổi. Dù vậy trên New Straits Times, chuyên gia Hendrawan cũng khẳng định Việt Nam là một trong những đội tuyển đủ sức thách thức vị thế thống trị của cầu lông Malaysia, bên cạnh đối thủ truyền kiếp Indonesia:

"Indonesia là đối thủ truyền kiếp của Malaysia nhưng ở SEA Games này, mọi chuyện đã khác. Những VĐV từ Thái Lan, Singapore, Việt Nam hoàn toàn đủ sức cạnh tranh huy chương Vàng".

Không thể phủ nhận kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao chính là yếu tố mà những đối thủ trên thua kém Tiến Minh rất nhiều. Liệu tay vợt số 1 Việt Nam có thể tận dụng lợi thế này để làm nên câu chuyện thần kỳ trong kì SEA Games gần như là cuối cùng của sự nghiệp?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tien-minh-dau-toan-34hang-khung34-cuoc-chien-sea-games-dang-cap-the-g...

Tennis Việt Nam săn Vàng lịch sử SEA Games: Nhận diện đối thủ của Hoàng Nam

Lý Hoàng Nam dự SEA Games 30 với mục tiêu giành HCV nội dung đơn nam quần vợt.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Cầu lông SEA Games 30
Báo lỗi nội dung