Thưởng "đồ chơi người lớn” cho VĐV nữ: Giải đấu gây phẫn nộ thế giới

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 10:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Theo RT (Nga), xuất hiện một giải đấu không trao cúp, huy chương mà tặng đồ chơi tình dục cho nữ VĐV.

Một giải đấu bóng quần (squash) ở miền bắc Tây Ban Nha đã gây ra một cuộc tranh luận về sự phân biệt giới tính trong thể thao khi các VĐV nữ phải nhận đồ chơi "phòng the" và bộ dụng cụ tẩy lông làm phần thưởng.

Thưởng "đồ chơi người lớn” cho VĐV nữ: Giải đấu gây phẫn nộ thế giới - 1

Hai người chơi nữ bức xúc với phần thưởng "khó đỡ" của ban tổ chức

Một loạt các cầu thủ bóng quần nữ hàng đầu tham gia Giải vô địch Asturias đã phàn nàn với các cơ quan thể thao trong khu vực để phản đối sự kiện này. Đây là lý do khiến câu lạc bộ Squash Oviedo xấu hổ, họ sẽ không tổ chức thêm giải đấu nào trong năm nay.

Elisabet Sado Garriga, nữ tay vợt giành chức vô địch, đã được trao 1 chiếc cúp và một chiếc máy rung (đồ chơi phòng the), cô bày tỏ sự kinh ngạc và chia sẻ điều này trên mạng xã hội. Điều khiến người ta cảm thấy giải đấu đối xử phân biệt và thiếu tôn trọng các nữ VĐV là những tay vợt nam chiến thắng chỉ nhận cúp vô địch.

"Chúng tôi đã rất ngạc nhiên, rất sốc. Chúng tôi nghĩ rằng nó rất phân biệt giới tính ", Sadó nói với BBC và nói thêm rằng "mọi thứ phải thay đổi". "Chúng tôi muốn giải thích điều đó với mọi người vì chúng tôi nghĩ rằng... có rất nhiều sự phân biệt đối xử  và mọi thứ phải thay đổi ."

"Tôi nghĩ có lẽ họ chỉ muốn hài hước để tạo ra sự khác biệt, nhưng nó đã xúc phạm tới những người chơi nữ.  Tôi nghĩ phải có một cuộc tranh luận công khai và luật pháp ở Tây Ban Nha nên bảo vệ những VĐV nữ nhiều hơn." Sadó nói thêm.

Dù để xảy ra sự cố "động trời" này nhưng không có hình phạt nào về tiền được áp dụng cho CLB tổ chức giải đấu Squash Oviedo tại miền bắc Tây Ban Nha. Tuy nhiên ba người trong ban tổ chức đã nộp đơn nghỉ việc.

Thưởng "đồ chơi người lớn” cho VĐV nữ: Giải đấu gây phẫn nộ thế giới - 3

Bóng quần hay squash là môn thể thao dùng vợt, có hai người chơi (đơn) hoặc bốn (đôi) trong một sân kín bốn bên với một quả bóng cao su nhỏ và rỗng. Người chơi phải luân phiên nhau thực hiện cú đánh bóng bằng vợt vào các khu vực hợp lệ trên bốn vách tường của sân thi đấu.

Icardi vỡ lở ”tòm tem” 400 cô gái: SAO 2m08 ”chuyện ấy” với 2000 mỹ nhân

Cầu thủ bị vợ phát giác vụng trộm với 400 cô gái và có một sự thật khác sốc hơn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao