“Tia chớp mới” xem nhẹ U.Bolt: Xô đổ chạy 100m, “khuyến mại” 2 kỷ lục

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin điền kinh) VĐV điền kinh nào cũng muốn trở thành "Tia chớp" Bolt nhưng nam VĐV người Mỹ thì không.

Video Coleman vượt qua Bolt ở giải vô địch thế giới 2017

Usain Bolt huyền thoại điền kinh người Jamaica đã giải nghệ vào năm 2017 nhưng chân chạy được mệnh danh "Tia chớp" vẫn giữ được 2 kỷ lục ở 2 "cự li vàng" là 100 và 200m. Vô địch từ giải thế giới tới Olympic, "Tia chớp" đã có được mọi danh hiệu và là thần tượng của nhiều người song với Christian Coleman thì không.

“Tia chớp mới” xem nhẹ U.Bolt: Xô đổ chạy 100m, “khuyến mại” 2 kỷ lục - 1

Coleman (trái) muốn vô địch thế giới, giành HCV Olympic và xô đổ kỷ lục 100m của Bolt trong 12 tháng sắp tới

Christian Coleman không muốn so sánh với siêu sao điền kinh Usain Bolt - thực tế anh ấy muốn tạo ra di sản của riêng mình. Người đàn ông nhanh nhất thế giới trong ba mùa vừa qua có ba mục tiêu cụ thể trong 12 tháng tới.

Đầu tiên là trở thành nhà vô địch trên đường chạy 100m tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Doha 28/9. Sau đó, anh muốn được tấm HCV Olympic Tokyo 2020. Và nếu có thể, anh muốn xô đổ kỷ lục chạy 100m tồn tại từ năm 2009 của Bolt (9,58 giây).

VĐV Mỹ, người giành HCB 100m tại giải vô địch thế giới ở London 2017, nói với SunSport: "Tôi không muốn trở thành Usain Bolt. Tôi không muốn trở thành ai khác. Tôi muốn trở thành phiên bản tốt nhất của Christian Coleman".

"Nếu bạn thích điều đó, bạn nên làm. Còn không thì đừng gượng ép bản thân. Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi muốn thiết lập sự nghiệp, kỷ lục của riêng tôi. Hãy là người hâm mộ của riêng tôi. Tôi cảm thấy mình đang có phong độ tốt. Tôi có khả năng giành huy chương vàng ở các sự kiện",

2 năm trước tại giải vô địch thế giới diễn ra tại London, chính Christian Coleman là người vượt qua Usain Bolt để giành tấm HCB, người có được HCV là VĐV đồng hương Justin Gatlin. Thành tích tốt nhất của ngôi sao sinh ra ở Atlanta là 9,79 giây, nhưng anh cho biết đây chưa phải tốc độ tốt nhất mà anh từng thể hiện.

Coleman kỳ vọng sẽ phá được kỷ lục chạy 100m: "Tôi cảm thấy như bất kỳ ai cũng có thể. Tôi cảm thấy như tôi có thể. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ, cố gắng cải thiện từng năm và không bao giờ được phép hài lòng với những gì mình đã làm được".

”Ngựa chứng” Kyrgios lại gây sốc: Đập gãy 2 vợt chửi vào mặt trọng tài

Tay vợt người Australia, Nick Kyrgios lại khiến giải đấu Cincinnati "rối tung".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Huyền thoại điền kinh Usain Bolt